Hoa tươi đa dạng mẫu mã, sức mua vẫn chậm

19/10/2024 09:01
Cận kề ngày 20/10, nhiều cửa hàng hoa trên địa bàn TP.HCM không có nhiều khách, sức mua không tăng so với những năm trước. Hoa bán tại các chợ truyền thống cũng không mấy thu hút khách hàng.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM, lượng khách mua hoa khá thưa thớt. Ở các sạp bán hoa hay cửa hàng hoa quanh chợ, các tiểu thương sắp xếp hàng hóa dọc các chợ, vừa bó hoa vừa ngóng khách mua.

Hoa tươi đa dạng mẫu mã, sức mua vẫn chậm - Ảnh 1

Tiểu thương ngồi chờ khách mua hoa (Ảnh: Hoàng Minh)

Bà Phạm Thị Tuyền - chủ cửa hàng hoa tươi Bảo Nhi (chợ Tân Định, Quận 1) chia sẻ, vào thời điểm này các năm trước, cửa hàng có khá nhiều khách vãng lai tới mua, nhưng năm nay chỉ lác đác vài người. Chưa kể những hôm mưa lớn, từ sáng tới chiều còn không có ai tới mua.

Theo bà Tuyền, lượng khách năm nay đến mua tại cửa hàng giảm mạnh, chỉ bằng khoảng 70% so với mọi năm và bằng 30% so với trước dịch. Bởi vậy, bà chỉ nhập hàng theo từng đơn về bán:

(Băng: Tôi nhập về ít, tới đâu bán tới đó, hết rồi mua tiếp chứ không trữ hàng. Mấy năm trước tôi nhập 40 bó bông hồng. Một bông bình thường khoảng tầm này khoảng 15.000 đồng/bông. Bó hoa thì giá dao động từ 200.000 - 400.000 đồng/bó, ai muốn đặt bao nhiêu thì đặt, có đủ loại lớn - nhỏ. Giỏ hoa thì từ 200.000 đến 600.000 đồng/giỏ)/

Tuy vậy, một số shop hoa tươi kinh doanh lâu năm vẫn giữ lượng khách hàng mua khá ổn định, có nơi lượng khách vãng lai giảm, nhưng khách đặt mua online lại tăng lên.

Hoa tươi đa dạng mẫu mã, sức mua vẫn chậm - Ảnh 2

Các cửa hàng hoa tươi kinh doanh lâu năm đang chuẩn bị hàng cho khách đặt mua cho dịp 20/10 (Ảnh: Hoàng Minh)

Chị Trương Thế Thúy Vy – chủ cửa hàng hoa tươi Vy Vy (quận Gò Vấp) cho hay, năm nay sức mua tại cửa hàng chị vẫn tương đương những năm sau dịch. Để giữ chân khách hàng, chị phải tìm tòi, sáng tạo nhiều kiểu dáng, mẫu mã mới để sản phẩm bắt mắt, thu hút khách hàng. Năm nay shop hoa tươi Vy Vy vẫn giữ nguyên số lượng hàng nhập, chủng loại, mẫu mã đa dạng hơn nhiều. Chị Vy đã chuẩn bị nhiều loại hoa, bán theo từng bó, hoặc đóng gói, cắm vào giỏ hoa...:

(Băng: Lượng mua đến shop ổn định, không giảm đi bao nhiêu, cứ đều đều. Số lượng hoa nhập ít hơn nhưng mẫu mã đa dạng hơn, để khách hàng không nhàm chán. Mức giá thì từ 30.000 - 80.000 đồng hoặc 400.000 - 800.000 đồng tùy nhu cầu, nhưng mức trung bình là 300.000 đồng).

Hoa tươi đa dạng mẫu mã, sức mua vẫn chậm - Ảnh 3

Một số shop hoa tươi bày bán đa dạng chủng loại để thu hút khách hàng (Ảnh: Hoàng Minh)

Tại một số cửa hàng, hoa hồng giá 25.000 đồng/bông, hoa bó từ 300.000 - 500.000 đồng/bó. Giỏ hoa sen đá có giá từ 200.000 đồng/giỏ. Theo một số người bán, do ảnh hưởng bão số 3 cũng như hoa nhập từ Trung Quốc bị tắc ở biên giới nên giá hoa năm nay nhích lên khoảng 10-20%.

Hoa tươi đa dạng mẫu mã, sức mua vẫn chậm - Ảnh 4

Hoa sáp, hoa len, cẩm nhung, hoa handmade được bày bán tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM (Ảnh: Hoàng Minh)

Ngoài hoa tươi , có những loại hoa sáp, hoa len, cẩm nhung, hoa handmade,… với thời gian sử dụng lâu hơn, được bày bán trên vỉa hè ở nhiều tuyến đường như: Ba Tháng Hai (Quận 10), Quang Trung (quận Gò Vấp), Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận),…  Các loại hoa ở đây có mức giá vừa phải, dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng mỗi sản phẩm./.

Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
10 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
10 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
9 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
9 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.
Hòa Lạc hoàn thành kiểm đếm 100% diện tích giải phóng mặt bằng dự án Đại lộ Thăng Long
9 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, xã Hòa Lạc đã tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn từ quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.

Tin cùng chuyên mục

Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
8 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
5 mẫu iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
4 giờ trước
Đầu năm 2026, sau khi iPhone 17 series xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường thì mức giá của các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng trước đó cũng giảm sâu. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng sở hữu những chiếc iPhone mang tính biểu tượng với chi phí cực kỳ hợp lý.
Chuyên gia công nghệ: "Hãy nghe tôi, chạy ra cửa hàng và chỉ mua những mẫu điện thoại kiểu này"
4 giờ trước
“Tôi đã nói điều này suốt nhiều năm qua — mỗi khi mẫu mới ra mắt, hãy chạy ngay ra cửa hàng và mua mẫu của năm ngoái”, cây bút Preslav Kateliev của Phone Arena nêu quan điểm.
Làng lá dong vào vụ thu hoạch Tết, người trồng 'hái tiền' mỏi tay
12 giờ trước
Hàng trăm hộ dân Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) sớm tối thu hái lá dong, phục vụ nhu cầu tăng đột biến trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.