Huyndai tuyên bố hoàn tất tái cấu trúc trong 2019

03/01/2019 15:33
Huyndai đang có lần chuyển giao quyền lực đầu tiên trong 2 thập kỷ trong bối cảnh đối mặt nhiều thách thức lớn...

Trong bài phát biểu đầu tiên vào năm mới trước nhân viên, người thừa kế Huyndai Motor Group - Euisun Chung tuyên bố sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc trong năm 2019. Đây được xem là nhân tố dọn đường cho ông Chung - nhậm chức phó chủ tịch hồi tháng 9/2018, chính thức tiếp quản vị trí điều hành tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc, theo Reuters.

Kế hoạch chuyển giao quyền lực phức tạp đầu tiên trong hai thập kỷ qua của Huyndai được thực hiện trong bối cảnh tập đoàn này đối mặt với nhiều vấn đề, khiến thị phần tại Trung Quốc và Mỹ sụt giảm và cản trở bước tiến trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất ôtô toàn cầu.

Huyndai đang đối mặt với khả năng bị Mỹ áp thuế nhập khẩu và cuộc điều tra về quy trình thu hồi xe. Hãng này cũng chậm chân và mất vị thế trong việc phát triển các công nghệ mới như xe tự lái. 

"Những bất ổn trong kinh doanh đang gia tăng khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục đi xuống. Những bức tường bảo hộ thương mại đang được dựng lên trên khắp thế giới", ông Chung, 48 tuổi, phát biểu trước hàng trăm nhân viên của công ty tại trụ sở ở Seoul ngày 2/1. "Trong nội bộ, chúng ta đang đối mặt với những nhiệm vụ đầy thách thức như ổn định kinh doanh tại các thị trường lớn như Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh khả năng đáp ứng nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai". 

Hyundai cùng với công ty con Kia hiện là nhà sản xuất ôtô lớn thứ 5 thế giới, đặt mục tiêu doanh số "thận trọng" 7,6 triệu chiếc trong năm 2019, tăng 3% so với 7,399 triệu chiếc năm ngoái. 2018 là năm thứ 4 liên tiếp tập đoàn này không đạt được mục tiêu doanh số (7,55 triệu chiếc). 

Morgan Stanley dự báo ngành sản xuất ôtô toàn cầu sẽ suy giảm 1% trong năm 2019. Trong bối cảnh đó, Huyndai cho biết sẽ ra mắt 13 dòng xe mới hoặc bản nâng cấp trong năm 2019, bao gồm dòng Genesis SUV cao cấp và sedan Sonata.

"Hyundai sẽ ra mắt các dòng xe mới, nhưng các đối thủ cạnh tranh cũng đang làm vậy, khiến công ty này gặp khó khăn hơn trong việc tăng thị phần tại những thị trường đang suy giảm như Trung Quốc, Mỹ và châu Âu", Sean Kim, nhà phân tích tại Dongbu Securities, nhận xét.

Ông Chung cho biết Huyndai sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái tại Hàn Quốc vào năm 2021 và mở rộng hợp tác với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Trong bài phát biểu, ông cũng cam kết "tích cực liên lạc" với các cổ đông - thông điệp dành cho quỹ đầu tư Mỹ Elliott sau khi quỹ này liên tục thúc giục Huyndai tái cấu trúc vào năm ngoái.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".