HNX30 bất ngờ "phi" mạnh mẽ, hàng loạt cổ phiếu lớn nhất sàn HNX tăng giá

08/09/2021 10:39
Việc cổ phiếu SSI tăng mạnh đi kèm với sắc xanh hiện diện trên nhiều cổ phiếu ngân hàng như TPB, BID, CTG, MBB...đã khiến thị trường trở nên sôi động.

Hiện tại, nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm sâu sắc đến sàn HNX khi mà HNX30 hôm nay bất ngờ tăng mạnh mẽ hơn 11 điểm tương ứng gần 2%. Trong làn sóng mới nổi của cổ phiếu penny, midcap, sự tăng điểm bất ngờ của bộ chỉ số những cổ phiếu lớn nhất sàn HNX này đang trở thành tín hiệu gây chú ý. Hiện, nhóm HNX30 có NVB, CAP, NBC, DP3...tăng mạnh mẽ. 

======

Phiên giao dịch sáng nay mở cửa với nhiều thông tin trái chiều. Theo tổng kết cuối ngày của Chứng khoán Pinetree, một trong những điểm nhà đầu tư cần hết sức lưu ý là khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 813 tỷ đồng trong phiên 7/9. VHM bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với giá trị 354 tỷ đồng. SSI cũng bị bán ròng 247 tỷ đồng. VIC, HPG, MSN, VNM... cũng đều nằm trong danh sách bán ròng mạnh của khối ngoại. Thống kê của Pinetree cũng cho thấy cổ phiếu nhiều ngành diễn biến khá tiêu cực và thị trường hiện tại lại dành sự quan tâm nhiều hơn cho cổ phiếu ngân hàng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đạt mức tăng gần 1,5% cuối phiên hôm qua là một dấu hiệu khá tích cực cho thị trường. Cụ thể:

HNX30 bất ngờ phi mạnh mẽ, hàng loạt cổ phiếu lớn nhất sàn HNX tăng giá - Ảnh 1.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng sau phiên hôm qua thì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu ngắn và trung hạn của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index đều giữ ở mức Tích cực trong khi tín hiệu của VN30 vẫn đang ở trạng thái Trung tính. Dự báo trong phiên hôm nay, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index kiểm định hỗ trợ MA5 ngày còn VN-Index kiểm định lại hỗ trợ MA20 ngày tại 1340 điểm. Lực cầu ở vùng giá thấp được kỳ vọng có sự hồi phục sau đó, giúp thị trường lấy lại đà tăng. 

Quay trở lại với diễn biến thị trường, cuối phiên hôm qua, sau cú sụt giảm bất ngờ thì VnIndex, VN30-Index và HNX-Index đều đã phát đi tín hiệu hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, do thời gian giao dịch còn lại không nhiều nên sự phục hồi chỉ mới chớm. Phiên sáng nay, đà hồi phục đã tiếp diễn ngay từ đầu phiên. Kết thúc phiên ATO, thị trường mở cửa với sắc xanh tăng giá. SSI tăng kịch biên độ với dư mua trần lượng lớn ngay trong ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu phát hành thêm và chia thưởng cổ phiếu. Việc cổ phiếu SSI tăng mạnh đi kèm với sắc xanh hiện diện trên nhiều cổ phiếu ngân hàng như TPB, BID, CTG, MBB...đã khiến thị trường trở nên sôi động.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.