Hoa giá rẻ được ưa chuộng

06/02/2024 09:59
Ngày 5-2 (26 tháng chạp) các chợ hoa Tết tại TP HCM như Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận)… khách đã tìm đến mua hoa kiểng khá nhiều, không còn cảnh vắng vẻ như những ngày trước đó.

Đặc biệt, các loại hoa kiểng giá rẻ một vài trăm ngàn được người tiêu dùng mua nhiều thay vì chọn các loại lớn tiền triệu như những năm trước.

Chị Ngọc ở Tiền Giang, bán hoa tại Công viên 23 Tháng 9, cho biết chị mới nhập thêm một xe tải gần 500 giỏ cúc Hà Lan, cúc mâm xôi và cúc vạn thọ sau khi bán hết một xe hàng với số lượng tương tự. Theo chị Ngọc, sở dĩ hàng bán nhanh là do hoa chị bán có giá khá mềm hơn nơi khác, như cúc mâm xôi chị bán chỉ 230.000 đồng/cặp, trong khi giá thị trường phổ biến từ 300.000 - 500.000 đồng/cặp, cúc vạn thọ chị cũng bán rẻ hơn nơi khác đến 40.000 đồng, còn 120.000 đồng/cặp.

Cũng tại Công viên 23 Tháng 9 nhưng chị Quỳnh ở Bến Tre mới bán được 5 chậu mai với giá trên dưới 3 triệu đồng/chậu, trong khi lượng hàng chị chở từ quê lên tới 30 chậu. Theo chị Quỳnh, vườn nhà chị năm nay có hơn 100 chậu mai bán Tết nhưng chị chỉ tuyển một xe mai đẹp lên bán thử, nếu bán tốt sẽ thuê xe chở lên tiếp. Tuy nhiên, đến nay sức mua vẫn còn chậm, trong khi chi phí vận chuyển rất cao nên chị quyết định bán hết số mai này rồi về chứ không chở hàng lên tiếp.

Hoa giá rẻ được ưa chuộng - Ảnh 1

Các loại hoa kiểng Tết giá rẻ được người tiêu dùng chọn mua nhiều. Ảnh: NGUYỄN HẢI

Tại Công viên Gia Định, ông Trần Văn Công ở Khánh Hòa chở vào hơn 1.000 chậu cúc loại lớn giá vài triệu đồng/cặp, rẻ hơn gần 50% so với những năm trước nhưng vẫn bán chậm. Kinh tế khó khăn nên khách chủ yếu lựa các loại hoa giá rẻ vài trăm ngàn đồng để trang trí nhà cửa trong những ngày Tết.

Trong khi các loại hoa kiểng bán chậm, đại diện Dalat Hasfarm (doanh nghiệp cung cấp hoa tươi lớn nhất thị trường Việt Nam) cho biết các loại hoa cắt cành như cúc đại đóa, lily kép, lily vàng đang được khách đặt mua nhiều. Công ty đã chuẩn bị lượng hoa lily tăng 15%-20% để phục vụ thị trường Tết.

Các loại hoa nhập khẩu như đào Ilex, mai Mỹ, hồng Ecuador, tuyết mai, thanh liễu… nhập từ Nhật, Hà Lan, Nam Phi, Trung Quốc cũng được tiêu thụ khá tốt. "Giá các loại hoa nhập khẩu ổn định ở mức tương đương mọi năm, riêng đào Ilex có giá giảm nhẹ do sản lượng nhập nhiều" - đại diện Dalat Hasfarm nói thêm.

Giải thích hiện tượng chênh lệch giá hoa tươi, nhất là hoa nhập khẩu trên thị trường hiện nay, Dalat Hasfarm cho biết tùy nguồn gốc và chất lượng hoa mà mỗi nơi sẽ có giá khác nhau. Cụ thể, hàng nhập khẩu có loại A, B, C; hàng nhập từ Nhật, Hà Lan sẽ có giá và chất lượng khác với hàng nhập từ Trung Quốc. "Tuyết mai nhập từ Hà Lan, Nam Phi sẽ có hoa bền và nở đều cành, dáng cành đẹp. Trong khi đó, thanh liễu nhập từ Trung Quốc cành khô, hoa nở không đều, dáng cành không đẹp" - chủ một shop hoa trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, cho biết.

Tin mới

Hòa Lạc hoàn thành kiểm đếm 100% diện tích giải phóng mặt bằng dự án Đại lộ Thăng Long
9 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, xã Hòa Lạc đã tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn từ quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.
Đấu giá đất ở xã Quang Minh có giá cao nhất gần 130 triệu đồng/m2
9 giờ trước
Xã Quang Minh đấu giá 6 lô đất ở, trong đó lô đất có giá đấu trúng thấp nhất gần 73 triệu đồng/m2 và lô đất có giá trúng cao nhất lên tới gần 130 triệu đồng/m2.
Bất động sản nhà ở Bắc – Nam “ngược chiều”: Hà Nội hạ giá giữ nhịp, TP.HCM bung hàng tạo sóng
9 giờ trước
Quý IV/2025 cho thấy hai hướng vận động trái chiều của thị trường nhà liền thổ: Hà Nội điều chỉnh giá và kiểm soát nguồn cung để duy trì thanh khoản, trong khi TP.HCM bứt phá mạnh mẽ về nguồn cung, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới sau thời gian dài “nén” thị trường.
Doanh thu 2025 của Vinpearl cán mốc 15.000 tỷ đồng, quý 4 bằng gần nửa cả năm
9 giờ trước
Các cơ sở công viên giải trí VinWonders tiếp tục là điểm đến lựa chọn hàng đầu của khách du lịch với tổng lượt khách tăng 17% so với năm 2024, đạt 9,11 triệu lượt khách trong năm 2025.
285 triệu cổ phiếu Nông nghiệp Hòa Phát được chấp thuận niêm yết HoSE
9 giờ trước
Đây là bước pháp lý quan trọng cuối cùng để cổ phiếu HPA chính thức giao dịch trên sàn HoSE trong thời gian tới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.346.810.320 VNĐ / tấn

326.00 BRL / kg

0.90 %

+ 2.90

Thịt gà

CHICKEN

29.497.625 VNĐ / tấn

7.14 BRL / kg

0.28 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.022.350 VNĐ / tấn

87.40 USD / lbs

0.34 %

- 0.30

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Cục CSGT ra thông báo nóng
8 giờ trước
Cục CSGT khẳng định, Nghị định 168/2024 vẫn đang có hiệu lực và các mức xử phạt giữ nguyên, không có việc điều chỉnh tăng như một số trang mạng xã hội thông tin.
Thưởng tết, trúng thưởng trong tiệc tất niên có phải đóng thuế?
6 giờ trước
Theo quy định, tiền thưởng Tết được xác định là khoản thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân. Người lao động trúng thưởng trong tiệc tất niên, nếu giá trị phần thưởng trên 10 triệu đồng cũng thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân.
3.000 người Việt bám trụ tại dự án thách thức bậc nhất cả nước: Kỳ tích lớn xuất hiện, Tổng Bí thư Tô Lâm ghi nhận nỗ lực
6 giờ trước
Với cấu tạo địa chất karst cùng địa hình hiểm trở, tình hình thiên tai mưa lũ kéo dài trên địa bàn, đây là một trong những dự án cao tốc thách thức bậc nhất hiện nay trên cả nước.
Cơ quan Thuế có thông báo tới người dân
5 giờ trước
Thuế TP Hà Nội thông báo triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thuế tại 31 Điểm Phục vụ hành chính công trên toàn địa bàn TP Hà Nội.