Khánh Hoà: Ra quân kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh bất động sản

17/10/2018 09:13
Đây là một trong những yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với Sở Xây dựng nhằm ổn định thị trường kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện yêu cầu trên, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng phải chủ động theo dõi, có kế hoạch thanh tra, kiểm tra mọi hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản trên toàn địa bàn.

Ngoài giải pháp trên, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục phối hợp với các địa phương tuyên truyền, phổ biến các quy định về kinh doanh bất động sản cho các tổ chức, cá nhân, người dân được biết; cho phép chấm dứt hoạt động của đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra tình hình kinh doanh dịch vụ bất động sản trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ bất động sản nhưng thực tế không hoạt động, hoạt động nhưng không đủ điều kiện, địa chỉ hoạt động không đúng với địa chỉ đăng ký.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, qua kiểm tra 24/57 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra tình hình kinh doanh dịch vụ bất động sản đã phát hiện 23 doanh nghiệp thực hiện không đúng các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Trong đó, có 5 doanh nghiệp không hoạt động ngành nghề liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản như đã đăng ký kinh doanh, 18 doanh nghiệp vẫn còn thiếu sót, sai phạm khi kinh doanh dịch vụ bất động sản (không thực hiện chế độ báo cáo hàng tháng gửi về Sở Xây dựng, kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh,…).

Qua kiểm tra, đã xử phạt vi phạm hành chính 3 doanh nghiệp với tổng số tiền phạt 105 triệu đồng, chấn chỉnh và yêu cầu khắc phục sai phạm đối với các doanh nghiệp còn lại. Đối với doanh nghiệp vi phạm chế độ báo cáo, đoàn kiểm tra đã chấn chỉnh và yêu cầu thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ hàng tháng trong thời gian tới. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Công ty TNHH Coastal Land khắc phục việc đưa sản phẩm không đủ điều kiện kinh doanh lên sàn giao dịch.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, danh sách Cục Thuế tỉnh cung cấp có tới 114 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh môi giới BĐS, trong đó tại TP. Nha Trang có 74 doanh nghiệp. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế chỉ có 57 doanh nghiệp. Đáng chú ý, đoàn chỉ kiểm tra được 24 doanh nghiệp. Nguyên nhân do một số doanh nghiệp khi chuyển đổi văn phòng không để lại địa chỉ liên lạc, không có người đại diện theo quy định của pháp luật…


Tin mới

Lòng se điếu: Đặc sản tiền triệu có phải "lòng thường được phù phép"?
22 phút trước
Lòng se điếu - món ăn đắt đỏ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều nghi vấn về việc sử dụng hóa chất để "tạo hình"
Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
27 phút trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
2 giờ trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
2 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
3 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

VinFast chính thức mở bán VF 6 tại Indonesia, giá quy đổi hơn 600 triệu đồng
9 giờ trước
Mẫu SUV hạng B của VinFast dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng tại Indonesia vào tháng 6 tới đây.
Nhà máy Mazda vừa nhận đầu tư gần 36.000 tỷ đồng này sẽ sản xuất thêm 2 xe điện mới, có thể xuất sang ĐNÁ sau thành công của EZ-6, EZ-60
22 giờ trước
Mazda sẽ rót vào liên doanh của mình tại Trung Quốc hơn 35.700 tỷ đồng để đẩy mạnh đội hình xe điện sau thành công của EZ-6 và EZ-60 trong 18 tháng qua.
Tràn ngập ô tô giá mềm
1 ngày trước
Do nguồn cung đang dư thừa nên các hãng xe phải điều chỉnh giá giảm đáng kể để giải phóng hàng tồn.
Trấn Thành review xe VinFast VF 3 mượt như dân chuyên nghiệp, khẳng định "không quảng cáo"
1 ngày trước
Trong video mới nhất của mình, Trấn Thành đã giới thiệu chiếc xe mới "siêu cưng" của mình là VinFast VF 3.