Hơn 14 triệu cổ phiếu KHA của Khahomex sắp bị hủy niêm yết trên HoSE

03/04/2018 07:30
Trước khi hủy niêm yết Khahomex đã đăng ký mua hơn 4 triệu cổ phiếu quỹ để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông nhưng chỉ mua được gần 200 ngàn cổ phiếu.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định hủy niêm yết toàn bộ 14.120.309 cổ phiếu KHA của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – mã chứng khoán KHA) từ 3/5/2018 tới đây. Cổ phiếu KHA giao dịch phiên cuối cùng trên HoSE vào ngày 2/5/2018.

Lý do, Khahomex xin hủy niêm yết tự nguyện theo Nghị quyết ĐHCĐ thông qua bằng hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản ngày 1/12/2017.

Theo Nghị quyết đã được thông qua trước đó, sau khi hủy niêm yết trên HoSE, công ty sẽ tiếp tục đăng ký giao dịch trên UpCOM. 

Đồng thời để bảo vệ quyền lợi cho cổ đông, phía công ty sẽ mua lại từ 25% đến 30% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Khahomex để làm cổ phiếu quỹ mà không cần thực hiện việc chào mua công khai. Nguồn vốn mua lấy từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối căn cứ theo BCTC đã kiểm toán tháng 6/2017.

Khahomex cũng đã thực hiện đăng ký mua vào hơn 4,23 triệu cổ phiếu quỹ trước khi hủy niêm yết, tuy nhiên hết thời gian đăng ký, công ty chỉ mua được 161.530 cổ phiếu.  

Khahomex niêm yết trên HoSE từ 19/8/2002. Vấn đề hủy niêm yết lần này đã nhận được những ý kiến trái chiều của cổ đông. Có cổ đông cho rằng công ty đã có rất nhiều cố gắng để được niêm yết trên HoSE giờ lại chuyển niêm yết xuống UpCOM nơi thông tin kém minh bạch. Cổ đông này cũng cho rằng trên HoSE huy động vốn sẽ tốt hơn ở UpCOM, việc quay lại UpCOM sẽ khiến thông tin không minh bạch, ảnh hưởng đến cổ đông.

Tuy nhiên, có cổ đông lại cho rằng cổ phiếu KHA đang có thanh khoản thấp, chuyển xuống giao dịch trên UpCOM tính thanh khoản sẽ cao hơn. Cổ đông khác cũng cho rằng việc niêm yết trên HoSE về bản chất là để huy động vốn, tuy nhiên trong suốt quá trình từ khi niêm yết đến nay công ty chưa sử dụng hiệu quả kênh này để huy động vốn theo mục đích ban đầu đề ra, trong khi đó việc duy trì niêm yết tốn chi phí lớn và quy định công bố thông tin khắt khe, rườm rà tốn nhiều chi phí của công ty. Chuyển xuống UpCOM các cổ đông vẫn tiến hành giao dịch được.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
3 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
2 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
2 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
2 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.