Hoàn thành nhiều Đề án lớn cho phát triển kinh tế đất nước

Ngày 15/7/2021, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Ngày 15/7/2021, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã nhấn mạnh, với vị trí vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, ngay sau Đại hội XIII của Đảng, Ban Kinh tế Trung ương đã được giao chủ trì xây dựng 7 đề án trình BCH Trung ương khóa XIII và trình Bộ Chính trị trong năm 2021; gần đây Ban tiếp tục được giao thêm nhiệm vụ xây dựng Đề án “Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 53-KL/TW của Bộ Chính trị khoá XI về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hoà đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” để trình Bộ Chính trị trong quý I/2022.

Hoàn thành nhiều Đề án lớn cho phát triển kinh tế đất nước
Ban Kinh tế Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Có thể thấy, đây là một khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm rất cao để thực hiện và hoàn thành có chất lượng các đề án. Mặc dù trong điều kiện công tác còn có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Ban, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ban đã nhận thức rõ được trách nhiệm cá nhân trong từng hoạt động, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, Ban Kinh tế Trung ương luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, và sự phối hợp hiệu quả của các ban đảng, các bộ, ngành, địa phương...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, ông Trần Tuấn Anh cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế cũng như những thách thức cần được nhìn nhận, đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động của Ban, nhất là việc tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các chương trình khảo sát, làm việc tại các địa phương, đơn vị; nguồn nhân lực của Ban (cả nhân lực và vật lực) hạn chế, trong khi đó phải triển khai đồng thời cùng lúc nhiều Đề án lớn nên sẽ gặp nhiều khó khăn; hệ thống thông tin, dữ liệu phục vụ công tác nghiên cứu còn thiếu; công tác nắm bắt thông tin phục vụ nghiên cứu, dự báo về xu thế phát triển kinh tế và các vấn đề liên quan còn hạn chế, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều biến động nhanh, phức tạp và khó đoán định.

Ông Trần Tuấn Anh đề nghị trong 6 tháng cuối năm toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và có kế hoạch cụ thể để triển khai Chương trình hành động của Ban Kinh tế Trung ương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2021 đã đề ra, cần dành sự ưu tiên cao nhất cho việc triển khai xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các đề án trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị năm 2021, đặc biệt là Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai (trình Hội nghị Trung ương 4).

Hà Duy

Tin mới

Dù có chạy đua cấu hình khỏe đến mấy, Android mãi không bao giờ đủ trình “ngồi chung mâm” với iPhone?
11 giờ trước
Android có thể hơn về thông số, như camera độ phân giải "khủng", pin lớn, chip khỏe, nhưng gần như không bao giờ đạt được đẳng cấp như iPhone.
Một chỉ số của Nhật Bản lần đầu 'cán mốc lịch sử' 2,5 triệu: Việt Nam đóng góp nhiều nhất
10 giờ trước
Năm 2025, số lượng lao động nước ngoài ở Nhật Bản đạt 2,57 triệu người, đánh dấu một cột mốc lịch sử, trong đó Việt Nam đóng góp nhiều nhất, tiếp theo là Trung Quốc và Philippines.
Tập đoàn có vốn hóa 48 tỷ USD muốn làm điện hạt nhân ở Việt Nam, khẳng định có ưu thế vượt Mỹ, châu Âu
10 giờ trước
Đây là tập đoàn công nghiệp nặng đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc, chuyên về năng lượng cũng như cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà máy điện hạt nhân.
DOJI ra mắt BST vàng 24K Kim Mã mừng xuân Bính Ngọ 2026
10 giờ trước
Hòa cùng không khí rộn ràng chào đón xuân Bính Ngọ 2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI giới thiệu bộ sưu tập vàng 24K Kim Mã - dòng sản phẩm chủ đạo cho dịp Tết Nguyên Đán và ngày Thần Tài năm nay.
VPBank NEO hiểu bạn và sức khỏe tài chính hơn chính bạn
10 giờ trước
Hơn cả một ứng dụng ngân hàng, VPBank NEO là người bạn đồng hành cùng khách hàng kiến tạo một năm thịnh vượng, trọn vẹn cả sức khỏe tài chính lẫn cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Thành phố đầu tiên ở Việt Nam giao hàng bằng drone, bắt đầu vận hành từ tháng 3 này
7 giờ trước
Chính quyền thành phố này đang phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai các chuyến bay thử nghiệm, với mục tiêu có thể bắt đầu vận hành sớm nhất vào tháng 3.
Trang trí nhà đón Tết: Loại quất kén người chơi nhưng khi đã hợp thì sang khỏi phải bàn
11 giờ trước
Tết năm nay sẽ không chỉ là truyền thống mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa may mắn Á Đông và thẩm mỹ hiện đại. Đặc biệt là còn có thể chơi từ khi quả xanh đến khi quả chín.
Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
13 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
18 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.