"Heo ăn chay" BAF thông báo chi tiết sử dụng tiền từ trái phiếu: Một phụ nữ thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng nhờ cho thuê trang trại

10/11/2022 11:28
CTCP Nông nghiệp BaF Việt Nam (mã: BAF) cũng công bố kế hoạch dùng tiền sau khi phát hành 600 tỷ trái phiếu riêng lẻ cho IFC.

Tiền huy động từ trái phiếu đã được BAF sử dụng như thế nào?

Theo đó, dư nợ trái phiếu của BAF hiện là 300 tỷ đồng. Công ty cho biết, số tiền đã được sử dụng để thanh toán chi phí mua hàng hóa là 225 tỷ đồng, chi phí thuê trang trại 11,3 tỷ đồng, chi phí phụ gia, nguyên liệu sản xuất cám 3,6 tỷ đồng, chi phí mua thuốc thú y 2,2 tỷ đồng… Tổng số tiền đã sử dụng là hơn 242 tỷ đồng.

Riêng ở khoản chi phí thuê trang trại, thông tin cho biết BAF đã ký hợp đồng thuê trang trại với một số cá nhân và doanh nghiệp và trả hàng trăm triệu mỗi tháng cho mỗi đối tượng.

Trong đó, một cá nhân là bà Mai Thị Thước có 2 hợp đồng cho thuê trang trại, mỗi tháng "lĩnh" hơn 1 tỷ đồng nhờ việc cho thuê.

Trong quý II và quý III/2022, BAF đã trả cho bà Thước tổng cộng hơn 2 tỷ đồng tiền thuê trang trại để thanh toán 2 hợp đồng, gồm 1 hợp đồng cho thuê với giá 455 triệu/tháng và 1 hợp đồng giá 633,6 triệu/tháng.

Dự kiến phát hành riêng lẻ 600 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ

Về phương án phát hành trái phiếu năm 2022, công ty dự kiến phát hành tối đa 600 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ để góp vốn vào đơn vị thành viên.

Đây là trái phiếu chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo và phát hành tại thị trường trong nước. Trong đó, thời gian dự kiến triển khai là trong quý IV/2022 đến quý I/2023.

Trái phiếu có kỳ hạn 7 năm với lãi suất cố định là 5,25%/năm. Nếu tổ chức mua trái phiếu không chuyển đổi, trái chủ sẽ nhận bổ sung thêm 5,25%/năm cho các kỳ tính lãi, nâng lãi suất thực đợt phát hành lên 10,5%/năm.

Số tiền huy động, Công ty dự kiến dùng 280 tỷ đồng góp vốn để tăng vốn điều lệ CTCP Chăn nuôi Công nghệ cao Hải Đăng Tây Ninh từ 120 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng; 110 tỷ đồng sẽ góp vốn để tăng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Đầu tư Trang trại xanh 2 từ 20 tỷ đồng lên 130 tỷ đồng; và góp lần lượt 70 tỷ đồng vào 3 Công ty là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bắc An Khánh, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Đông An Khánh và Công ty TNHH Chăn nuôi Nam An Khánh.

Đơn vị mua trái phiếu là International Finance Corporation – thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB).

Heo ăn chay BAF thông báo chi tiết sử dụng tiền từ trái phiếu: Một phụ nữ thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng nhờ cho thuê trang trại - Ảnh 1.

Trước đó, chia sẻ về kế hoạch mở rộng mảng chăn nuôi, BAF cho biết đã và đang phát triển thêm các cụm trại chăn nuôi heo, trong đó mỗi năm BAF sẽ đưa vào vận hành mới 5-6 trang trại với quy mô 5.000 heo nái, 30.000 heo thịt. Đồng thời với việc mở rộng nhà mát thức ăn chăn nuôi, nhà máy giết mổ cũng được mở rộng để khép kín chuỗi 3F (feed – farm – food). Riêng Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi BaF Tây Ninh được IFC tư vấn và đồng hành.

Cuối tháng 9/2022, Công ty khởi công 4 cụm trang trại heo công nghệ cạo tại Tây Ninh. Động thái này nằm trong chiến lược xây dựng mạng lưới khoảng 100 trang trại, 200.000 nái, 6.000.000 heo thương phẩm vào năm 2030 và tham vọng trở thành doanh nghiệp xứng tầm với các công ty chăn nuôi FDI. Riêng Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Tây Ninh có tổng diện tích 30.000m2, công suất thiết kế tối đa đạt 200.000 tấn/năm.

Tin mới

Trung Quốc sắp mở ‘luồng xanh’ cho nông sản Việt Nam
10 giờ trước
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) vừa có buổi làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc và thống nhất thiết lập cơ chế “luồng xanh nông sản” Việt Nam, nhằm ưu tiên thông quan nhanh tại cửa khẩu cho các mặt hàng quả tươi trong mùa thu hoạch cao điểm.
Loạt iPhone đang giảm giá đậm trên Shopee, giá rẻ giật mình, thấp hơn mua tại đại lý
8 giờ trước
Đang có nhiều deal hấp dẫn, nhiều mẫu iPhone giảm giá tiền triệu cho những ai đang muốn mua sắm iPhone mới.
Hơn 2.000 tấn vải thiều dự kiến được xuất khẩu
8 giờ trước
Dự kiến sẽ có khoảng hơn 2.000 tấn vải thiều Thanh Hà sẽ xuất khẩu sang những thị trường cao cấp như Mỹ, Australia, Nhật Bản và các nước châu Âu.
Loại quả dại quen thuộc ở Việt Nam giúp dân bảo vệ rừng, kiếm tiền tỷ: Ở Trung Quốc bán giá gấp 10 lần
7 giờ trước
Đây là quả dược liệu quen thuộc với nhiều người Việt – không chỉ dễ trồng, không kén đất mà còn có thể tồn tại hàng thế kỷ nhờ thân gỗ phát triển nhanh, ít phải chăm sóc.
Thông tin về công ty đứng sau nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanayuki do chồng Đoàn Di Băng phân phối
7 giờ trước
Các lô mỹ phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối đều được sản xuất tại Công ty CP nhà máy y tế EBC Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.