Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố

05/10/2021 15:59
Đúng là không ai bắt trend nhanh bằng các "thánh" chế ảnh.

Mới đây, Facebook và các ứng dụng trong hệ sinh thái như Instagram, WhatsApp đã gặp sự cố không truy cập được trên toàn cầu trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Điều này khiến việc liên lạc, thậm chí là kinh doanh của rất nhiều người dùng trên thế giới bị gián đoạn.

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 1.

Sau đó, Facebook đã đưa ra lời xin lỗi trên… Twitter với nội dung: "Facebook hiện ghi nhận một số người dùng gặp trục trặc khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi đang tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể, đồng thời gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện này".

Thông báo tương tự cũng được Instagram và WhatsApp đưa ra trên Twitter. Không bỏ lỡ cơ hội, Twitter đã tranh thủ "cà khịa" đối thủ bằng dòng tweet: "Xin chào tất cả mọi người, theo đúng nghĩa đen", hàm ý bao gồm cả người dùng Facebook và bản thân Facebook.

Trong bối cảnh Facebook, Instagram và WhatsApp tê liệt, Twitter được ca ngợi hết lời vì đã giúp mọi người không rơi vào cảnh bị ngắt kết nối trên mạng xã hội.

Không lâu sau, trên Internet đã ngập tràn meme về sự cố của Facebook, từ ăn theo Squid Game – seri phim ăn khách thời gian gần đây cho đến bức ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh CEO Facebook – Mark Zuckerberg đích thân khắc phục sự cố.

Dưới đây là tổng hợp một số meme hài hước về sự cố của Facebook:

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 2.
Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 3.
Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 4.

Twitter được ca ngợi hết lời khi các ứng dụng của Facebook đồng loạt sập. (Ảnh: Internet)

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 5.

Hình ảnh hiếm hoi ghi lại cảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố (Ảnh chế - Nguồn: Internet).

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 6.

Người dùng Twitter vẫn ung dung (Ảnh: Internet).

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 7.

Một người dùng ví Twitter như những cây cột trong ảnh, chống đỡ khi Facebook, Instagram và WhatsApp sập (Ảnh: Internet).

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 8.

Sự cố của Facebook xuất hiện trong bức ảnh chế huyền thoại.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cho biết họ đã nhanh chóng thích nghi với việc tạm thời không thể truy cập vào các ứng dụng của Facebook bằng nhiều hoạt động khác nhau. Họ đã đọc sách báo, gọi điện thoại cho bạn bè, người thân hoặc dọn dẹp nhà cửa.

"Quay lại với thời chưa có Facebook. Khá thú vị đấy chứ. Đã lâu rồi tôi chưa đọc cuốn sách nào và bây giờ là thời điểm lý tưởng", một người viết trên Twitter.

Có thể coi việc này để giả định rằng Facebook và Instagram đã biến mất hoàn toàn. Những cuốn sách đang chờ được đọc trên giá sách của tôi sẽ rất vui mừng", một người khác đồng tình.

Internet ngập tràn meme sau vụ Facebook ‘bay màu’: Từ ăn theo Squid Game đến ảnh Mark Zuckerberg tự tay khắc phục sự cố - Ảnh 9.

Trong khi đó, một số người khác nói rằng sự cố trên khiến họ nhận ra mình đã dành nhiều thời gian như thế nào cho mạng xã hội.

"Con gái tôi đột nhiên hỏi ngày hôm nay của tôi thế nào. Instagram cần gặp sự cố tương tự nhiều hơn để các gia đình gắn kết hơn", một người nói đùa.

Ngoài ra, còn có những người dường như không chịu nổi cảnh không kết nối với mọi người qua mạng xã hội quá lâu. Họ nhanh chóng chuyển sang Twitter hoặc TikTok, Telegram hay Snapchat.

CEO của một công ty truyền thông nhận xét: "Do phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, nhiều người trong số chúng ta đang dần quên đi cách kết nối với người xung quanh ngoài đời thực và cảm thấy khó sống nổi nếu thiếu các nền tảng đó".

Qua đây, có thể nói rằng Facebook đang sở hữu quyền lực vô hình khổng lồ trên Internet với khả năng ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của hàng tỷ người dùng, từ liên lạc cho đến kinh doanh. Điều này cũng cho thấy những cá nhân, doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào Facebook dễ bị "tổn thương" ra sao trong những sự cố tương tự.

Nguồn: NY Post, The Sun

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
9 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
17 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg