Hơn 388 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá, người dân lựa chọn từ ngày 5/9

05/09/2024 07:51
Bộ Công an chuẩn bị đưa 388.389 biển số ô tô ra đấu giá đợt thứ 5. Trong đó, có hơn 56.000 biển số TP Hà Nội và gần 54.000 biển số TP.HCM.

Chiều 4/9, đại diện Cục CSGT cho biết, Bộ Công an vừa phê duyệt Kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ 5 với 388.389 biển số ô tô đưa ra đấu giá.

Các biển số sẽ được niêm yết trong 1 tháng, kể từ ngày mai (5/9) để người dân lựa chọn. Danh sách biển số có đủ 63 tỉnh, thành. Trong đó, có hơn 56.000 biển số TP Hà Nội và gần 54.000 biển số TP HCM.

Hơn 388 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá, người dân lựa chọn từ ngày 5/9 - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Giá khởi điểm của mỗi biển số vẫn là 40 triệu đồng, bước giá là 5 triệu đồng. Đối với mỗi biển số ô tô đấu giá thành công, thù lao dịch vụ đấu giá thanh toán cho tổ chức đấu giá tài sản được tính bằng 8% giá khởi điểm. Ngoài thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá thanh toán cho tổ chức đấu giá tài sản là 10.000 đồng trên một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá.

Theo quy định, trong quá trình đấu giá, đơn vị được giao kiểm tra, giám sát an ninh, an toàn thông tin, bảo đảm an ninh mạng, chống xâm nhập trong quá trình đấu giá là Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Viễn thông và Cơ yếu, Cục Công nghệ thông tin, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, tính đến ngày 4/9, tổng số biển đưa ra đấu giá là 1.268.852 biển; số biển đấu giá thành là 35.563 biển và tổng giá trị tài sản đấu thành hơn 3.281 tỷ đồng. Tổng số tiền người trúng đấu giá đã nộp là 3.026 tỷ.

Trước đó một số biển được đấu giá rất cao như: 51K-88888 có giá hơn 15 tỷ đồng; 30K-55555 gần 14,5 tỷ đồng; 11A-11111 gần 8,8 tỷ đồng...

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 11-1: "Cá voi" Bitcoin bất ngờ quay xe
10 giờ trước
Trong bối cảnh giá Bitcoin đi ngang, các "cá voi" - nhóm nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền số này với lượng rất lớn lại đang giảm mạnh các vị thế mua.
Thủ tướng: Sớm hoàn thiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới
8 giờ trước
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết ngoại giao kinh tế 2025 và triển khai 2026.
EU tiết lộ 'giá đắt' vì áp lệnh trừng phạt Nga trong 4 năm qua
8 giờ trước
Kể từ 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước EU sang Nga giảm khoảng 65%.
Ông Trump tiết lộ lý do Mỹ nhất định phải có Greenland
8 giờ trước
Ông Trump tuyên bố sẽ buộc Đan Mạch chuyển giao Greenland dù bằng cách dễ dàng hay khó khăn.
Suzuki e-Access - Xe máy điện giá quy đổi 55 triệu đồng, chạy 95 km/sạc liệu có về Việt Nam?
8 giờ trước
Suzuki đã chính thức bán e-Access tại Ấn Độ với giá quy đổi khoảng 55 triệu đồng, trang bị đủ dùng cho đô thị, ngang phân khúc CUV e:, phù hợp nếu đưa về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

700k một ký heo quay dính nạc hot nhất Việt Nam đầu năm nay, ai ăn xong cũng tiếc đứt ruột!
5 giờ trước
Món ăn đang hot nhất dạo gần đây nhưng mức giá không hề dễ chịu.
Rẻ hơn iPhone 17 Pro Max cả chục triệu, điện thoại này "không mua là tiếc": Pin 7.100 mAh, dùng được 7 năm
3 giờ trước
Trong bài đánh giá mới đây, trang Tom’s Guide gọi Honor Magic8 Pro là chiếc điện thoại “tốt đến mức bạn sẽ tiếc nuối vì không thể sở hữu”.
Việt Nam nhập ô tô nhiều nhất từ trước đến nay
2 giờ trước
Theo số liệu Cục Hải quan vừa công bố, cả năm 2025 Việt Nam nhập khẩu 205.630 ô tô, kim ngạch đạt 4,7 tỷ USD, tăng 18,6% về lượng và 31,1% về kim ngạch so với năm 2024. Đây là lần đầu tiên, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc của Việt Nam vượt mốc 200.000 xe/năm, lớn nhất từ trước đến nay.
‘Cân não’ mua Honda CUV e: bản nào ở Việt Nam: Thuê pin giá ngang Air Blade sẽ lời 2 thứ nhưng đi lâu dài thì ‘biết mặt nhau’
49 phút trước
Honda CUV e: mở ra hai cách tiếp cận xe điện khác nhau tại Việt Nam. Thuê pin giúp giảm chi phí ban đầu và tránh lo chai pin, trong khi mua pin mang lại quyền sở hữu dài hạn nhưng đòi hỏi đầu tư lớn ngay từ đầu.