Honda Ye P7 - 'CR-V của làng xe điện' lộ thông số: Thiết kế gợi nhớ đến Toyota Crown

12/12/2024 07:59
Những thông số 'chính thức' đầu tiên của Honda Ye P7 đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đăng tải vào giữa tháng 12 này.

Tại các thị trường quốc tế, Honda tỏ ra khá chậm chạp trong cuộc đua xe điện. Tuy nhiên, tại riêng Trung Quốc, hãng xe Nhật lại là một trong những thương hiệu khá tích cực trong việc ra mắt xe điện mới. Hãng đã có không dưới 5 xe thuần điện phục vụ riêng thị trường này với một trong những dòng tên mới là Ye P7 chuẩn bị ra mắt người dùng khu vực trong tương lai gần.

Vào giữa tháng 12 này, thông tin về Honda Ye P7 đã xuất hiện trên cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc MIIT. Dự án SUV điện này được hé lộ lần đầu vào tháng 4 dưới dạng tiền thành phẩm.

Honda Ye P7 - 'CR-V của làng xe điện' lộ thông số: Thiết kế gợi nhớ đến Toyota Crown - Ảnh 1
Honda Ye P7 - 'CR-V của làng xe điện' lộ thông số: Thiết kế gợi nhớ đến Toyota Crown - Ảnh 2

Thông tin về Honda Ye P7 đã bắt đầu xuất hiện trên cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc sau khi xe được đăng ký chính thức. Ảnh: MIIT

Về kích thước, Honda Ye P7 có chiều dài x rộng x cao là 4.750 x 1.950 x 1.625 mm. Bộ khung trên khá tương đồng với CR-V chạy động cơ đốt trong (4.691 x 1.866 x 1.691 mm). Chiều dài cơ sở xe là 2.930 mm, trọng lượng 2.305 kg.

Pin Honda Ye P7 sử dụng là loại lithium-ion do CATL cung ứng chưa rõ dung lượng. Mô-tơ truyền động đi kèm là loại 201 mã lực trước và 268 mã lực sau. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của dòng SUV này là 4,6 giây - nhanh hơn Civic Type R đáng kể (5,4 giây).

Về thiết kế, Honda Ye P7 có vẻ lấy cảm hứng từ... xe Toyota . Giao diện đầu búa của Honda Ye P7 gây gợi nhớ tới Toyota Crown mới, đèn pha hình chữ C và thanh đèn cũng tương tự. Ca pô cơ bắp có gân nổi ở 2 bên hướng tới vị trí cột A.

Honda Ye P7 - 'CR-V của làng xe điện' lộ thông số: Thiết kế gợi nhớ đến Toyota Crown - Ảnh 3
Honda Ye P7 - 'CR-V của làng xe điện' lộ thông số: Thiết kế gợi nhớ đến Toyota Crown - Ảnh 4

So với bản tiền thành phẩm hé lộ hồi tháng 4 vừa qua, Ye P7 hoàn chỉnh không khác nhiều, thậm chí xe giữ lại một trang bị không thường thấy là camera thay gương bên. Ảnh: Honda

Vòm bánh tối màu và thềm cửa góc cạnh giúp tăng vẻ nam tính cho mẫu SUV điện. Tay nắm cửa dạng ẩn và camera thay gương bên truyền thống là điểm nhấn quan sát được khác tại hông xe.

Cuối cùng, đuôi xe sử dụng đèn hậu LED với giao diện tương đồng đèn pha phía trước cùng logo Honda khổ lớn và nhiều ốp tối màu.

Honda Ye P7 - 'CR-V của làng xe điện' lộ thông số: Thiết kế gợi nhớ đến Toyota Crown - Ảnh 5

Nội thất tham khảo của Honda Ye P7 . Ảnh: Honda

Nội thất Honda Ye P7 chưa được công bố nhưng hứa hẹn khá giống bản concept. Khi còn là xe ý tưởng, xe dùng màn cảm ứng trung tâm khổng lồ tích hợp mọi chức năng điều khiển. Bảng đồng hồ kỹ thuật số và bàn sạc điện thoại không dây là 2 yếu tố hứa hẹn cũng được sử dụng lại khi Honda Ye P7 ra mắt chính thức.

Honda Ye P7 dự kiến sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào đầu 2025. Ngoài Honda Ye P7 , Honda sẽ còn mẫu crossover điện Ye S7 và một dòng sedan concept Ye GT ra mắt cùng thời điểm tháng 4. 2 dòng tên trên dự kiến cũng sẽ được giới thiệu trong tương lai gần.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.