Hyundai và Kia xác nhận dừng đàm phán với Apple về Apple Car

08/02/2021 10:25
Dường như Apple đang chuyển sang đàm phán với các đối tác cho dự án xe điện Apple Car của mình.

Sau một loạt các báo cáo cho thấy thỏa thuận giữa Hyundai và Apple về việc sản xuất Apple Car đã gần đi đến hồi kết, dường như gió đã nhanh chóng đổi chiều. Tin đồn về việc hai bên dừng đàm phán bắt đầu xuất hiện và đến hôm nay, một báo cáo của Bloomberg cho thấy, Hyundai và công ty con Kia Motors đã xác nhận việc không còn thảo luận với Apple để sản xuất xe tự lái nữa.

Trước đó nhiều báo cáo cho thấy Apple đang đàm phán Hyundai về hợp tác sản xuất chiếc xe điện Apple Car, thậm chí Hyundai còn lên tiếng xác nhận về cuộc đàm phán này. Tuy nhiên không lâu sau đó, họ phải đính chính lại tuyên bố của mình và không nêu ra một cái tên cụ thể nào.

Hyundai và Kia xác nhận dừng đàm phán với Apple về Apple Car - Ảnh 1.

Gần đây một báo cáo cho thấy, Apple còn đang chuẩn bị đầu tư 3,6 tỷ USD vào một nhà máy của Kia Motors (công ty con của Hyundai) tại Mỹ để sản xuất chiếc xe điện này.

Tuy nhiên, đến cuối tuần vừa qua, nguồn tin của Bloomberg cho biết việc đàm phán giữa hai công ty dường như đã dừng lại và cho rằng Apple "khó chịu" về tuyên bố tai hại của Hyundai vào cuối năm ngoái khi xác nhận việc đàm phán. Giờ đây hai hãng xe Hàn Quốc một lần nữa xác nhận về tình hình thương vụ này.

Các hồ sơ mới được Hyundai và Kia đệ trình lên đã xác nhận việc các công ty này không đàm phán với Apple để cùng phát triển chiếc xe tự lái nữa. Trong hồ sơ của mình, hai công ty này thừa nhận, họ đã "nói chuyện với hàng loạt công ty về phát triển chiếc xe điện tự hành, nhưng không có quyết định nào được đưa ra." Sau thông tin này

Tại thời điểm này, số phận của dự án Apple Car vẫn chưa rõ ràng khi nói về đối tác sản xuất tiềm năng của nó. Trang tin Nikkei cho biết, Apple đang đàm phán với "ít nhất 6 nhà sản xuất ô tô" để sản xuất chiếc xe điện tự lái của mình.

Dù sao đi nữa, dù các cuộc đàm phán với Hyundai và Kia có thế nào đi nữa, dường như Apple đã hồi sinh lại mối quan tâm đến dự án xe tự lái của mình. Dự án này được cho đã kéo dài 5 năm nay và sau nhiều thay đổi về định hướng chiến lược, các báo cáo hiện tại cho thấy Apple đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc xe điện mang thương hiệu Apple với khả năng tự lái, thay vì cung cấp cho các công ty khác.

Tham khảo 9to5Mac


Tin mới

3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
18 phút trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
19 phút trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Samsung chính thức đưa sản phẩm lên VnShop thông qua hợp tác chiến lược
10 phút trước
VnShop vừa ký kết hợp tác với Samsung, đưa các sản phẩm chính hãng của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc lên nền tảng. Sự hợp tác mở ra thêm lựa chọn mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên tới 10 triệu đồng cho các sản phẩm điện tử, gia dụng và thiết bị di động.
Nước NATO cảnh báo một hành động của Nga ngay khi đạt thỏa thuận, ông Putin phản pháo
10 phút trước
Thủ tướng Phần Lan cảnh báo Nga sẽ điều động quân đến biên giới NATO nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine đồng thời kêu gọi tăng ngân sách cho các quốc gia tiền tuyến.
Khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc thúc đẩy phát triển kinh tế Lâm Đồng
12 phút trước
Tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khởi công đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư, đáp ứng sự mong đợi của người dân nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.