Khách sạn Đà Nẵng Riverside từng từ chối khách vì sợ dịch xin tự nguyện làm cơ sở cách ly sau khi đổi sang chủ mới

18/03/2020 20:47
Tổng giám đốc Phạm Xuân Thuỷ của công ty Vĩnh Thiện Đà Nẵng cho biết "rất sẵn lòng và lấy làm vinh dự nếu được chung tay với thành phố Đà Nẵng trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và với mong muốn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, công ty THNN Vĩnh Thiện Đà Nẵng (được điều hành bởi nhóm cổ đông mới từ ngày 17/2/2020) gửi thư đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xin tự nguyện cho thành phố mượn toàn bộ khách sạn Đà Nẵng RiverSide để làm cơ sở lưu trú cho các đối tượng thuộc diện cách ly trong thời gian triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Khách sạn Đà Nẵng Riverside từng từ chối khách vì sợ dịch xin tự nguyện làm cơ sở cách ly sau khi đổi sang chủ mới - Ảnh 1.

Khách sạn Đà Nẵng RiverSide nằm bên cầu Rồng ven sông Hàn với 127 phòng, trong đó có 36 phòng Superlite, 72 phòng Deluxe City and River, 6 phòng Premium Suite, 13 phòng căn hộ và được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại, có thể làm hài lòng du khách nếu bị cách ly.

Tổng giám đốc Phạm Xuân Thuỷ của công ty Vĩnh Thiện Đà Nẵng cho biết "rất sẵn lòng và lấy làm vinh dự nếu được chung tay với thành phố Đà Nẵng trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh".

Khách sạn Đà Nẵng Riverside từng từ chối khách vì sợ dịch xin tự nguyện làm cơ sở cách ly sau khi đổi sang chủ mới - Ảnh 2.

Thư xin tự nguyện cho thành phố mượn khách sạn làm cơ sở cách ly của Đà Nẵng Riverside

Trước đó, Đà Nẵng RiverSide làm dậy sóng cộng đồng mạng khi "tiên phong" treo biển "không tiếp nhận khách Trung Quốc" khi bắt đầu bùng dịch vào 24/1. Thời điểm đó, ông chủ của Đà Nẵng Riverside là ông Phạm Thanh. Đại diện Đà Nẵng RiverSide cho rằng "không nhận khách Trung Quốc đến check in ngày 24/1 (mặc dù khách đã đặt phòng trước đó 1 tháng) và đã trả lại tiền cho khách để đảm bảo cho nhân viên và các khách hàng đang lưu trú tại khách sạn trước sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù đã có một số người đến yêu cầu khách sạn gỡ biển xuống nhưng Tổng giám đốc vẫn cương quyết không nhận khách từ Trung Quốc.

Khách sạn Đà Nẵng Riverside từng từ chối khách vì sợ dịch xin tự nguyện làm cơ sở cách ly sau khi đổi sang chủ mới - Ảnh 3.

Đà Năng Riverside phản ứng với khách du lịch Trung Quốc ở thời điểm 24/1

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở du lịch chủ trì, phối hợp với HIệp hội du lịch, UBND các quận huyện khẩn trương làm việc, đàm phán với các cơ sở lưu trú được dự kiến làm cơ sở cách ly tập trung cho người nước ngoài, đảm bảo khoảng 700 phòng.

Hiện nay Đà Nẵng ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19 bao gồm 2 khách người Anh trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17 và một nhân viên Điện máy xanh. Đồng thời từ 13h ngày 17/3 đến 8h ngày 18/3 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 12 trường hợp (8 người Việt Nam, 2 người Anh, 1 người Mỹ, 1 người Đức) nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện tại sức khỏe các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Ngày 15/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn, bao gồm dịch vụ karaoke, quán bar, vu trường, trò chơi điện tử, dịch vụ xoa bóp.

Khách sạn Đà Nẵng Riverside từng từ chối khách vì sợ dịch xin tự nguyện làm cơ sở cách ly sau khi đổi sang chủ mới - Ảnh 5.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
2 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
2 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
2 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
40 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
8 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.