Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19

31/03/2020 20:53
Nghiên cứu toàn cầu về Covid-19 "Người dân đánh giá ra sao về phản ứng của Chính phủ của họ đối với đại dịch?" của Dalia Research đã chỉ ra: 62% người Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng Chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phù hợp, không quá mạnh tay hay buông lỏng.

Mới đây, Dalia Research đã tiết lộ nghiên cứu công khai lớn nhất toàn cầu về Covid-19. Nghiên cứu này tập trung vào nhận thức của mọi người về phản ứng của chính phủ nước họ. 32.631 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đánh giá nỗ lực của chính phủ nước họ trong việc chiến đấu với Covid-19. 

Câu hỏi nghiên cứu được đưa ra là: Hãy nghĩ về phản ứng của chính phủ đối với Covid-19 ngay bây giờ. Bạn có tin rằng các biện pháp được thực hiện quá nhiều hoặc quá ít không?

Gần một nửa thế giới (43%) nói rằng chính phủ của họ đang làm quá ít để đối phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, công dân ở 8 trong số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trung bình lại tin rằng chính phủ của họ phản ứng thái quá và làm "quá nhiều" để xử lý dịch bệnh đó. 40% tin rằng chính phủ của họ đang hành động đúng mức để chống lại đại dịch. 

Theo các kết quả trên, Việt Nam là nơi có công dân tin tưởng chính phủ nhất về chống dịch Covid-19. 62% người Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phù hợp, không quá mạnh tay, hay lỏng lẻo.

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trung Quốc và Ý được đánh giá tương đối tốt. Công dân của họ xếp hạng các nỗ lực của chính phủ trên mức trung bình là đúng mức (tương ứng 56% và 49%).

19% dân số Hoa Kỳ tin rằng chính phủ đang phản ứng thái quá với dịch bệnh này. 64% và 66% ở Pháp và Tây Ban Nha cho rằng phản ứng và hành động của chính phủ là "quá ít".

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Covid-19 là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt. Với hơn 500.000 ca dương tính được xác nhận trên toàn cầu, số người chết đã lên tới hàng chục ngàn. Đại dịch này đang gây áp lực cho hệ thống y tế và nền kinh tế toàn cầu.

Các chính phủ bị cho là hành động quá ít là: Thái Lan 79%, Chile 76%, Tây Ban Nha 66%, Pháp 64%, Nhật Bản 64%.

Các chính phủ bị cho là hành động thái quá là: Arab Saudi 34%, Malaysia 26%, Ai Cập 25%, Morocco 25%, Mỹ 19%. 

Các chính phủ được đánh giá là hành động vừa phải: Việt Nam 62%, Argentina 61%, Áo 58%, Singapore 57%, Trung Quốc 56%, Nam Phi 56%. 

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi có người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".