Hãy cẩn thận Mark Zuckerberg: Hillary Clinton muốn làm CEO của Facebook

28/05/2018 08:04
Khi được hỏi nếu được lựa chọn làm CEO của một công ty, bà Hillary Clinton đã trả lời ngay không chút chần chừ rằng, bà muốn được làm CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook!

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton dường như đã sẵn sàng đánh đổi cuộc sống chính trị để đổi lấy vai trò lãnh đạo công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Ứng cử viên tổng thống năm 2016 đã có mặt tại trường Đại học Harvard hôm thứ Sáu vừa qua, nhận huy chương Radcliffe, vinh danh những người "có tác động biến đổi đối với xã hội". Tổng chưởng lý Maura Healey, một thành viên đảng dân chủ ở Massachusetts, đã hỏi bà Clinton nếu trở thành CEO của một công ty nào đó, thì bà sẽ lựa chọn công ty nào.

Hillary Clinton đã không ngần ngại mà nhanh chóng trả lời "Facebook".

"Đó là nền tảng tin tức lớn nhất trên thế giới", bà nói. "Hầu hết mọi người ở nước Mỹ đều đọc tin tức từ Facebook”.

Facebook hiện đang nỗ lực giành lại niềm tin của người dùng và các nhà chức trách sau một loạt các tranh cãi gần đây, bao gồm cả vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook đã bị lợi dụng. Vào tháng Tư, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg đã làm chứng trước Quốc hội về các vấn đề bảo mật và kiểm duyệt dữ liệu. Đầu tuần này, ông lại xuất hiện trước Nghị viện châu Âu để thảo luận về ảnh hưởng mà Facebook đã có trong cuộc bầu cử ở đó. Giám đốc điều hành cũng cho biết Facebook sẽ ủng hộ các quy định của các chính phủ, liên quan đến quảng cáo chính trị, sau khi những kẻ lừa đảo ở Nga sử dụng mạng xã hội để can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống.

Bà Clinton thừa nhận rằng Facebook đang cố gắng giải quyết một số "hậu quả bất ngờ từ mô hình kinh doanh của họ".

Sau scandal rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, các khảo sát cho thấy số người dùng Facebook vẫn gia tăng mạnh mẽ. Facebook đã có thêm 48 triệu người dùng hoạt động hằng ngày, đạt mức 1,449 tỷ người, tăng 3,42% để phần nào phục hồi con số 2,18% có phần "khiêm tốn hơn" của quý trước. Xét tổng thể, tỷ lệ tăng trưởng người dùng hằng ngày lẫn hằng tháng của Facebook vẫn tăng 13% mỗi năm.

Tuy nhiên hiện nay Facebook vẫn đang phải giải quyết các vấn đề đáng lo ngại liên quan đến dữ liệu riêng tư. Ngay trong ngày hôm 25/5, hai ông lớn công nghệ Google và Facebook đã đối mặt với hàng loạt vụ kiện từ một nhà hoạt động công nghệ người Áo cáo buộc hai công ty vi phạm Quy tắc bảo vệ dữ liệu chung GDPR. Nếu thua kiện, Facebook và Google có thể phải đối mặt với án phạt lên tới 8,8 tỷ euros.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
7 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
6 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
6 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
5 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
5 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
58 phút trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
19 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?