Indonesia: Thành tỷ phú vì cổ phiếu tăng 1.200%

06/04/2018 10:13
(NDH) PT Totalindo Eka Persada là một trong những mã cổ phiếu tốt nhất thị trường Indonesia.

Tài sản của nhà sáng lập Donald Sihombing đạt 1,5 tỷ USD khi cổ phiếu công ty xây dựng cao cấp PT Totalindo Eka Persada tăng hơn 1.200% từ khi "lên sàn" tháng 6 năm ngoái, đứng thứ 3 trong số 572 mã của Jakarta Composite Index.

Tỷ phú Donald Sihombing. (Nguồn: Totalindo)

Doanh nhân 61 tuổi trực tiếp sở hữu hầu hết và có lúc dành khoảng 20h/ngày cho Totalindo. Công ty được biết đến với một số tòa nhà xa hoa nhất Indonesia, bao gồm dự án Thủ đô Jakarta với khách sạn Four Seasons hay khách sạn Mulia ở Bali. 2 thập kỷ trước, Sihombing từng xây dựng nên khu mua sắm lớn nhất Đông Nam Á thời đó.

Nhờ vào uy tín, Totalindo "nhận được những hợp đồng tốt hơn từ Chính phủ so với các công ty cùng ngành", Ike Widiawati, một nhà phân tích của PT Oso Securities tại Jakarta, cho biết.

Khi được yêu cầu bình luận về gia tài của mình, Sihombing đề nghị hướng sự chú ý sang 2.000 nhân viên trong công ty. "Giấc mơ của tôi sẽ hoàn thành nếu tôi có thể đảm bảo sự thịnh vượng cho nhân viên", ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Totalindo vượt chỉ số chuẩn của từ khi IPO. (Nguồn: Sàn chứng khoán Indonesia)

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
4 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
4 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
6 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
6 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.