Khánh Hòa: Đón du khách quốc tế thứ 3,5 triệu trong năm 2019

18/12/2019 19:35
Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón hành khách thứ 10 triệu trong năm 2019.

Sáng 18-12, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức lễ đón du khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa và hành khách thứ 10 triệu thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong năm 2019.

Du khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa là chị Jung Yoohee (quốc tịch Hàn Quốc). Hành khách thứ 10 triệu thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là anh Phạm Duy Khiên (người Việt Nam). Cả 2 đều đi cùng chuyến bay VJ 837 chặng bay Incheon (Hàn Quốc) - Cam Ranh. Hai du khách được tặng 10 triệu đồng và quà.

Khánh Hòa: Đón du khách quốc tế thứ 3,5 triệu trong năm 2019 - Ảnh 1.

Đón chào du khách quốc tế thứ 3,5 triệu và hành khách thứ 10 triệu qua Sân bay Cam Ranh trong năm 2019

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, năm 2019, địa phương đón tổng lượt khách lưu trú hơn 7 triệu lượt, tăng 13,3% so với cùng kỳ 2018; trong đó khách quốc tế đạt 3,56 triệu lượt (ước tính hết năm 2019), tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2018. Thị trường khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa chủ yếu từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia. Trong đó, thị trường khách Trung Quốc và Nga chiếm trên 80% tổng lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phục vụ an toàn khoảng 58.000 chuyến bay đến và đi, lượng hành khách thông qua Cảng đến nay đạt 10 triệu khách ( tăng 22% so với năm 2018).

Hiện nay, từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, mạng đường bay của các hãng hàng không Việt Nam đã mở rộng với sự tham gia của 4 hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways, khai thác 7 đường bay nội địa. Có 21 hãng hàng không quốc tế, 4 hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 80 đường bay quốc tế kết nối với 7 quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong ( Trung Quốc), Ma Cao ( Trung Quốc).

Tin mới

Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
11 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
11 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
11 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
11 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...
Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11
11 giờ trước
Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết với tinh thần "một trung tâm-hai điểm đến", sẽ thành lập hai cơ quan điều hành tại hai địa phương (TPHCM và Đà Nẵng) nhưng một cơ quan giám sát chung, một toà án chung để giải quyết các tranh chấp. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định của Chính phủ trong những ngày tới để Trung tâm đi vào hoạt động ngay trong tháng 11.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
3 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
4 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
4 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
6 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.