Hòa Phát lãi khủng, ông Trần Đình Long thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán

22/01/2018 23:19
Lợi nhuận sau thuế Tập đoàn Hoà Phát ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử khi đạt 8.000 tỷ đồng. Cổ phiếu HPG liên tục tăng trong những phiên gần đây và đạt mức giá 62.300 đồng/cp trong ngày 22.1. Điều này đồng nghĩa, khối tài sản của ông Trần Đình Long, tăng lên 23.736,3 tỷ đồng và trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán.

Tập đoàn  Hoà Phát (cổ phiếu HPG) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2017 với lợi nhuận trước với nhiều thành tựu rực rỡ nhất từ trước tới nay. Doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 46.800 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử HPG khi đạt 8.000 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch và tăng 21% so với năm trước.

Tính riêng quý IV, toàn Tập đoàn đạt khoảng 12.900 tỷ đồng doanh thu và 2.400 tỷ lợi nhuận sau thuế, vượt lần lượt 27% và 23% so với cùng kỳ 2016.

hoa phat lai khung, ong tran dinh long thanh nguoi giau thu 3 tren san chung khoan hinh anh 1

Tập đoàn Hoà Phát ghi nhận lợi nhuận cao nhất lịch sử doanh nghiệp với 8.000 tỷ đồng (Ảnh: Hoà Phát)

Trong kết quả trên, nhóm ngành thép (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới gần 90% doanh thu và lợi nhuận sau thuế. Hòa Phát đã xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016. Trong tổng sản lượng trên, thép xây dựng chiếm 2,2 triệu tấn, ống thép đóng góp 600.000 tấn và còn lại là tôn mạ kẽm.

Đây là lần đầu tiên thép xây dựng Hòa Phát vượt mốc 2 triệu tấn/năm, tăng trưởng 20% so với năm 2016, vượt gần 10% kế hoạch năm 2017. Bên cạnh đó, Hòa Phát đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước 79.000 tấn phôi thép.

Đối với sản phẩm ống thép, Tập đoàn Hòa Phát cũng có mức tăng trưởng tốt so với năm trước. Với kết quả này, Hòa Phát củng cố vị thế số 1 của mình trong ngành thép Việt Nam. Cả hai dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu thị trường, lần lượt là gần 24% và 26,4%.

Các nhóm ngành kinh doanh truyền thống như Nội thất, điện lạnh và thiết bị xây dựng giữ đà tăng trưởng ổn định. Nội thất Hòa Phát tăng trưởng mạnh mẽ với dòng hàng văn phòng, nội thất gia đình. Điện lạnh Hòa Phát ghi nhận mức doanh thu tăng trên 20%, sản lượng tủ đông Hòa Phát bán ra gấp 2,6 lần so với 2016. Trong khi đó, Thiết bị phụ tùng hoàn thành dự án nhà máy rút dây thép đầu tiên tại Hưng Yên.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, dù có nhiều biến động về thị trường, Tập đoàn đã bước đầu có doanh thu và lợi nhuận với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. Về bất động sản, Hòa Phát đã bắt đầu bàn giao, ghi nhận doanh thu từ căn hộ Mandarin Garden 2 (Hà Nội), tiếp tục mở rộng các dự án Khu công nghiệp tại Hưng Yên, bắt đầu triển khai dự án Phân khu A-Khu đô thị Bắc Phố Nối, dự án nhà ở, trung tâm thương mại tại 70 Nguyễn Đức Cảnh,…

Với kết quả kinh doanh khả quan, Tập đoàn Hòa Phát nộp ngân sách nhà nước 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với năm 2016. Trong đó, tỉnh Hải Dương là nơi Hòa Phát nộp nhiều nhất với trên 2.000 tỷ, sau đó là Hưng Yên với 1.200 tỷ đồng.

Với thông tin lợi nhuận tốt, cổ phiếu HPG liên tục tăng trong những phiên gần đây và ngày 22.1 đứng giá 62.300 đồng/cổ phiếu. Điều này đồng nghĩa, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT là người nắm hơn 381 triệu cổ phiếu HPG, tương đương tỷ lệ 25,1%, đã tăng tổng tài sản lên 23.736,3 tỷ đồng và trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán. Với tổng tải

Tính theo tỷ giá trung tâm của VND/USD, áp dụng cho ngày 22.1, tổng tài sản của ông Long đã hơn 1 tỷ USD. Như vậy, ông Trần Đình Long đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Hãng hàng không VietJet (mã VJC) để vươn lên vị trí thứ ba.

Tin mới

Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
11 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
57 phút trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
58 phút trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đây là lần đầu tiên tôi thấy VNPT định hướng cho tương lai một cách rõ ràng, mạch lạc, đồng bộ và tự tin
26 phút trước
VNPT đã có những quyết định lớn, đúng xu thế, đúng với định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ - Make in Vietnam to Lead và Go Global, làm chủ công nghệ lõi và đi ra nước ngoài.
Samsung chính thức đưa sản phẩm lên VnShop thông qua hợp tác chiến lược
49 phút trước
VnShop vừa ký kết hợp tác với Samsung, đưa các sản phẩm chính hãng của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc lên nền tảng. Sự hợp tác mở ra thêm lựa chọn mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên tới 10 triệu đồng cho các sản phẩm điện tử, gia dụng và thiết bị di động.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

0 VNĐ / tấn

0.00 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.405.564 VNĐ / tấn

14.48 UScents / lb

1.90 %

- 0.28

Cacao

COCOA

156.088.982 VNĐ / tấn

5,928.00 USD / mt

0.84 %

- 50.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Gạo

RICE

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / CWT

0.00 %

- 0.00

Đậu nành

SOYBEANS

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / bu

0.00 %

- 0.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.749.508 VNĐ / tấn

301.45 USD / ust

0.22 %

- 0.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nước NATO cảnh báo một hành động của Nga ngay khi đạt thỏa thuận, ông Putin phản pháo
49 phút trước
Thủ tướng Phần Lan cảnh báo Nga sẽ điều động quân đến biên giới NATO nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine đồng thời kêu gọi tăng ngân sách cho các quốc gia tiền tuyến.
Khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc thúc đẩy phát triển kinh tế Lâm Đồng
51 phút trước
Tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khởi công đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư, đáp ứng sự mong đợi của người dân nhiều năm qua.
Không được trừ ngưỡng 500 triệu, hộ kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng bao nhiêu?
53 phút trước
Theo đề xuất mới nhất của Bộ Tài chính, từ năm 2026, hộ kinh doanh thuộc diện chịu thuế giá trị gia tăng sẽ tính thuế trên doanh thu từ đồng doanh thu đầu tiên, không được trừ ngưỡng miễn thuế 500 triệu đồng.
Hải Phòng sắp có 'nóc nhà miền Bắc' cao 75 tầng
59 phút trước
Với tổng mức đầu tư hơn 7.500 tỉ đồng, dự án Dragon 75 Complex do Tập đoàn DOJI triển khai tại Hải Phòng, trong đó tòa tháp 75 tầng Dragon Jade, được kỳ vọng trở thành 'nóc nhà miền Bắc' và biểu tượng kiến trúc mới của thành phố cảng.