Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại

12/04/2025 05:30
Mức giảm mới kỷ lục kèm chất lượng xe không đổi khiến Hyundai Santa Fe dễ trở thành hàng “hot” trên thị trường trong thời gian tới.

Giá Hyundai Santa Fe tiếp tục giảm ở đại lý 

Đẩy mạnh công cuộc xả kho, các đại lý tiếp tục giảm giá sâu đối với Hyundai Santa Fe sản xuất 2024. Cụ thể, một đại lý đã áp dụng chính sách giảm 145 triệu đồng cho 2 phiên bản Santa Fe Prestige và Calligraphy Turbo. Qua đó, giá thực tế của 2 phiên bản giảm xuống lần lượt còn 1,120 tỷ đồng và 1,220 tỷ đồng. 

Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 1
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 2

2 phiên bản Santa Fe được giảm giá mạnh. Ảnh: Đại lý

Tuy có mức giảm tốt nhưng số lượng và phối màu của xe sẽ bị hạn chế. Tùy thuộc vào số lượng xe tồn kho và phiên bản, mỗi đại lý sẽ đưa ra một mức ưu đãi khác nhau. Tham khảo ở một đại lý khác ở Hà Nội, tư vấn viên ở đây cho biết mức giảm rơi vào khoảng 125 triệu đồng cũng cho 2 phiên bản Prestige và Calligraphy. 

Trước đó vào hồi đầu tháng 3/2025, nhiều đại lý ở khu vực phía Bắc đã bắt đầu đẩy mạnh xả kho lô xe Hyundai Santa Fe sản xuất năm ngoái. Mức giảm cao nhất khi ấy là 115 triệu đồng. Giá khởi điểm của xe chỉ từ 970 triệu đồng, hấp dẫn hơn hẳn một số đối thủ như Ford Everest hay Skoda Kodiaq.

So với đời trước thì Santa Fe thế hệ này "quay xe " giảm giá nhanh hơn hẳn. Cũng từng bị bán "kèm lạc" ở thời điểm mới ra mắt hồi tháng 9/2024 nhưng chỉ đến cuối năm, Santa Fe đã được giảm giá hàng chục triệu đồng tại đại lý. Đến nay, mức giảm giá ngày càng tăng lên.

Tuy vậy, người mua xe số VIN 2024 cũng phải chấp nhận một điều là khi bán lại sẽ không được giá bằng lô xe mới sản xuất năm nay, dù trang bị không đổi.

Santa Fe thế hệ mới có gì?

Santa Fe mới là mẫu xe gây tranh cãi về thiết kế. Xe có dáng khối hộp vuông vức, khác hẳn thế hệ trước. Kích thước xe lớn hơn đời trước, với chiều dài tăng 45 mm và trục cơ sở dài hơn 50 mm. Có tới 3 tùy chọn mâm gồm 18 inch ở bản tiêu chuẩn, 20 inch ở bản Prestige và 21 inch trên bản Calligraphy.

Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 3
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 4
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 5
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 6

Thiết kế Santa Fe gây tranh cãi. Ảnh: Đại lý

Nội thất xe tối giản nút bấm hơn trước. Một số trang bị đáng chú ý có cặp màn hình 12,3 inch, HUD, 12 loa Bose, ghế tích hợp sưởi, sạc không dây, cửa sổ trời toàn cảnh... Xe có các cấu hình 6 chỗ và 7 chỗ. Chỉ có bản Calligraphy mới có 6 chỗ.

Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 7
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 8
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 9
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại - Ảnh 10

Nội thất xe rộng rãi hơn trước. Ảnh: Đại lý

Động cơ cũng là điểm mới nổi bật của Santa Fe thế hệ này. Xe không dùng động cơ diesel nữa. Động cơ xăng 2.5L cho công suất 194 PS, mô-men xoắn 246 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Động cơ xăng 2.5L tăng áp cho công suất 281 PS, mô-men xoắn 422 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép. Hệ dẫn động 4 bánh có ở 4/5 phiên bản.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
9 phút trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
8 phút trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
55 phút trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
2 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
3 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
23 giờ trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.