Khang Điền (KDH) rót thêm 1.000 tỷ để gia tăng quỹ đất tại quận 2

17/03/2021 08:45
Trong đó, tiền tăng vốn Khang Điền (KDH) sẽ lấy từ đợt phát hành tăng vốn năm 2017.

Nhà Khang Điền vừa công bố Nghị quyết liên quan đến việc tăng vốn điều lệ tại 2 công ty con là Công ty TNHH Tư vấn Quốc tế (Quốc tế) và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Kim Phát (Kim Phát) với giá trị góp trên 50% mỗi đơn vị. Chi tiết,

Tại Quốc tế: Đơn vị hiện có vốn điều lệ 90 tỷ đồng, KDH hiện nắm 99,9% vốn, tương ứng số tiền gần 90 tỷ đồng. Nhằm bổ sung thêm nguồn vốn cho Quốc tế để gia tăng quỹ đất tại Quận 2 (Tp.HCM), KDH sẽ rót thêm 659,34 tỷ đồng, tương ứng vẫn sở hữu 99,9% vốn mới tại Quốc Tế.

Tương ứng, Quốc tế cũng sẽ rót số tiền tương tự vào Bình Trưng. Bình Trưng đang có vốn 200 tỷ đồng, Quốc tế sở hữu 99,9% vốn, tương ứng số tiền 199,8 tỷ đồng.

Tại Kim Phát: Kim Phát hiện có vốn điều lệ 200 tỷ, KDH sẽ rót thêm vốn 399,6 tỷ để tăng vốn Kim Phát, trong đó KDH vẫn giữ nguyên sở hữu 99,9% vốn.

Ngược lại, Kim Phát sẽ rót số tiền này vào Phú Hải - Công ty hiện có vốn 100 tỷ đồng và Kim Phát sở hữu 99,9% vốn. Một phần tiền tăng vốn sẽ lấy từ đợt phát hành tăng vốn năm 2017.

Được biết, năm 2020 KDH thông qua chủ trương triển khai xây dựng 2 dự án nhà ở thấp tầng ở phường Phú Hữu (quận 9) và phường Bình Trưng Đông (quận 2), Tp.HCM.

Trong đó, dự án Bình Trưng có diện tích 5.7ha, xây dựng khoảng 160 căn nhà liên kế và biệt thự. Dự án Phú Hữu Quận 9 rộng 4.3 ha, được xây dựng khoảng 180 căn nhà liên kế và biệt thự. Một trong những mục tiêu Công ty đưa ra từ năm 2020 sẽ tiếp tục công tác giải phóng mặt bằng và từng bước hoàn chỉnh thủ tục pháp lý cho các dự án ở quận 2, quận 9, Bình Chánh và Bình Tân.

Theo định hướng phát triển, trong giai đoạn 2020 – 2022 KDH sẽ tập trung đền bù và hoàn thiện pháp lý, mở rộng đầu tư dự án mới, tái cơ cấu danh mục đầu tư và hoàn thiện chính sách, cơ cấu nhân sự.

Khang Điền (KDH) rót thêm 1.000 tỷ để gia tăng quỹ đất tại quận 2 - Ảnh 1.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
35 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
20 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
32 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
28 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
17 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
18 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
19 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.