Hơn 230 nghìn cổ phiếu quỹ PGT dự định sẽ được chào bán

15/09/2021 08:00
Trước thềm Đại hội cổ đông 2021, PGT dự định sẽ chào bán 230,296 cổ phiếu quỹ kể từ ngày 16/09/2021 đến ngày 15/10/2021. Đây là một mã cổ phiếu đến từ PGT - công ty M&A của CEO Nhật Bản với gần 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam.

Công ty cho biết kế hoạch bán cổ phiếu quỹ lần này là để cơ cấu lại nguồn vốn và thu hút thêm nhà đầu tư.  

Giá đặt bán cổ phiếu quỹ trên hệ thống giao dịch theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận của tổ chức niêm yết với công ty chứng khoán được chỉ định làm đại lý thực hiện giao dịch bán cổ phiếu quỹ.

Vào ngày 16/09/2021 sắp tới, Công ty Cổ phần PGT Holdings (PGT) - niêm yết trên sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ bán 230,296 cổ phần ra thị trường.

PGT thông báo bán 230,296 cổ phần trong tháng 9 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận của tổ chức niêm yết được quy định như sau:

Giá đặt mua ≤ Giá tham chiếu + (Giá tham chiếu * 50% Biên độ dao động giá cổ phiếu)

Giá đặt bán ≥ Giá tham chiếu - (Giá tham chiếu * 50% Biên độ dao động giá cổ phiếu) 

Đây là 1 động thái trước thềm Đại Hội Cổ Đông thường niên 2021 nhằm cơ cấu lại nguồn vốn và thu hút thêm nhà đầu tư.

Theo chia sẻ từ công ty, số lượng đặt bán hàng ngày sẽ bằng khối lượng tối thiểu 3% tương đương 6.909 cổ phần và tối đa 10% tương đương 23.023 cổ phần.

Việt Nam và Nhật Bản nhiều năm qua đã có những bước phát triển nổi bật trong hợp tác đa lĩnh vực, mang về lợi ích về kinh tế giữa đôi bên và giao lưu hợp tác lâu dài. Dự báo đây sẽ là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư có thể mua vào một mã cổ phiếu rất tiềm năng đến từ PGT - công ty M&A của CEO Nhật Bản với gần 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam.

Trước nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trên các mặt trận kinh tế, đặc biệt sau khi đại dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát. Sắp tới, công ty PGT Holdings sẽ xây dựng nên 1 website là nền tảng chuyên về lĩnh vực M&A với chiến lược ‘’Tenbagger’’ (phát triển công ty gấp 10 lần) như các công ty công nghệ Fintech hiện nay. Nếu bạn là một nhà đầu tư giá trị thì đây là cơ hội không thể bỏ lỡ.

Thông tin doanh nghiệp:

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2019, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn Thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do để sẵn sang hiện đại hóa và hợp tác phát triển với các ông lớn trên thế giới, Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

Website: http://www.pgt-holdings.com/

Tin mới

Quá khứ đen tối của "ông trùm" Chen Zhi tại Trung Quốc
19 phút trước
Hành trình của Chen Zhi, người bị cáo buộc là "ông trùm" của một đế chế lừa đảo, bắt đầu từ các tiệm Internet tại Trung Quốc vào đầu những năm 2000.
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, đạt kỷ lục chưa từng có, thẳng tiến tới cột mốc mới
28 phút trước
Mức giá này vượt xa kỷ lục cũ xác lập tháng 12 năm ngoái.
Lời trăn trối của phi hành gia trong lần truyền tin cuối cùng trước khi rơi xuống từ vũ trụ
51 phút trước
Những lời cuối cùng của một phi hành gia đã được ghi lại trước khi ông qua đời trong vực thẳm của không gian.
Tây Thăng Long sắp thông xe, một dự án của Sunshine Group chiếm lĩnh tọa độ vàng
13 phút trước
Với những nút thắt cuối cùng chính thức được tháo gỡ cuối 2025, đại lộ Tây Thăng Long dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào quý II/2026, mở ra kỷ nguyên kết nối mới cho phía Tây Thủ đô.
Nhìn đối thủ ngày càng "sinh sôi nảy nở", Trung Quốc lập tức yêu cầu 200.000 vật thể bay vút lên bầu trời
19 phút trước
Các công ty Trung Quốc sẽ phải chạy đua với thời gian để biến những con số khổng lồ trên giấy tờ thành hiện thực.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.