HDB tăng mạnh nhất dòng ngân hàng và cả VN30, SHB bị "xả" hơn 5 triệu cổ phiếu chỉ trong 15 phút ATC

09/11/2021 15:14
Khối ngoại hôm nay tiếp tục "mang túi ba gang" để gom cổ phiếu ngân hàng HDB, STB và CTG.

Thị trường chứng khoán phiên 9/11 rung lắc mạnh, đặc biệt là trong phiên buổi chiều do các cổ phiếu bluechips giảm sâu. Chốt phiên, Vn-Index để mất 6,07 điểm xuống 1.461,5 điểm.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại "sống sót" diệu kỳ khi trong nhóm vốn hóa lớn trên sàn HoSE là VN30 thì có tới 5/9 mã tăng là ngân hàng.

HDB của HDBank trở thành "sao" sáng nhất khi tăng tới 2,6% cùng thanh khoản trên 7,7 triệu đơn vị, cao hơn trên 80% so với bình quân 10 phiên gần nhất. Đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp cùng thanh khoản bùng nổ của HDB. Không những vậy, hôm nay HDB còn là cổ phiếu tăng giá nhiều nhất trong 27 cổ phiếu ngân hàng, cũng là mã tăng mạnh nhất trong rổ VN30. 

Ngoài giao dịch tăng mạnh, HDB còn được nhà đầu tư nước ngoài gom tích cực với lượng mua ròng hơn 2 triệu đơn vị.

Cổ phiếu đáng chú ý tiếp theo ở dòng bank là ABB của ABBank. Hôm nay cổ phiếu ABB giao dịch không hưởng quyền để thực hiện quyền mua ưu đãi với giá 10.000 đồng/cổ phiếu (tỷ lệ 20%). Chốt phiên, ABB (sau điều chỉnh giá) tăng 4,8% lên 21.700 đồng. Theo lộ trình đã được chấp thuận từ cơ quan quản lý, sau phát hành ưu đãi cho cổ đông hiện hữu, ABBank sẽ chia tiếp cổ phiếu thưởng cho cổ đông tỷ lệ 35%.

Nhắc tới dòng ngân hàng hôm nay không thể bỏ qua SHB. Cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội ghi nhận thanh khoản tiếp tục dẫn đầu khi khớp lệnh trên 31,5 triệu đơn vị, trị giá xấp xỉ 1.000 tỷ đồng. Đáng chú ý hơn cả là trong 15 phút cuối phiên ghi nhận trên 5,4 triệu cổ phiếu SHB được kê bán, dù không hấp thụ hết mà chỉ khớp hơn 3,5 triệu đơn vị ở phiên ATC nhưng cổ phiếu này cũng đủ làm "đau tim " nhà đầu tư khi lao dốc 6,1% vào lúc đóng cửa về 29.100 đồng/cổ phiếu - là mã giảm sâu nhất hôm nay, cũng là phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp. Trước đó, SHB tăng một mạch 10 phiên liên tiếp.

Ngoài ra, các cổ phiếu CTG của VietinBank và STB của Sacombank cũng hút chú ý khi là 2 trong 14 mã ngân hàng tăng giá hôm nay, dù không nhiều với 0,5 - 0,9%. Thanh khoản ở hai cổ phiếu này lần lượt đạt hơn 26,3 triệu đơn vị (STB) và gần 15,6 triệu đơn vị (CTG) cùng lượng mua ròng rất lớn từ khối ngoại. Riêng CTG ghi nhận nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 2,8 triệu đơn vị còn STB đạt 1,3 triệu đơn vị - là 2 trong 3 mã (cùng với HDB) được gom nhiều nhất. 

HDB tăng mạnh nhất dòng ngân hàng và cả VN30, SHB bị xả hơn 5 triệu cổ phiếu chỉ trong 15 phút ATC - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng có thanh khoản tốt nhất phiên 9/11

 

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
10 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
11 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
11 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
11 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
11 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
16 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
17 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.