Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết

Bên cạnh các loại đào quen thuộc như đào Nhật Tân, đào rừng Tây Bắc...thị trường hoa Tết năm nay còn có sự xuất hiện của loại đào chuông mới lạ.

Bên cạnh các loại đào quen thuộc như đào Nhật Tân, đào rừng Tây Bắc...thị trường hoa Tết năm nay còn có sự xuất hiện của loại đào chuông mới lạ.

 

Chị Nguyễn Bích Thảo (chuyên bán hoa ở Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đào chuông chị bán là đào chuông xứ Quảng. Người tiêu dùng đã rất quen với các loại đào phổ biến nhưng đào chuông chưa được nhiều khách hàng biết đến.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 1

Những cành ddào chuông mới lạ được rao bán với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/cành. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Chị Bích Thảo gom đơn đào chuông trước khoảng 2-3 ngày rồi mới giao cho khách. Đào chuông nhà chị Thảo có 2 loại chuông trắng và chuông hồng. Mỗi một nụ đào chuông sẽ nở ra số lẻ từ 3-5-7-9 bông. Mỗi bông là một chiếc chuông xinh xắn. Đào chuông cũng có ưu điểm là thế cành đẹp, lá xanh, hoa có màu sắc tươi hơn đào thường. Giá mỗi cành đào chuông dao động từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Mỗi cành cao từ 2 mét trở lên.

Chỉ sau ít giờ đăng bán trên Facebook, chị Bích Thảo đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 2

Đào chuông độc lạ, hút khách. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Chị Mai Lan (Hà Đông, Hà Nội) vừa đặt mua 2 cành đào chuông chia sẻ: "Mọi năm tôi thường mua đào Nhật Tân nhưng năm nay thấy có đào chuông lạ và đẹp nên đặt mua một cành đào chuông hồng, một cành đào chuông trắng chơi Tết sớm".

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 3

Đào chuông có hai loại hồng và trắng. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 4

Đào chuông mới lạ đang thu hút đông đảo người tiêu dùng Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2022. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Theo anh Tiến (một người bán đào ở Quảng Ninh), đào chuông chơi được khá lâu, từ lúc hoa nở rộ hết, đến khi tàn khoảng 20 ngày. Ngoài bán cành, anh Tiến còn có cả đào chuông trồng trong chậu, giá từ 1,2 - 5 triệu đồng.

(Theo VTC News)

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
20 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.