Hơn 3.100 tỷ đồng đổ vào mua cổ phiếu sale off, VnIndex vẫn giảm sâu

25/12/2018 11:40
Tuy dòng tiền mạnh nhưng lực bán vẫn ồ ạt bởi lẽ, trước mắt là kỳ nghỉ dài của thị trường và phía sau lưng là chuỗi ngày giảm khá sâu khiến nhiều tài khoản đã ở ngưỡng force margin-bị các công ty chứng khoán ép bán.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán vẫn chìm trong sắc đỏ. Nhiều cổ phiếu giảm sâu, giảm sàn "sale off" sau ngày giáng sinh đã kích thích dòng tiền bắt đáy vào cuộc. Riêng phiên sáng, sàn HoSE có hơn 3.100 tỷ đồng đổ vào mua cổ phiếu.

Tuy dòng tiền mạnh nhưng lực bán vẫn ồ ạt bởi lẽ, trước mắt là kỳ nghỉ dài của thị trường và phía sau lưng là chuỗi ngày giảm khá sâu khiến nhiều tài khoản đã ở ngưỡng force margin-bị các công ty chứng khoán ép bán. 

Mọi hy vọng về cú chốt NAV cuối năm có lẽ đã vỡ tan tành khi mà sự sụt giảm lan khắp thị trường, ở cả các cổ phiếu lớn lẫn bé nên khả năng cân bằng lại tài khoản trước tết dương lịch trở nên khó khăn hơn với nhiều nhà đầu tư.

Nhóm VN30 chỉ có ROS tăng điểm. Nếu giữ vững được sắc xanh đến cuối phiên thì đây là phiên thứ 3 liên tiếp ROS tăng giá.

----

Đến gần hết phiên sáng, thị trường chứng khoán vẫn chìm trong sắc đỏ khi VnIndex tiếp tục rơi khi giờ xử lý margin tại một số công ty chứng khoán (khoảng 11h) đã đến. VnIndex mất 25 điểm về sát mốc 880 điểm. Nhiều cổ phiếu giảm hơn 5%.

Điều đáng nói là trong tâm lý hoang mang, sợ hãi của đám đông thì dòng tiền lớn đang sẵn lòng canh mua. Tính đến 10h50’, thanh khoản HoSE đạt đến 2.725 tỷ đồng- ở mức cao từ trước đến nay.

-----

Làn sóng "đẩy giá, chốt NAV" đã thực sự không xảy ra ngay đầu phiên khi mà hàng loạt cổ phiếu giảm sâu phiên giao dịch hôm nay. Ngay trước giờ giao dịch, thị trường chứng khoán đã đón tin Giáng sinh đen tối của chứng khoán Mỹ, Dow Jones mất hơn 650 điểm, thủng mức 22.000 điểm.

Vnindex sáng nay có lúc mất 18 điểm, thủng ngưỡng 890 điểm nhưng đến 9h40 thì sự đảo chiều nhẹ của ROS đã kéo chỉ số hồi phục nhẹ, về ngưỡng giảm 14,4 điểm. Các cổ phiếu khác vẫn chìm trong sắc đỏ.

Dòng tiền bắt đáy sáng nay dường như đã chực chờ sẵn để "mua quà" giáng sinh sale off nên khi thị trường giảm sâu thì tiền bắt đáy đã canh mua kéo VnIndex từ ngưỡng giảm 18 điểm còn chưa đầy 14 điểm chỉ trong thời gian ngắn. Thanh khoản tính đến 9h50’ đã đạt đến ngưỡng 1.450 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.