Hút quỹ ngoại, cổ phiếu TNG tăng "nóng"

27/09/2018 09:57
Nhìn chung, trong hơn 2 tháng trở lại đây, TNG đã giúp nhiều nhà đầu tư tin tưởng mình nhân đôi tài khoản...

Trong thời gian gần đây, cổ phiếu TNG của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG không chỉ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong nước mà còn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG được thành lập ngày 22/11/1979, khi đó là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Đến nay TNG có 12 nhà máy may với 233 chuyền may và các nhà máy phụ trợ gồm nhà máy thêu, giặt công nghiệp, sản xuất thùng túi, bao bì carton, nhà máy sản xuất bông, chần bông. 

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2018, doanh thu TNG đạt 2.359 tỷ đồng, tăng hơn 44%; lợi nhuận đạt 118 tỷ đồng, tăng 53% so với thực hiện cùng kỳ năm trước.

Như vậy, so với kế hoạch đề ra trong năm 2018 là 2.750 tỷ doanh thu và 127 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế thì TNG đã lần lượt hoàn thành 86% và 93% chỉ tiêu cả năm.

Tính đến ngày 31/8/2018, tổng tài sản của TNG đạt hơn 2.645 tỷ đồng, tăng 18,84% so với hồi đầu năm. Trong đó, tiền mặt tăng mạnh hơn 235% từ 10,28 tỷ đồng lên 34,47 tỷ đồng; các khoản phải thu ngắn hạn tăng 51,16% lên 653,6 tỷ đồng; hàng tồn kho tăng 17,37% ở mức 723,6 tỷ đồng.

Mới đây, ngày 25/9, Asam Việt Nam, công ty quản lý quỹ chuyên quản lý vốn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận đầu tư trái phiếu chuyển đổi với TNG, với giá trị 200 tỷ đồng. 

Theo dự kiến, trong tháng 10 năm nay, TNG sẽ nhận được khoản vốn trên. Số tiền sẽ được TNG dùng để tái cấu trúc vốn, mở rộng đầu tư.

Trước đó 2 tháng, một quỹ của Thụy Điển là Tundra Vietnam Fund cũng nâng tỷ lệ sở hữu tại TNG lên trên 5%.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ngành dệt may đang bước vào sóng kể từ khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc lên cao. Cùng với kết quả kinh doanh 8 tháng khả quan và được các nhà đầu tư ngoại quan tâm, TNG đã tăng nóng trong dạo gần đây.

Riêng 7 phiên gần nhất, mã này có tới 6 phiên tăng trong đó có tới 2 phiên tăng trần và 3 phiên tăng với biên độ trên 5,5%. Nhìn chung, trong hơn 2 tháng trở lại, TNG đã giúp nhiều nhà đầu tư tin tưởng mình nhân đôi tài khoản.

Kết thúc phiên ngày 26/9, thị giá TNG ở mức 18.700 đồng/cổ phiếu, với gần 2 triệu đơn vị được khớp lệnh. Vốn hóa thị trường theo đó khoảng 870 tỷ đồng.

Tin mới

Bất động sản cao cấp: “Khoảng trống” hiếm thấy ở phía Nam Hà Nội
11 giờ trước
Thị trường Hà Nội đang chứng kiến làn sóng tăng tốc mạnh mẽ của phân khúc căn hộ hàng hiệu, song phía Nam Thủ đô vẫn là “vùng trắng” hiếm hoi trên bản đồ bất động sản cao cấp - nơi được đánh giá đang chờ đợi một “cú bật” mới.
Chính thức thông xe đường Liên Phường, giảm áp lực nút giao An Phú lớn nhất TP.HCM
32 phút trước
Ngày 8-11, Nhà phát triển dự án Masterise Homes đã tổ chức Lễ thông xe đường Liên Phường, trục giao thông huyết mạch tại khu Đông TP HCM. Tuyến đường này không chỉ giảm tải cho cửa ngõ phía Đông, mà còn định hình lại mạng lưới giao thông khu vực, tạo động lực phát triển hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại cho thành phố.
TP.HCM và Hà Nội sẽ tiên phong siết khí thải xe máy, bắt đầu ngay từ 1.7.2027
34 phút trước
Kế hoạch nằm trong dự thảo lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy lưu hành tại Việt Nam mà Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng.
Lãi suất ngân hàng BIDV tháng 11/2025: Gửi kỳ hạn 24 tháng có lãi suất cao nhất
49 phút trước
Trong tháng 11, lãi suất huy động cao nhất được BIDV áp dụng cho tiền gửi online của khách hàng cá nhân tại kỳ hạn 24 - 36 tháng.
Giá heo hơi hôm nay, 8-11: Diễn biến lạ
2 giờ trước
Giá heo hôm nay có thay đổi từ hộ chăn nuôi nhỏ lẻ bất ngờ vượt qua giá của công ty chăn nuôi quy mô lớn.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.