Khi người Hà Nội chật vật đi hứng nước, có một loại máy móc có thể tạo ra nước từ không khí

17/10/2019 21:17
Gần 1 năm trước, một công ty của Israel đã tặng TP. Hà Nội những chiếc máy lọc nước uống từ không khí nhân kỷ niệm 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Năm ngoái, công ty Israel đã tặng UBND TP. Hà Nội 2 chiếc máy lọc nước từ không khí. Một trong hai chiếc thời điểm đó được lắp đặt bên Hồ Gươm.

Máy lọc nước từ không khí là một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp bằng cách lọc trực tiếp từ không khí.

Một ngày hoạt động, máy có thể tạo ra 700 lít nước. Nước của máy lọc hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng khi uống nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV. Máy có hai chế độ cấp nước nóng và lạnh.

Nước được tạo ra bất chấp điều kiện không khí bị ô nhiễm cao khi đồng thời xử lý được không khí nhiễm bẩn vừa tạo ra được lượng nước sạch phục vụ nhu cầu của con người.

Do đó, ngoài khả năng tạo nước máy còn có khả năng hút ẩm, làm sạch không khí.

Máy vận hành bằng điện nhưng nếu lựa chọn thêm tấm pin năng lượng mặt trời thì máy có thể tự vận hành mà giá cả lại khá phải chăng.

Máy lọc nước của Israel còn có hệ thống tưới nước cho cây, nhờ chính nguồn nước được lọc từ không khí.

Tin mới

Dự phòng rủi ro hơn 11.800 tỷ, lợi nhuận FE Credit vẫn tăng trên 19%
7 giờ trước
FE Credit ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế hơn 611 tỷ đồng trong năm 2025 dù phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hơn 11.800 tỷ đồng.
Thái Lan siết chặt giám sát, lập điểm sàng lọc khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh mới
7 giờ trước
Ngày 24/1, giới chức Thái Lan cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch virus Nipah sau khi Ấn Độ ghi nhận các ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại virus nguy hiểm này.
Tận thấy công viên đầu tiên được xây trên 'đất vàng' bỏ hoang ở TPHCM
6 giờ trước
Sau 20 ngày thi công, công trình Cảnh quan tại khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng được bàn giao cho UBND phường Xuân Hòa (TPHCM). Công trình được đầu tư và triển khai theo chủ đề “Rừng sinh thái trong lòng đô thị”, với định hướng tạo lập một không gian xanh có giá trị cả về cảnh quan, sinh thái và trải nghiệm tinh thần cho người dân.
LẰN RANH: Vào tù nếu xù tiền cọc!
6 giờ trước
Kịch bản "bán lúa non" trong thị trường bất động sản diễn ra phổ biến dưới hình thức nhận cọc khi thửa đất chưa đủ điều kiện pháp lý để cấp giấy chứng nhận.
Có 1 tỷ đồng, có nên mua vàng nhẫn để đợi giá tăng lên 200 triệu đồng/lượng?
6 giờ trước
Giá vàng nhẫn liên tục lập đỉnh mới, tăng mạnh so với đầu năm, khiến nhiều người có sẵn khoảng 1 tỷ đồng cân nhắc xuống tiền với kỳ vọng giá sẽ tiến tới mốc 200 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang ở vùng giá cao, câu hỏi đặt ra là liệu quyết định mua vào lúc này có thực sự hợp lý.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.728.915 VNĐ / thùng

65.88 USD / bbl

2.84 %

+ 1.82

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.602.684 VNĐ / thùng

61.07 USD / bbl

2.88 %

+ 1.71

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.751.006 VNĐ / m3

5.28 USD / mmbtu

4.56 %

+ 0.23

Than đá

COAL

2.874.964 VNĐ / tấn

109.55 USD / mt

0.18 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển ngành năng lượng: tạo pin xe có hơn 10.000 lần sạc-xả, đóng băng vẫn sạc ngon ơ, chi phí giảm mạnh
3 giờ trước
Phát minh mới mở ra triển vọng giảm đáng kể chi phí pin – yếu tố chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành xe điện.
VN-Index ngắt chuỗi tăng mạnh, nhà đầu tư lo khi “đu đỉnh" cổ phiếu vốn hóa lớn
4 phút trước
Không ít nhà đầu tư vừa mua vào cổ phiếu ở vùng đỉnh, đặc biệt cổ phiếu vốn hóa lớn, lo ngại khi VN-Index có tuần giảm đầu tiên trong năm nay.
Góc nhìn chuyên gia: Margin cao kỷ lục, VN-Index khó tránh khỏi một nhịp rung lắc trong thời gian tới
5 phút trước
Theo ông Hoàng, lượng margin trên thị trường đã đạt mức cao kỷ lục, tạo thêm áp lực lên chỉ số. Vì vậy, việc VN-Index rung lắc, rũ bỏ là cần thiết nếu muốn tiếp tục đi lên bền vững.
Chứng khoán "ngập ngừng" ở vùng đỉnh, chuyên gia chỉ tên loạt nhóm cổ phiếu vẫn có thể hút tiền nhờ câu chuyên riêng
3 giờ trước
Ông Bùi Văn Huy cho rằng trong giai đoạn hiện nay, việc kỳ vọng một cú bứt phá nhanh của VN-Index có thể chưa phù hợp.