Hùng Vương thu về 440 tỷ đồng sau khi bán một lô đất và FMC

07/11/2017 08:59
Hùng Vương còn chuẩn bị bán tiếp một lô đất thứ 2 tại Quận 6-Tp.HCM, mà theo giá thị trường hiện nay thì có thể giúp công ty có thêm 60 tỷ đồng.

Theo thông tin từ công ty cổ phần Hùng Vương (HVG), công ty này vừa hoàn thành việc thoái vốn tại Thực phẩm Sao Ta (FMC). Đồng thời công ty cũng bán một khu đất tại 765 Hồng Bàng, Quận 6 - TP. Hồ Chí Minh. Hai thương vụ này giúp công ty thu về khoản lợi nhuận trước thuế hơn 440 tỷ đồng, trong đó riêng khu đất là 375 tỷ.

Dự kiến, thời gian tới Hùng Vương tiếp tục bán thêm lô đất thứ 2 tại địa chỉ 94-96 Phạm Đình Hổ, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh. Theo giá thị trường hiện nay, khi giao dịch thành công, công ty có thể thu về trên 60 tỷ đồng nữa.

Ngoài ra, công ty này cũng cho biết, do giá nguyên liệu và xuất khẩu đang ở đỉnh cao, dự kiến trong kỳ 1 báo cáo tài chính năm 2018, lợi nhuận hoạt động xuất khẩu cũng mang về một khoản tiền kha khá cho công ty.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của PV về chuyện bán FMC, ông Dương Ngọc Minh, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HVG cho biết vì cơ chế tín dụng ngân hàng trong năm 2017 có sự thay đổi lớn nên Hùng Vương buộc phải thoái vốn ở một số công ty. "Chúng tôi buộc phải thoái vốn từng bước nhằm đảm bảo hoạt động cho những công ty mà Hùng Vương thoái vốn và đảm bảo công ăn việc làm cho 16.000 lao động đang làm việc tại công ty và quyền lợi các cổ đông đầu tư vào Hùng Vương"-ông nói.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
7 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
11 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.