IFC bán 57 triệu cổ phiếu VietinBank, thu về hơn 1.200 tỷ đồng

19/11/2019 21:15
Tỷ lệ sở hữu của IFC tại VietinBank giảm xuống còn 6,486%, tương ứng với 241,5 triệu cổ phiếu CTG.

IFC (International Finance Corporation ) và Quỹ Đầu tư Cấp vốn IFC L.P vừa thông báo đã hoàn tất bán ra hơn 57,39 triệu cổ phiếu CTG của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank- CTG).

Như vậy, tỷ lệ sở hữu của cổ đông này tại VietinBank từ 8,027% giảm xuống 6,486%, tương ứng với 241,5 triệu cổ phiếu CTG. Trong đó, IFC sở hữu 79,8 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 2,145%. Quỹ đầu tư của IFC sở hữu 161,6 triệu cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ sở hữu 4,341%.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận trong ngày 13/11.

Trước đó, trong ngày 13/11, khối ngoại đã bán ra hơn 57,39 triệu cổ phiếu CTG với giá trị 1.234 tỷ đồng. Như vậy, ước tính IFC đã bán cổ phiếu CTG với giá bình quân là khoảng 21.500 đồng/cp.

Sau giao dịch đột biến của khối ngoại đối với cổ phiếu CTG vào ngày 13/11, "room" ngoại còn lại tại VietinBank là hơn 28 triệu cổ phiếu.

Mặc dù đã thoái hơn 57 triệu cổ phiếu khỏi VietinBank, IFC vẫn là cổ đông lớn của ngân hàng. Trong cơ cấu cổ đông hiện tại của VietinBank, NHNN đang sở hữu 64,46% cổ phần. Ngân hàng của Nhật Bản – MUFJ sở hữu 19,73%.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu CTG đứng ở mức 21.500 đồng/cp.

IFC bán 57 triệu cổ phiếu VietinBank, thu về hơn 1.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tin mới

Khối thép 800 tấn sừng sững giữa trùng khơi: Công trình khẳng định sức mạnh chinh phục biển sâu của VN
38 phút trước
Công trình này với sự tham gia của hơn 130 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục trên biển.
Vụ "Nhà kho xây trên đất công ở Gia Lai": Người dân tố cáo bí thư xã
6 phút trước
Liên quan đến vụ việc xây nhà kho trên đất công ở Gia Lai, người dân tiếp tục tố cáo bí thư xã có dấu hiệu bao che.
Cả gia đình đồng hành với diva Mỹ Linh trong tour lưu diễn châu Á đầu tiên
7 phút trước
Đêm nhạc mở màn diễn ra tại Yokohama (Nhật Bản) của Mỹ Linh có sự tham gia trình diễn của nhạc sĩ Anh Quân và con gái Mỹ Anh.
Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Sau khi Long Thành hoàn tất, một sân bay cách đó 40km có thể nhắm tới nhóm thị trường 60 tỷ USD
27 phút trước
Sân bay Long Thành sắp đến thời khắc quan trọng.

Tin cùng chuyên mục

Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
2 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
4 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
1 ngày trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.