Hoà Phát muốn đầu tư bến cảng và khu hậu cần hơn 100ha tại Quảng Ngãi

28/01/2022 08:22
Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc đầu tư bến cảng và khu hậu cần rộng hơn 100ha tại tỉnh này.

Hòa Phát Dung Quất đề xuất vị trí đầu tư phát triển công nghiệp và đề xuất đầu tư bến số 4, 5 khoảng 22,3ha, khu hậu cần cảng khoảng 86ha và bổ sung bến cảng khoảng 5,2ha vào quy hoạch cảng Dung Quất 1 trong Quy hoạch nhóm ba thời kỳ 2021-2030.

Sau khi tiếp nhận văn bản, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi (Ban quản lý) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xem xét, giải quyết nội dung đề nghị của Hòa Phát Dung Quất theo quy định.

Cùng với đó, Ban quản lý chỉ đạo đơn vị tư vấn chịu trách nhiệm rà soát, cập nhật các nội dung kiến nghị của Hòa Phát Dung Quất theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 600 ngày 26/11/2021 vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Dung Quất đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 để trình UBND tỉnh xem xét theo quy định, thời gian hoàn thành trước ngày 20/2.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh để thực hiện dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 được Ban quản lý khu kinh Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 6/2021, nằm trong khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông và Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Đây là dự án trọng điểm, thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân tại địa phương và ngoài tỉnh, đồng thời đóng góp nguồn thu ngân sách tỉnh khá lớn.

Theo tính toán của địa phương này, để triển khai thực hiện dự án trong năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa 33,97/279,8ha tổng diện tích dự án.

Đến nay, địa phương này đã rà soát, thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án; chịu trách nhiệm và đảm bảo về tính chính xác giữa hồ sơ và thực địa, sự phù hợp của việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt và tính khả thi trên thực tế.

Do đó, dự án nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, UBND tỉnh Quảng Ngãi cam kết tổ chức thực hiện nghiêm túc, thường xuyên theo dõi, kiểm tra và xử lý kịp thời vi phạm (nếu có).

https://cafef.vn/hoa-phat-muon-dau-tu-ben-cang-va-khu-hau-can-hon-100ha-tai-quang-ngai-20220127224118685.chn

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
8 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
4 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
5 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
6 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
6 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.