Hyundai bán hơn 7.000 xe tháng 3, Accent và Santa Fe vẫn là ‘át chủ bài’

12/04/2022 09:38
Doanh số của hãng đã tăng 69% so với tháng 2.

TC Motors vừa công bố báo cáo doanh số tháng 3/2022. Theo đó, liên doanh ô tô này bán được tổng cộng 7.069 xe trong tháng vừa qua, tăng vọt so với doanh số tháng 2 (4.173 xe). Mức tăng được ghi nhận là 69,4%.

Không ngạc nhiên khi mẫu sedan hạng B Accent và crossover hạng D Santa Fe vẫn có doanh số lớn nhất, lần lượt 2.031 và 1.201 xe bán ra. Hyundai Grand i10 cũng có một tháng thành công với doanh số 1.112 xe trong khi Hyundai Tucson đạt doanh số 588 xe. Doanh số của Elantra đạt 294 xe trong khi Hyundai Kona mặc dù thất thế trong cuộc đua doanh số với các mẫu SUV đô thị khác vẫn đạt 395 xe bán ra.

Trong tháng 3 vừa qua, Hyundai cũng đã kịp bàn giao 54 chiếc Creta đến tay khách hàng. Mẫu xe này chính thức bắt đầu giao xe từ ngày 25/3.

Đây được xem là mức doanh số ấn tượng của TC Motors trong bối cảnh nhiều hãng xe chứng kiến tình trạng thiếu hụt chip cũng như linh kiện trầm trọng kéo dài từ năm ngoái. Thực tế, 2 mẫu xe crossover chủ lực của Hyundai tại Việt Nam là Santa Fe và Tucson cũng rơi vào cảnh khan hàng từ đầu năm, dẫn đến tình trạng khách hàng phải trả mức chênh lên đến 70-100 triệu nếu muốn nhận xe sớm.

Với doanh số hơn 7.000 xe bán ra (tính cả xe thương mại), Hyundai chắc chắn nằm trong top đầu những hãng xe có doanh số tốt nhất thị trường. Thực tế trong giai đoạn 2021 đầu 2022, hãng đã làm mới gần như toàn bộ dải sản phẩm của mình, có thể kể đến các mẫu xe như Accent (đầu 2021), Grand i10, Santa Fe (giữa năm 2021), Tucson (tháng 12/2021), đưa trở lại mẫu Creta (tháng 3/2022) và hiện tại đang hái "quả ngọt" từ danh mục sản phẩm này.

Trong năm nay, nhiều khả năng Hyundai sẽ tiếp tục làm mới mẫu sedan hạng C Elantra để cạnh tranh với các đối thủ như Kia K3, Honda Civic, MG5, Toyota Corolla Altis. Người dùng cũng chờ đợi liên doanh này đưa về các mẫu xe mới như SUV Palisade, hay SUV mini Casper về nước.

https://cafef.vn/hyundai-ban-hon-7000-xe-thang-3-accent-va-santa-fe-van-la-at-chu-bai-2022041209381651.chn

Tin mới

Phạt nặng 2 đơn vị kinh doanh hàng Hermès, Chanel dởm
10 giờ trước
UBND TP. Đà Nẵng vừa có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 đơn vị kinh doanh và buộc tiêu hủy số hàng giả gắn mác các nhãn hiệu nổi tiếng.
Buồn của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á: bão giá khiến người dân choáng váng, ăn mì ly hay trứng chần cũng trở nên xa xỉ
9 giờ trước
Từng được xem là món ăn tiết kiệm, giá mì ăn liền tại Hàn Quốc lại đang liên tiếp được điều chỉnh tăng.
Kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm ở Hà Nội, phát hiện 3.500 sản phẩm nhập lậu
8 giờ trước
Đồng loạt kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện và tạm giữ gần 3.500 sản phẩm là mỹ phẩm nhập lậu.
Công ty taxi của ông Phạm Nhật Vượng chính thức 'đổ bộ' quốc gia hơn 100 triệu dân, ứng dụng lọt top 1 trên Android và iOS với 100.000 lượt tải
8 giờ trước
Hãng taxi điện do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập chính thức hoạt động tại Philippines.
"Đổ lỗi dùng phân bón DAP khiến sầu riêng nhiễm cadimi là chưa chính xác"?
8 giờ trước
Đại diện Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cho biết như vậy, dù chưa trả lời câu hỏi rằng sầu riêng nhiễm cadimi có phải do phân bón DAP của Hàn Quốc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.756.509 VNĐ / thùng

67.42 USD / bbl

0.56 %

+ 0.38

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.710.185 VNĐ / thùng

65.64 USD / bbl

0.54 %

+ 0.35

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.558.396 VNĐ / m3

3.62 USD / mmbtu

0.30 %

- 0.01

Than đá

COAL

2.742.184 VNĐ / tấn

105.25 USD / mt

0.38 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Yamaha NVX 2025 lần đầu trưng bày tại VN: Nhiều công nghệ mới, kỳ vọng giá tốt để đối đầu Air Blade
10 giờ trước
Ngày 7/6, Yamaha Việt Nam đồng loạt trưng bày NVX 2025 tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, nhưng chưa công bố giá bán và thông số kỹ thuật.
Mỹ vừa chi hơn 1 tỷ USD mua ‘mỏ vàng’ mới nổi của Việt Nam: Nước ta là ông lớn đứng thứ 3 thế giới, thuế nhập khẩu 25%
11 giờ trước
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện là 3 ông lớn ‘chiếm lĩnh’ mặt hàng xuất khẩu này từ Việt Nam.
Lộ diện 2 quốc gia châu Âu đang say sưa với khí đốt Nga: Mua đến 97% các lô hàng giá rẻ, không có ý định cấm vào năm 2027
13 giờ trước
Hai nước tiêu thụ khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga hàng đầu EU, không ủng hộ kế hoạch của Ủy ban châu Âu nhằm cấm hoàn toàn loại nhiên liệu này vào năm 2027.
Mỹ hồi sinh nhiên liệu 'bẩn nhất thế giới', dự kiến xuất khẩu hàng chục triệu tấn sang Hàn Quốc, Nhật Bản
1 ngày trước
Than đá, vốn từng bị xem là nguồn năng lượng lỗi thời, giờ đây có thể trở thành câu chuyện hồi sinh đáng chú ý nhất của nước Mỹ