Khách hàng không hợp tác trả nợ, Agribank thu giữ hàng chục nghìn m2 đất tại TP HCM và Bình Phước

03/07/2022 12:45
Agribank chi nhánh Sài Gòn cho biết sẽ thu giữ nhiều bất động sản tại TP Thủ Đức và Bình Phước để xử lý các khoản nợ xấu.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Sài Gòn thông báo thu giữ tài sản bảo đảm TP HCM của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VNB (Công ty VNB) để xử lý, thu hồi nợ xấu.

Agribank chi nhánh Sài Gòn cho biết đến cuối tháng 6/2022, Công ty VNB còn nợ ngân hàng này hơn 60 tỷ đồng, trong đó 57,2 tỷ đồng là nợ gốc còn lại là phần nợ lãi.

Tài sản đảm bảo thứ nhất cho khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VNB là 285,2 m2 đất ở đô thị tại 45 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM. Tài sản đảm bảo thứ hai là 47.407,3 m2 đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp nhà kho, nhà văn phòng, nhà ở công nhân tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Theo Agribank, trong quá trình thực hiện Hợp đồng tín dụng, Công ty VNB đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trả nợ, các điều khoản trong Hợp đồng tín dụng đã ký nên toàn bộ các khoản vay đã bị chuyển thành nợ xấu (nợ nhóm 3). Agribank Chi nhánh Sài Gòn đã nhiều lần đôn đốc, tạo điều kiện, tuy nhiên Khách hàng vay vẫn không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ, đồng thời ngân hàng cũng đã yêu cầu Bên bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay hoặc tự nguyện bàn giao thực tế tài sản bảo đảm để tiến hành xử lý thu hồi nợ xấu theo quy định pháp luật nhưng cũng không nhận được sự hợp tác.

Ngày 29/6 vừa qua, Agribank thông báo sẽ tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý, thu hồi khoản nợ xấu của Công ty VNB theo đúng quy định pháp luật.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VNB thành lập từ tháng 6/2012, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đức Thắng. Doanh nghiệp có trụ sở tại 722 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM, hoạt động chính trong lĩnh vực tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Cũng trong ngày 29/6, Agribank chi nhánh Sài Gòn cũng cho biết sẽ thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lý Vũ (Công ty Lý Vũ) để xử lý, thu hồi nợ xấu.

Theo đó, tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm quyền sử dụng 9 lô đất tại phường Long Bình, quận 9 (nay là TP Thủ Đức), trong đó 7 lô là đất trồng cây lâu năm và hai lô là đất ở đô thị. Cụ thể, 7 lô đất trồng cây lâu năm gồm lô số 511 (4.641 m2), lô 513 (5.001 m2), các lô 515, 516, 517 cùng có diện tích 1.900 m2, lô 525 (6,5 m2), lô 526 (103,8 m2). Hai lô đất ở đô thị gồm lô 524 (1.739 m2) và lô 519 (1.331 m2).

Agribank cho biết Công ty Lý Vũ còn nợ ngân hàng này hơn 84 tỉ đồng, trong đó 79,9 tỉ đồng là nợ gốc còn lại là phần nợ lãi. Trong quá trình quan hệ tín dụng, Công ty Lý Vũ đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ và các điều khoản trong hợp đồng tín dụng, nên toàn bộ các khoản vay đã bị chuyển thành nợ xấu. Agribank đã nhiều lần đôn đốc, tạo điều kiện, tuy nhiên phía công ty vẫn không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ.

Công ty Lý Vũ thành lập từ tháng 3/2014, có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Doanh nghiệp này có người đại diện pháp luật là bà Vũ Kim Ngân, hoạt động chính trong lĩnh vực buôn bán hàng may mặc, bán buôn vải.

https://cafef.vn/khach-hang-khong-hop-tac-tra-no-agribank-thu-giu-hang-chuc-nghin-m2-dat-tai-tp-hcm-va-binh-phuoc-20220703115112377.chn

Tin mới

Việt Nam lập kỷ lục xuất nhập khẩu, thị trường Trung Quốc và Mỹ chiếm 422 tỉ USD
18 phút trước
Chiều 25-12, Cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã tổ chức lễ ghi nhận tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam cán mốc 900 tỉ USD.
Thị trường tiền số hôm nay, 25-12: Nhà đầu tư Bitcoin đang tranh thủ xả lỗ
15 phút trước
Nhà đầu tư tiền số đang bán các tài sản thua lỗ để tối ưu nghĩa vụ thuế trước khi năm tài chính kết thúc.
Cú bắt tay giữa Vingroup và IDICO: Tiên phong áp dụng cơ chế Mua bán điện trực tiếp, giải "cơn khát" điện sạch cho FDI
47 phút trước
Sáng ngày 25/12/2025, 4 đơn vị thành viên thuộc Vingroup (VinEnergo, VinFast, V-Green, Xanh SM) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO (mã chứng khoán: IDC), tập trung vào hai trụ cột chính là năng lượng sạch và giao thông xanh.
Tuyết phủ trắng sa mạc, tạo nên “thiên đường mùa đông” hiếm có ở Saudi Arabia
47 phút trước
Hiện tượng tuyết rơi hiếm gặp trong những ngày qua đã bao phủ nhiều khu vực miền Bắc Saudi Arabia.
Quốc hội chốt chủ trương Masterise Group làm "siêu" sân bay Gia Bình 196.000 tỷ đồng, lộ diện những phối cảnh đầu tiên
51 phút trước
Sau gần một năm chuẩn bị và thẩm tra kỹ lưỡng, ngày 11/12/2025, Quốc hội đã chính thức thông qua chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình với tổng vốn hơn 196.000 tỷ đồng, giao Masterise Group làm chủ đầu tư theo mô hình 100% vốn ngoài ngân sách.

Tin cùng chuyên mục

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỉ USD
50 phút trước
Cơ cấu hàng hóa xuất khẩu tiếp tục ghi nhận sự áp đảo của nhóm công nghiệp chế biến
Vingroup rút khỏi Dự án đường sắt tốc độ cao, còn những doanh nghiệp nào tiếp tục?
2 giờ trước
Trong văn bản xin rút khỏi Dự án đường sắt tốc độ cao, Tập đoàn Vingroup cũng đề cập đến đề xuất đầu tư của nhiều doanh nghiệp có tiềm lực khác.
Toyota là thương hiệu duy nhất làm được một điều, bí quyết lại đến từ một điểm mà nhiều người cứ ngỡ là 'điểm trừ'
5 giờ trước
Bất chấp một số hoài nghi, Toyota luôn nằm trong top 3 về độ tin cậy, dù là xe mới, xe cũ hay chi phí sửa chữa bảo dưỡng trong dài hạn.
Xanh SM bắt tay Momo
5 giờ trước
MoMo và Xanh SM vừa công bố hợp tác chiến lược nhằm tích hợp dịch vụ di chuyển điện với hệ sinh thái thanh toán số, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng các dịch vụ đô thị vận hành bằng điện ngày càng gia tăng.