JPMorgan dự báo về một năm khởi sắc đối với chỉ số S&P 500

08/12/2018 13:23
Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết chỉ số S&P 500 sẽ tăng khoảng 17% so với mức hiện tại, lên 3100 điểm vào cuối năm tới.

Diễn biến của thị trường chứng khoán trong năm tới sẽ khả quan hơn đối với giới đầu tư, theo JPMorgan, hiện đang cùng rất nhiều "ông lớn" khác của Phố Wall có cùng quan điểm về sự khởi sắc của thị trường vào năm 2019.

Các chiến lược gia Dubravko Lakos-Bujas và Marko Kolanovic cho biết trong một lời nhắn gửi đến khách hàng, chỉ số S&P 500 sẽ tăng khoảng 17% so với mức hiện tại, lên 3100 điểm vào cuối năm tới, nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận và các nhà đầu tư sẵn sàng định giá các cổ phiếu cao hơn. Dự báo này cao hơn ước tính trung bình của một nhóm chiến lược gia khác được Bloomberg khảo sát, là 3056 điểm.

JPMorgan dự báo về một năm khởi sắc đối với chỉ số S&P 500 - Ảnh 1.

Theo dự đoán của JPMorgan, S&P 500 sẽ tăng lên mức 3100 điểm cho đến cuối năm 2019.

Các nhà đầu tư có quan điểm bi quan đối với thị trường, khi các chỉ số lớn chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất trong vòng 9 năm, sẽ quay trở lại khi các công ty chi hơn 1,5 nghìn tỷ USD cho cổ tức và mua lại cổ phần, JPMorgan cho hay. Đặc biệt, các quỹ phòng hộ sẽ nắm giữ ít cổ phiếu hơn mức bình thường và lợi nhuận chỉ ở mức trung bình có nghĩa là 500 tỷ USD sẽ đổ vào thị trường chứng khoán Mỹ, theo quan điểm của ngân hàng đầu tư.

Nhóm các chiến lược gia viết: "Chúng tôi nhận thấy rằng những tổn thất thương mại tăng dần lên do chu kỳ tuần hoàn của phong cách lãnh đạo, đặc biệt là các ngành tăng trưởng", các chiến lược gia viết trong lời nhắn. "Mặc dù các báo cáo lợi nhuận dự kiến sẽ thấp hơn so với năm 2018, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm tích cực và tiếp tục đầu tư."

Các công ty thuộc chỉ số S&P 500 sẽ đạt được mức 178 USD/cổ phiếu vào năm tới, tương đương với mức tăng 8%, ngân hàng dự kiến. Ước tình này đưa ra giải định với xác suất lớn hơn cho một thoả thuận thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hơn là việc thuế quan sẽ leo thang.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
20 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
39 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.