Hội ND Nam Định cung ứng hơn 15.000 tấn phân bón Lâm Thao trả chậm

31/12/2017 16:19
Ông Nguyễn Thanh Long – Phó Chủ tịch Hội Nông dân (ND) tỉnh Nam Định cho biết: “Với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất phân bón và bà con ND, năm 2017 các cấp Hội ND tỉnh Nam Định đã cung ứng 15.000 tấn phân bón Lâm Thao trả chậm đến tận tay bà con ND".

hoi nd nam dinh cung ung hon 15.000 tan phan bon lam thao tra cham hinh anh 1

Nghề trồng đinh lăng ở Nam Định đang được Hội ND và Công ty Lâm Thao hỗ trợ đắc lực.  Ảnh: Đ.T

"Đây là cách làm giúp bà con được tiếp cận và sử dụng vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng, đặc biệt không phải lo kinh phí khi chưa có điều kiện chi trả” - ông Nguyễn Thanh Long cho biết thêm.

Theo hình thức cung ứng phân bón trả chậm của Hội, ND sẽ được cung cấp đủ lượng phân bón theo nhu cầu nhưng chưa cần phải thanh toán tiền ngay từ đầu vụ, mà sẽ trả sau 6 – 12 tháng. Để chương trình đi vào thực tế và có sức lan tỏa, Hội ND tỉnh Nam Định đã tạo mọi điều kiện để bà con ND được mua phân bón trả chậm qua kênh tính chấp của Hội một cách thuận lợi, tránh thủ tục rườm rà.

Ngoài việc bán phân bón trả chậm, Hội ND tỉnh Nam Định còn phối hợp Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức các hàng trăm lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho hàng ngàn cán bộ, hội viên, ND.

Tại các hội nghị tập huấn, các hội viên, ND đã được nghe các cán bộ chuyên môn của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao phổ biến, chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng cây trồng (ngoài 3 yếu tố đạm, lân, kali, cây trồng còn cần được bổ sung thêm các nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như: silic, lưu huỳnh, magie….); các kiến thức về kỹ thuật chăm sóc lúa, cây màu, thời điểm và biện pháp bón phân cho hiệu quả cao.

Ngoài ra, bà con ND còn được giải đáp các thắc mắc về quy trình bón phân cho lúa, cây màu, cây ăn quả....  được giải thích về các đặc tính ưu việt và cách nhận biết các sản phẩm phân bón Lâm Thao để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng…

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.121.928 VNĐ / tấn

174.20 JPY / kg

0.64 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

9.237.232 VNĐ / tấn

15.88 UScents / lb

0.75 %

- 0.12

Cacao

COCOA

194.299.140 VNĐ / tấn

7,364.00 USD / mt

3.66 %

- 280.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

240.726.456 VNĐ / tấn

413.84 UScents / lb

3.10 %

- 13.22

Gạo

RICE

14.100 VNĐ / tấn

11.75 USD / CWT

1.86 %

+ 0.22

Đậu nành

SOYBEANS

10.163.085 VNĐ / tấn

1,048.30 UScents / bu

0.53 %

+ 5.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.321.071 VNĐ / tấn

286.10 USD / ust

0.14 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
5 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Sản xuất động cơ của Nga đạt đến 'tốc độ tối đa'
5 giờ trước
Nga đang nỗ lực sản xuất động cơ hàng không với tốc độ cao nhất nhằm sớm thay thế nhập khẩu.
Lần đầu tiên Trung Quốc ‘soán ngôi’ cường quốc công nghiệp Đức, đứng top 10 năng lực đổi mới toàn cầu, khẳng định sức mạnh quốc gia
4 giờ trước
Lần đầu tiên, Trung Quốc thay thế vị trí của Đức, lọt top 10 trong danh sách thường niên của Liên Hợp Quốc về các quốc gia đổi mới sáng tạo nhất.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
4 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.