Khách du lịch Trung Quốc hào hứng đến TP Hồ Chí Minh

17/03/2023 21:01
Đoàn khách từ Thượng Hải chọn đến TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam ngay khi Trung Quốc mở cửa du lịch hào hứng chia sẻ đến Việt Nam vì phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon.
Khách du lịch Trung Quốc hào hứng đến TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Một trong những đoàn khách đầu tiên từ Thượng Hải đến TP Hồ Chí Minh, chỉ một ngày sau khi Trung Quốc mở cửa du lịch với Việt Nam. Ảnh DNCC.

Đoàn khách 16 người đến từ Thượng Hải trong hành trình 8 ngày, điểm đến là TP Hồ Chí Minh sau đó đi Đà Lạt, Nha Trang và Mũi Né. Họ đáp chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vào tối 16/3, tức là chỉ một ngày sau khi Trung Quốc chính thức mở cửa du lịch khách đoàn với Việt Nam sau gần 3 năm quốc gia này chống dịch.

Buổi sáng đầu tiên đến thăm quan tại khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh, bà Guan Yi Zhou (tỉnh Tô Châu, Trung Quốc) cùng những người thân đi cùng diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam vui vẻ chụp hình kỷ niệm, bà Guan cho biết đây là lần đầu du lịch đến Việt Nam. "Sau dịch COVID-19, tôi chọn đến đây vì tôi đã tìm hiểu ở đây có rất nhiều địa chỉ đẹp nổi tiếng và đồ ăn rất ngon".

Công ty du lịch BT Tour, đơn vị đón đoàn khách từ Thượng Hải này cho biết, đây là một trong những đoàn khách đầu tiên từ Trung Quốc trở lại TP Hồ Chí Minh trong hơn 2 năm qua. Để đón đoàn này, công ty đã thực hiện đàm phán từ một tháng trước đó, ngay khi biết phía Trung Quốc sẽ mở cửa du lịch với Việt Nam.

Ông Lê Hồng Tú, Giám đốc BT Tour nhận định, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn, việc họ mở cửa du lịch là thông tin tích cực với thị trường trong nước. "Ngay khi có thông tin họ mở cửa du lịch đoàn với Việt Nam giá tour, giá phòng cũng như các dịch vụ cung ứng du lịch cũng được thị trường điều chỉnh theo hướng ổn định hơn".

Khách du lịch Trung Quốc hào hứng đến TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Thị hiếu của khách du lịch từ Trung Quốc đã thay đổi đáng kể sau dịch COVID-19. Ảnh Đ.H

Theo đánh giá của các công ty du lịch, xu hướng và thị hiếu của khách du lịch Trung Quốc sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã thay đổi. Một phần, chi tiêu của người dân Trung Quốc đã tăng mạnh hơn, họ cũng quan tâm nhiều hơn đến các chuyến đi nghỉ dưỡng cao cấp và mạnh tay mua sắm. Do đó, các doanh nghiệp nhận định, đây có thể là cơ hội tốt cho họ thiết kế những sản phẩm đổi mới để đón những đoàn khách chất lượng hơn.

Mặt khác, xu hướng đoàn du lịch MICE cũng là thay đổi đáng kể ở dòng khách từ thị trường lớn này. Du lịch nghỉ dưỡng tại các resort đang là sự quan tâm của khách Trung Quốc.

"Những ngày gần đây khi mở cửa, đối tác Trung Quốc quan tâm nhiều đến du lịch MICE và du lịch kết hợp golf. Với những xu hướng thay đổi này chúng tôi thành lập thêm những sản phẩm mới chuyên khai thác dòng khách này với thiết kế giá phù hợp", ông Tú nói thêm.

Hiện tại, việc đón những đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh và một số địa chỉ du lịch phía Nam đã mở ra những tín hiệu tích cực với hoạt động du lịch, các dịch vụ đã trở lại chu kỳ như bình thường và dần thiết lập mặt bằng giá ổn định.

Khách du lịch Trung Quốc hào hứng đến TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Du khách Trung Quốc tham quan tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh Đ.H

Ngoài việc đón khách Trung Quốc đến bằng đường bộ và đường hàng không, một doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh cho biết cũng đang thương lượng với đối tác để đón khách đoàn bằng đường biển.

Dự kiến đến cuối tháng 3 tới đây, doanh nghiệp du lịch tại TP Hồ Chí Minh sẽ đón thêm nhiều lượt khách từ thị trường Trung Quốc, khi quốc gia này đã ‘mở toang’ các hoạt động du lịch, nhu cầu của người dân đang cao.

Việt Nam với lợi thế sát đường biên giới, có đường bờ biển dài, đẹp, nhiều địa chỉ nghỉ dưỡng và giá cả ổn định sẽ là một trong những điểm đến cạnh tranh được với các nước trong khu vực khi Trung Quốc vừa mở cửa du lịch.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
17 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.