Chuyển 12,50 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để xây dựng Dự án Khu đô thị mới Long Mỹ

11/06/2024 07:56
Hơn 12,50 ha đất trồng lúa sang của tỉnh Hậu Giang sẽ được chuyển sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án Khu đô thị mới thị xã Long Mỹ 2, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ.

Tại văn bản 381/TTg-NN ngày 10/6/2024, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chấp thuận UBND tỉnh Hậu Giang quyết định chuyển mục đích sử dụng 12,50 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án Khu đô thị mới thị xã Long Mỹ 2, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang chịu trách nhiệm về nội dung và số liệu báo cáo, tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trạng sử dụng đất, bảo đảm thống nhất hồ sơ và thực địa, phù hợp với chỉ tiêu đất trồng lúa được Thủ tướng Chính phủ phân bổ; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, trước Thủ tướng Chính phủ về việc quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa đảm bảo đúng quy định của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác có liên quan; bảo đảm sử dụng đất tiết kiệm và hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí; có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc bóc tách sử dụng tầng đất mặt theo quy định của pháp luật; thường xuyên kiểm tra, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tiếp thu và thực hiện đầy đủ ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chỉ được quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa khi dự án đủ điều kiện và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm toàn diện về việc tổ chức thẩm định, kết quả thẩm định, sự đầy đủ, chính xác của các hồ sơ, tài liệu kèm theo và nội dung kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện Dự án Khu đô thị mới thị xã Long Mỹ 2, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, bảo đảm theo đúng quy định; theo dõi và hướng dẫn thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên đúng quy định của pháp luật.

Phương Nhi

Tin mới

Không phải Trung Quốc, đây mới là quốc gia tăng dự trữ vàng nhiều nhất trong gần 25 năm qua, bổ sung tới gần 2.000 tấn
10 giờ trước
Các ngân hàng trung ương ngày càng tăng cường dự trữ vàng giữa vô số biến động trên toàn cầu.
Đăng ký tạm trú: Có bắt buộc cung cấp bản photo sổ đỏ nhà thuê?
10 giờ trước
Cổng Thông tin điện tử thành phố Hà Nội vừa đăng tải nội dung trả lời phản ánh của người dân liên quan đến thủ tục đăng ký tạm trú, trong đó có thắc mắc về việc có yêu cầu bắt buộc cung cấp sổ đỏ của nhà cho thuê hay không.
EU vừa chứng kiến hiện tượng chưa từng có trong lịch sử với Nga
10 giờ trước
Thương mại giữa EU và Nga đã sụt giảm mạnh kể từ xung đột Nga-Ukraine năm 2022.
Động lực nào giúp xuất nhập khẩu cán mốc kỷ lục 900 tỷ USD?
9 giờ trước
Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam vừa chính thức cán mốc 900 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, mức tăng trưởng chủ yếu đến từ khối các doanh nghiệp FDI.
Vingroup rút lui, còn những doanh nghiệp nào muốn làm đường sắt cao tốc Bắc-Nam?
9 giờ trước
Sau khi Vingroup xin rút khỏi đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, hiện vẫn còn 3 nhà đầu tư muốn đăng ký tham gia dự án này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.865.984 VNĐ / tấn

177.60 JPY / kg

0.74 %

+ 1.30

Đường

SUGAR

8.881.570 VNĐ / tấn

15.30 UScents / lb

0.66 %

+ 0.10

Cacao

COCOA

157.510.846 VNĐ / tấn

5,982.00 USD / mt

0.40 %

+ 24.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

200.253.282 VNĐ / tấn

344.97 UScents / lb

0.57 %

- 1.98

Gạo

RICE

11.879 VNĐ / tấn

9.92 USD / CWT

1.07 %

+ 0.11

Đậu nành

SOYBEANS

10.286.364 VNĐ / tấn

1,063.20 UScents / bu

0.01 %

- 0.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.939.620 VNĐ / tấn

308.00 USD / ust

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sau giống lúa gây sốt của Việt Nam tại Cuba, một giống lúa của Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại châu Phi: Được mệnh danh ‘siêu lúa xanh’, năng suất vượt trội
9 giờ trước
Giống lúa này có nhiều ưu điểm như tiết kiệm nước, khả năng chịu hạn cao, ít phụ thuộc vào thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.
Nga bước một chân vào khoa học viễn tưởng: Tung công nghệ ‘bánh xe quay’ khổng lồ ngoài vũ trụ, tham vọng giải quyết bài toán đến Mỹ còn chưa thể khắc phục
9 giờ trước
Khi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) chuẩn bị kết thúc sứ mệnh, Nga tiếp tục hướng tầm nhìn lên không gian với một ý tưởng khác thường: một cấu trúc vũ trụ khổng lồ có khả năng quay tròn.
Được khen trên bảng LED hay bị cấm lên tàu cao tốc: Người Trung Quốc phản hồi việc chấm điểm như thế nào?
8 giờ trước
Hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc là một trong những thí nghiệm kỹ thuật xã hội quy mô lớn và cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Một số người dân chia sẻ, việc chấm điểm công dân khá hiệu quả tại các thành phố lớn, nơi có nhiều người sinh sống.
'Không liên quan gia đình ông Thaksin': Ứng viên Thủ tướng Thái Lan hé lộ lý do làm biên giới 'nóng lên'
7 giờ trước
Ông Yodchanan Wongsawat đổ lỗi cho những kẻ lừa đảo về căng thẳng biên giới Thái Lan - Campuchia.