HDBank báo lãi trước thuế 1.045 tỷ đồng trong quý 1, gấp 3 lần cùng kỳ 2017

09/04/2018 18:01
Riêng ngân hàng mẹ HDBank lãi trước thuế 851 tỷ đồng trong quý đầu năm nay, tăng hơn 200% so với cùng kỳ 2017.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm 2018.

Theo đó, kết thúc quý 1, lợi nhuận hợp nhất của ngân hàng đạt 1.045 tỷ đồng, trong đó HDBank rêng lẻ đạt 851 tỷ, tăng 201,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 27,5% kế hoạch 2018. 

Tổng tài sản HDBank đến 31/3 đạt 181.630 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 79,9% kế hoạch 2018. Tổng huy động đạt 161.156 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng dư nợ đạt 112.777 tỷ đồng, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm trước và đạt 96% kế hoạch 2018. Trong đó cho vay khách hàng đạt 105.977 tỷ đồng, tăng 33,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 94,4% kế hoạch 2018; dư nợ trái phiếu DN đạt 6.799 tỷ đồng, giảm 16,6% so với cùng kỳ năm trước và đạt 129,5% kế hoạch 2018. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát ở mức 1,37% trên tổng dư nợ.

Trong 3 tháng đầu năm, HDBank đã phát triển thêm hơn 48.504 khách hàng cá nhân, 700 khách hàng doanh nghiệp, tăng 103% so với cuối năm 2017.

Riêng Công ty Tài chính tiêu dùng HD SAISON đến nay đã phục vụ được 3,4 triệu khách hàng với hơn 13.000 điểm bán hàng và giới thiệu dịch vụ - là công ty có số lượng khách hàng và mạng lưới lớn nhất hiện nay.

Trước đó ngân hàng cũng công bố kết quả kiểm toán độc lập kết quả hoạt động năm 2017. Theo đó ngân hàng đạt 2.417 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 110% so với năm trước và hoàn thành 186% kế hoạch; tổng tài sản đạt 150.294.272 tỷ đồng.

HDBank cho biết trong giai đoạn 5 năm 2017-2021, chiến lược phát triển là tập trung vào phát triển khách hàng thông qua Big Data và cung cấp tài trợ chuỗi cung ứng. Với việc đầu tư hệ thống core banking mới trên nền tảng digital banking và hệ thống hàng chục triệu khách hàng của các đối tác lớn như Vietjet, Vinamilk, Saigon Coop, CP…, mục tiêu của HDBank là từ 4,8 triệu khách hàng lên 15 triệu người vào năm 2021.

Tin mới

Doanh nghiệp vàng kêu khó vì "3 chữ"
8 giờ trước
(NLĐO) - Các doanh nghiệp gặp khó khăn khi không được nhập khẩu vàng nguyên liệu để chế tác và phải xin phép để xuất khẩu vàng
Chiến lược phát triển của Cuba tới 2030: Khai thác "kho báu trời ban", được quốc gia sát Mỹ tiếp sức
8 giờ trước
Cuba đang nỗ lực để phát triển bền vững và an ninh năng lượng từ chính nguồn lực của mình.
Vượt USD, một đồng tiền tăng mạnh ảnh hưởng tới ngành kinh tế chủ lực của Thái Lan
8 giờ trước
Đồng tiền này thậm chí còn đang tăng giá mạnh hơn nhiều so với USD, tạo ra nhiều thách thức cho ngành kinh tế quan trọng của Thái Lan.
"Nga là gấu, không phải hổ, không có con gấu giấy nào cả": Moscow đáp trả phát ngôn của ông Trump
7 giờ trước
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết quân đội Nga đang tiến quân ở Ukraine và diễn biến trên tiền tuyến là rất rõ ràng.
"Vua tôm" Việt Nam lập công ty con tại Australia
7 giờ trước
Tính đến ngày 30/6/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) đã xây dựng hệ sinh thái với 16 công ty con, trải dài từ nuôi trồng, sản xuất giống, chế phẩm sinh học cho đến logistics và hệ thống cảng phục vụ chuỗi cung ứng.

Tin cùng chuyên mục

Khách Việt tăng mua xe máy điện
4 giờ trước
Kể từ đầu năm 2025, doanh số bán xe máy tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi mảng xe máy điện đang phát triển nhanh.
Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC bị phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
19 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt SJC, Bảo Tín Minh Châu và Doji về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
23 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
1 ngày trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.