HSG: Sản lượng tiêu thụ quý 4 NĐTC 2019-2020 tăng 46%, trong đó sản lượng xuất khẩu tăng 154% so với cùng kỳ

07/10/2020 11:00
Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa công bố ước sản lượng tiêu thụ quý 4 NĐTC 2019-2020 (01/7/2020 - 30/9/2020). Theo đó, tổng sản lượng tiêu thụ của HSG quý 4 NĐTC 2019-2020 ước đạt 525.277 tấn, tăng 46% so với cùng kỳ.
HSG: Sản lượng tiêu thụ quý 4 NĐTC 2019-2020 tăng 46%, trong đó sản lượng xuất khẩu tăng 154% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Biểu đồ tăng trưởng sản lượng tiêu thụ của HSG quý 4 NĐTC 2019-2020 so với quý 4 NĐTC 2018-2019

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam vẫn còn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, HSG vẫn đạt được những kết quả vô cùng nổi bật, đặc biệt có những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực xuất khẩu. Quý 4 NĐTC 2019-2020, HSG tiếp tục ghi nhận sản lượng xuất khẩu ước đạt 275.668 tấn tăng 154% so với cùng kỳ, trong đó tháng 7 đạt mốc 82.000 tấn, tháng 8 đạt mốc hơn 92.000 tấn, tháng 9 đạt mốc hơn 101.000 tấn. Đây được xem là những con số ấn tượng, liên tiếp ghi nhận những kỷ lục mới về sản lượng xuất khẩu trong vòng 1 tháng của HSG cũng như ngành tôn mạ Việt Nam cho đến hiện nay.

Đại diện HSG cho biết quý 4 NĐTC 2019-2020 của HSG rơi vào đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và lây lan sang một số địa phương khác trên cả nước đã gây cản trở không ít đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên nhờ khai thác tối đa lợi thế đặc biệt là hệ thống gần 600 cửa hàng tại thị trường nội địa và kênh xuất khẩu đến 85 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới nên tình hình sản xuất, bán hàng của HSG vẫn tăng trưởng tốt.

HSG hiện có 10 nhà máy sản xuất trên cả nước tại các vị trí chiến lược, gần các cảng biển quốc tế nên rất thuận lợi trong việc sản xuất, cung ứng và xuất khẩu hàng hóa, giảm chi phí logistics; tất cả các nhà máy đều được đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như ASTM của Mỹ, EN của Châu Âu, JIS của Nhật Bản, AS của Úc, BIS của Ấn Độ, SNI của Indonesia, SIRIM của Malaysia,… đáp ứng nhu cầu về sản lượng, thời gian giao hàng và các yêu cầu khắt khe nhất của những khách hàng khó tính. Đồng thời, HSG có mối quan hệ chặt chẽ với hãng tàu uy tín trên thế giới nên đảm bảo việc giao nhận hàng hóa luôn kịp thời và chính xác.

Sản phẩm của HSG khi xuất khẩu được đánh giá tốt về chất lượng và giá cả phù hợp, có thể cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp của các quốc gia có nền công nghiệp thép lớn trên thế giới. Mới đây, HSG tiếp tục được Tổng cục Hải quan gia hạn chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan thêm 3 năm kể từ tháng 8/2020. Điều này làm rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa và tiết kiệm nhiều các chi phí về các thủ tục hành chính. Đồng thời còn giúp HSG tăng uy tín và vị thế đối với đối tác nước ngoài, bởi doanh nghiệp ưu tiên đang được áp dụng tại hơn 100 quốc gia và rất ít doanh nghiệp tư nhân Việt Nam nhận được cơ chế ưu tiên này. Đây vừa là tin vui, vừa là động lực thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa của HSG ra thị trường quốc tế trong thời gian sắp tới.

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
10 giờ trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Venezuela nhận 300 triệu USD tiền bán dầu
10 giờ trước
Venezuela đã nhận được 300 triệu USD từ việc bán dầu mỏ. Đây là khoản thu đầu tiên từ thỏa thuận cung cấp 50 triệu thùng dầu giữa Mỹ và nước này.
Thế mạnh của Trung Quốc không ở tài nguyên đất hiếm, mà là công nghệ: Mỹ cần ít nhất 10 năm để đuổi kịp
10 giờ trước
Việc phân tách tạp chất để ra thành phẩm là điều không thể đạt được một sớm một chiều.
Nga thu lợi bất ngờ nhờ giá vàng tăng giữa vòng vây trừng phạt
9 giờ trước
Truyền thông phương Tây cho biết giá vàng tăng mạnh từ 2022 giúp Nga củng cố dự trữ, trong bối cảnh chịu các lệnh trừng phạt.
Chính thức: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 4 cổ phiếu trong rổ VN30
9 giờ trước
Ở chiều ngược lại, mã BCM bị loại khỏi danh mục của rổ VN30 trong kỳ cơ cấu tháng 1 này.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.