Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng

21/02/2023 14:12
Ít nhất 3 người chết và hơn 200 người bị thương sau khi hai trận động đất liên tiếp xảy ta ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria vào tối 20/02 (giờ địa phương).

Tối ngày 20/02 (giờ địa phương), hai trận động đất lần lượt mạnh 6,4 độ richter và 5,8 độ richter đã tấn công biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Được biết, tâm chấn của trận động đất này nằm ở Defne, gần biên giới Syria và ngay bên ngoài thành phố Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng chính là khu vực phải hứng chịu trận động đất mạnh 7,8 và 7,6 độ richter khiến hơn 10 thành phố bị ảnh hưởng và 47.000 người thiệt mạng vào hôm 6/2 vừa qua.

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 1.

Động đất nối tiếp động đất khiến khung cảnh tại đây chỉ toàn là đổ nát

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết có ít nhất 3 người thiệt mạng và 213 người bị thương.

Lutfu Savas, thị trưởng của Hatay, cho biết một số tòa nhà đã sụp đổ trong trận động đất mới, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành tại ba tòa nhà bị sập, nơi có tổng cộng năm người được cho là đang bị mắc kẹt. Ông nói với đài truyền hình NTV rằng đây có thể là những người trở về nhà hoặc đang cố gắng chuyển đồ đạc ra khỏi các tòa nhà bị hư hại.

Việc phải hứng chịu liên tiếp các thảm họa động đất chỉ trong vỏn vẹn 15 ngày đã khiến cho tình cảnh của người dân nước ngày trở thành "ác mộng chồng ác mộng".

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 2.

Người dân sống trong lo sợ vì không biết khi nào ác mộng của họ mới kết thúc

Muna Al Omar, một người dân tại khu vực này cho biết cô đang ở trong lều dựng trong công viên ở trung tâm Antakya khi trận động đất xảy ra.

"Tôi nghĩ trái đất sắp nứt ra dưới chân mình", cô vừa nói vừa khóc khi ôm đứa con trai 7 tuổi trong tay."Sẽ có dư chấn nữa sao?" cô ấy hỏi.

Một người dân tên Ali Mazlumcho biết anh đang tìm kiếm thi thể của các thành viên gia đình trong trận động đất trước đó thì trận động đất mới lại tiếp tục xảy ra:

"Chúng tôi không biết phải làm gì... chúng tôi nắm lấy nhau và ngay trước mặt là những bức tường bắt đầu sụp đổ. Cảm giác như trái đất đang mở ra để nuốt chửng chúng tôi"- anh nói.

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 3.

Người đàn ông tên Arsin và cha của anh ấy mang đồ đạc ra khỏi căn hộ bị tàn phá bởi động đất

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 4.

Thành viên của lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cõng nạn nhân bị thương đến nơi cấp cứu

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 5.

Người phụ nữ ngồi trong khu vực an toàn của quận Al-Bab, Aleppo sau trận động đất mới nhất làm rung chuyển khu vực

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 6.

Cửa hàng và một chiếc ô tô nằm trong đống đổ nát ở Hatay

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 7.

Trận động đất "xé toạc" mặt đường thành hai nửa

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 8.

Người dân bàng hoàng khi chứng kiến thảm cảnh xảy ra

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 9.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt trong một tòa nhà bị sập ở Hatay

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 10.

Các gia đình tuyệt vọng tìm kiếm một nơi nào đó an toàn

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 11.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát với hy vọng tiếp cận được những người sống sót

Tin mới

Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
11 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
11 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
10 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...
Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11
10 giờ trước
Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết với tinh thần "một trung tâm-hai điểm đến", sẽ thành lập hai cơ quan điều hành tại hai địa phương (TPHCM và Đà Nẵng) nhưng một cơ quan giám sát chung, một toà án chung để giải quyết các tranh chấp. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định của Chính phủ trong những ngày tới để Trung tâm đi vào hoạt động ngay trong tháng 11.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
5 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
6 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
7 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
7 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.