Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm

31/01/2024 01:43
Những người bán hoa Tết cho biết do kinh tế khó khăn, sức mua năm nay sẽ giảm đáng kể nên không dám "nói thách" giá cao như mọi năm.

Theo ghi nhận của phóng viên, ở TP HCM, nhiều người bày bán hoa kiểng Tết tại các tuyến đường Thành Thái (quận 10), Bắc Hải (quận Tân Bình), Trần Não, Lương Định Của, khu vực cầu Sài Gòn (TP Thủ Đức)…

Một số nhà vườn ở Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cũng đã tập kết hàng ngàn giỏ cúc mâm xôi tại Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận).

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm - Ảnh 1

Hoa Tết được bày bán nhiều tại TP Thủ Đức, TP HCM

Cúc mâm xôi có giá 300.000 - 350.000 đồng/cặp, cúc mâm xôi giống Thái được rao bán với giá 500.000 đồng/cặp. Trong khi đó, chậu cúc đại đóa size nhỏ có giá 1,7 triệu đồng/cặp; size trung giá 3,5 triệu đồng/cặp và kích cỡ lớn hơn có giá 6,5 - 9,5 triệu đồng/cặp.

Giá chậu hoa hồng khoảng 100.000 - 150.000.

Mai bonsai Bình Định cũng đã được chuyển vào TP HCM bán Tết với mức giá từ 3 triệu đến hơn 10 triệu đồng/chậu.

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm - Ảnh 2

Khách mua hoa Tết trên đường Thành Thái, quận 10, TP HCM

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm - Ảnh 3

Khách hỏi mua hoa Tết trên đường Bắc Hải, quận Tân Bình, TP HCM

Đào nguyên cây từ các tỉnh phía Bắc cũng được bày bán tại nhiều khu vực ở TP HCM với chất lượng khá tốt, nhiều nụ, bông to, giá tương đương năm ngoái - khoảng 1 triệu đến hơn 10 triệu đồng/cây.

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm - Ảnh 4

Đào miền Bắc bày bán trên nhiều tuyến đường ở TP HCM

Tuy hoa kiểng Tết đã được bày bán ở khá nhiều tuyến đường nhưng khách vẫn còn thưa thớt. Bà Bùi Thị Nhung, người bán hoa kiểng trên đường Bắc Hải, cho biết bắt đầu bán hoa Tết hơn 10 ngày qua nhưng mỗi ngày chỉ có vài khách mua.

Chị Ánh Hồng, người bán hoa lan trên đường Thành Thái, cũng tranh thủ bán hoa Tết sớm với giá phải chăng bởi biết sức mua năm nay sẽ không bằng năm ngoái.

Một người bán hoa Tết ở TP Thủ Đức cho biết cúc năm nay, số lượng cúc mâm xôi, cúc đại đóa rất lớn, giá bán năm nay rẻ hơn năm ngoái trong khi bông đẹp hơn. Do kinh tế khó khăn , người mua hàng cân nhắc chọn sản phẩm giá phải chăng nên phải giảm giá hoa sớm, mức giảm 50.000 - 100.000 đồng/chậu.

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm - Ảnh 5

Một điểm tập kết hàng ngàn chậu cúc bán Tết tại TP HCM

Hoa Tết tràn ra đường, hạ giá sớm - Ảnh 6

Cúc mâm xôi bày bán tại khu vực Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận, TP HCM

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
2 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
2 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
2 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
2 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.239.904 VNĐ / tấn

165.60 JPY / kg

0.42 %

- 0.70

Đường

SUGAR

9.463.742 VNĐ / tấn

16.44 UScents / lb

0.78 %

- 0.13

Cacao

COCOA

215.587.123 VNĐ / tấn

8,256.50 USD / mt

0.97 %

+ 79.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

170.364.630 VNĐ / tấn

295.95 UScents / lb

2.55 %

+ 7.35

Gạo

RICE

15.124 VNĐ / tấn

12.73 USD / CWT

0.39 %

- 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

9.634.517 VNĐ / tấn

1,004.20 UScents / bu

0.01 %

- 0.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.135.422 VNĐ / tấn

282.65 USD / ust

0.33 %

- 0.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vụ vải thiều Lục Ngạn 2025 bội thu
2 ngày trước
Tính đến nay, sản lượng tiêu thụ vải thiều đạt hơn 182.500 tấn, vượt hơn 105% kế hoạch.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
3 ngày trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Thị thơm vào mùa, chị em lùng mua cả cành về chưng nhà
3 ngày trước
Thú chơi cành thị cắm bình đang được chị em rất ưa chuộng, săn đón, sẵn sàng xuống tiền mua về trang trí nhà.