Khánh thành trạm biến áp 220kV Lao Bảo, đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo

Ngày 16/10, UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã khánh thành công trình trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo.

Ngày 16/10, UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã khánh thành công trình trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo.

 

Dự án trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo được EVN giao cho EVNNPT làm chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt EVNNPT quản lý, điều hành dự án. Đây là công trình điện mang ý nghĩa cấp bách, để truyền tải hết công suất tại các nhà máy điện gió phía tây Quảng Trị và các thủy điện nhỏ trong khu vực lên hệ thống điện quốc gia; đảm bảo cung cấp điện một cách an toàn cho phụ tải các tỉnh thuộc khu vực Trung Trung Bộ (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế).

Dự án đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo có quy mô xây dựng mới đường dây 220kV mạch kép dài khoảng 47,3 km, 124 vị trí cột, đi qua các huyện: Triệu Phong, Cam Lộ, ĐaKrông, Hướng Hóa. Công trình được khởi công ngày 19/6/2019 và hoàn thành đóng điện ngày 1/10/2021.

Với trạm biến áp 220kV Lao Bảo (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa), EVNNPT xây dựng mới trạm biến áp 220/110/22kV có quy mô 2 máy biến áp, công suất 500MVA và mở rộng 2 ngăn xuất tuyến 220kV tại trạm biến áp 220kV Đông Hà. Công trình đã được hoàn thành đóng điện ngày 13/9/2021.

Khánh thành trạm biến áp 220kV Lao Bảo, đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện để các đơn vị đáp ứng mục tiêu tiến độ dự án. Tổng giám đốc EVN bày tỏ: “Chỉ trong  thời gian hơn 1 năm rưỡi, công trình trạm biến áp và đường dây 220kV mạch kép có quy mô lớn, vốn đầu tư 876 tỉ đồng đã được EVNNPT hoàn thành. Đồng thời, tôi cũng ghi nhận những nỗ lực của EVNNPT, CPMB và các đơn vị thi công đã hoàn thành dự án đúng tiến độ dù tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Việc hoàn thành công trình sẽ giúp giải tỏa hết công suất nguồn điện gió phía Tây tỉnh Quảng Trị, qua đó khẳng định những cam kết của EVN”.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư khi hoàn thành công trình trước tiến độ, để đảm bảo giải tỏa công suất gần 20 nhà máy điện gió trong khu vực, với công suất gần 700MW.

“Tỉnh Quảng Trị luôn nhận rõ tiềm năng và cơ hội, từ đó xác định mục tiêu, định hướng phát triển những lợi thế của tỉnh nhà; trong đó, tiêu biểu là phát triển điện gió ở khu vực miền núi phía Tây, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung. Để đạt được điều đó, tỉnh Quảng Trị đặt kỳ vọng cao vào các dự án năng lượng, nhất là các dự án điện gió - hứa hẹn thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng, tạo lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, việc hoàn thành công trình đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo mang ý nghĩa rất quan trọng để giải toả công suất nguồn điện này”, ông Võ Văn Hưng khẳng định.

Ông Võ Văn Hưng cho biết thêm, tiềm năng điện gió của tỉnh Quảng Trị còn rất lớn và cần đầu tư dự án đường dây 500kV và trạm biến áp 500kV. Tỉnh quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất để các dự án hoàn thành đúng tiến độ, cam kết phối hợp chặt chẽ với EVN/EVNNPT để hoàn thành những nội dung mà hai bên đã thống nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các địa phương hỗ trợ tích cực cho các đơn vị của EVN, các doanh nghiệp đầu tư điện gió trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

H.Nam

Tin mới

Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
10 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Các thành phố “đóng cửa”, nín thở trước siêu bão Ragasa: Người dân dán chặt cửa kính, chặn bao cát trước nhà, càn quét siêu thị tích trữ đồ
9 giờ trước
Người dân đang căng mình chuẩn bị phòng tránh bão ở nhiều nơi.
Thu nhập người dân giảm, nợ xấu cá nhân tăng mạnh lên 118 tỷ USD: Cơn đau đầu mới của hệ thống ngân hàng Trung Quốc
9 giờ trước
Khi người dân gánh nợ nần, niềm tin suy giảm, họ có xu hướng tiết kiệm thay vì chi tiêu, càng làm tiêu dùng vốn đã yếu thêm èo uột.
Một ngân hàng Hàn Quốc nộp hồ sơ xin cấp phép lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
9 giờ trước
Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã tiếp ông Kim Sung Tae, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
Bị Washington 'tuýt còi', đồng minh của Mỹ có nguy cơ mất 5 tỷ mét khối khí đốt trung chuyển qua nước láng giềng BRICS, hàng triệu hộ gia đình 'chịu trận'
8 giờ trước
Trước tình trạng thiếu điện trầm trọng, nước đồng minh của Mỹ đang phải vật lộn tìm các nguồn cung khí đốt thay thế cho nguồn nhiên liệu trung chuyển qua Iran.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.783.544 VNĐ / thùng

67.61 USD / bbl

1.56 %

+ 1.04

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.673.515 VNĐ / thùng

63.44 USD / bbl

1.86 %

+ 1.16

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.022.681 VNĐ / m3

2.83 USD / mmbtu

0.85 %

+ 0.02

Than đá

COAL

2.740.830 VNĐ / tấn

103.90 USD / mt

0.53 %

+ 0.55

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Dự thảo ô tô con ăn xăng 4,83L/100km, 96% xe không đạt phải ngừng bán: Cục Đăng kiểm giải thích thế nào?
8 giờ trước
Cục Đăng kiểm giải thích gì về dự thảo mức tiêu hao nhiên liệu của xe phải đạt dưới 5 lít/100km?
Ưng Hoàng Phúc: Từ bản hit trên sân khấu đến 'nốt nhạc' kinh doanh
8 giờ trước
Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc, Ưng Hoàng Phúc còn lấn sân sang mảng kinh doanh khi đầu tư góp vốn vào nhiều doanh nghiệp.
Ecovacs ra mắt bộ đôi robot hút bụi X11 mới tại Việt Nam, công bố Sơn Tùng M-TP là đại sứ thương hiệu
7 giờ trước
Ecovacs Robotics giới thiệu hai mẫu robot hút bụi DEEBOT X11 OmniCyclone và DEEBOT X11 Pro Omni tại TP.HCM, đánh dấu sự kiện ra mắt quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Hãng đồng thời công bố Sơn Tùng M-TP làm đại sứ thương hiệu, hướng tới mở rộng thị trường trong nước.
Một cổ phiếu bất ngờ được tự doanh CTCK mua ròng đột biến trong phiên 23/9
7 giờ trước
Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 61 tỷ đồng trên HOSE.