Hội An lắc đầu với dự án cáp treo dài 7 km

05/07/2018 13:59
UBND TP Hội An từ chối triển khai dự án cáp treo dài 7 km, có vốn đầu tư khoảng 2.100 tỉ đồng trên địa bàn.

Sáng 5-7, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết lãnh đạo UBND TP đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam không cho phép triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn TP.

Trước đó, ngày 2-1, Công ty CP Tập đoàn NVN (Công ty NVN, đóng tại tỉnh Quảng Nam) có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam xin nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn huyện Duy Xuyên và TP Hội An.

Hội An lắc đầu với dự án cáp treo dài 7 km - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Hội An và Duy Xuyên báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét

Đến ngày 5-1, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản yêu cầu UBND TP Hội An, UBND huyện Duy Xuyên phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Công ty NVN để báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Theo ông Sơn, sau thời gian làm việc, nghiên cứu hồ sơ của doanh nghiệp, lãnh đạo UBND TP Hội An đã họp và thống nhất không cho phép triển khai dự án trên địa bàn TP vì nhiều lý do. "Hiện chúng tôi đang làm báo cáo cụ thể gửi lên UBND tỉnh" – ông Sơn nói.

Hội An lắc đầu với dự án cáp treo dài 7 km - Ảnh 2.

Nhiều người lo ngại dự án ảnh hưởng đến không gian Hội An - Ảnh: Hà Nguyễn

Được biết, Công ty NVN xin đầu tư dự án cáp treo dài 7 km tại khu vực Thanh Hà, Cẩm Kim (TP Hội An) vượt sông Thu Bồn nối với xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên). Theo tính toán của chủ đầu tư, tổng vốn của dự án này khoảng 2.100 tỉ đồng.

Nhiều người yêu Hội An không khỏi vui mừng, thở phào nhẹ nhỏm trước việc TP Hội An lắc đầu với dự án này. Trước đó, khi có thông tin doanh nghiệp muốn xin làm cáp treo ở TP Hội An, rất nhiều người yêu Hội An đã bày tỏ sự phản đối vì cho rằng dự án không phù hợp với không gian phố cổ đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.


Tin mới

Khách hàng lớn nhất giảm cầu vì còn tồn kho gần 300 triệu thùng, 'đại gia' dầu mỏ BRICS mạnh tay giảm giá cực sâu, quyết giữ 'cần câu cơm' giữa bão trừng phạt
9 phút trước
Các nhà cung cấp dầu Iran phải giảm giá nhiều hơn để bù đắp chi phí liên quan đến lệnh trừng phạt cho khách hàng lớn nhất của mình.
Khối thép 800 tấn sừng sững giữa trùng khơi: Công trình khẳng định sức mạnh chinh phục biển sâu của VN
14 phút trước
Công trình này với sự tham gia của hơn 130 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục trên biển.
"Kho báu" chiến lược của Cuba: Trữ lượng đứng thứ 5 toàn cầu, từng bước đưa đất nước vượt qua khó khăn
37 phút trước
"Kho báu" này là một phần thiết yếu của nền kinh tế quốc đảo vùng Caribe.
Vụ "Nhà kho xây trên đất công ở Gia Lai": Người dân tố cáo bí thư xã
42 phút trước
Liên quan đến vụ việc xây nhà kho trên đất công ở Gia Lai, người dân tiếp tục tố cáo bí thư xã có dấu hiệu bao che.
Cả gia đình đồng hành với diva Mỹ Linh trong tour lưu diễn châu Á đầu tiên
43 phút trước
Đêm nhạc mở màn diễn ra tại Yokohama (Nhật Bản) của Mỹ Linh có sự tham gia trình diễn của nhạc sĩ Anh Quân và con gái Mỹ Anh.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
4 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
4 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
1 ngày trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
1 ngày trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.