Khi "sản xuất cho Trung Quốc" trở thành tôn chỉ mới của Hyundai

16/05/2018 09:07
Với một đất nước với 1,4 tỉ dân số dưới 40 tuổi, Hyundai cần trang bị các tính năng trực tuyến cho phương tiện của mình để lấy lại vị thế.

Mục tiêu sắp tới của Hyundai là sản xuất các dòng xe mới phù hợp với thị trường Trung Quốc.

Các nhà thiết kế của Hyundai Motor Co. hiện đang tăng ca để bổ sung các tính năng kết nối cho ô tô của hãng. Mục tiêu là thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi nhằm đảo ngược tình trạng giảm doanh số trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo Simon Loasby, trưởng nhóm thiết kế tại Trung Quốc gồm 25 thành viên, công ty đang mở rộng nhóm nhằm tăng gấp đôi quy mô và phát triển nhóm với các nhóm tại châu Âu và California. Năm ngoái, doanh số tại Trung Quốc của Hyundai đã giảm 31% sau một tranh chấp chính trị; ngoài ra, sự thiếu hụt những mẫu xe mới công nghệ cao cũng khiến khách hàng giảm hứng thú với hãng xe này.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Bắc Kinh, Loasby cho biết: "Chúng tôi phải chế tạo nhiều chiếc xe ngầu hơn để thu hút thế hệ trẻ hiện nay ở Trung Quốc. Chúng tôi cần tiến lên và can đảm hơn để biến mỗi mẫu xe mới trở thành một biểu tượng, khiến người ta phải ồ lên khi chạm vào xe của chúng tôi."

Với một đất nước với 1,4 tỉ dân số dưới 40 tuổi, Hyundai cần trang bị các tính năng trực tuyến cho phương tiện của mình để lấy lại vị thế. Những thứ hiệu quả tại Trung Quốc thì cũng có tiềm năng thu hút ở bất cứ đâu bởi những khách hàng trẻ tuổi tại các thành phố của Trung Quốc hiện đang dẫn đầu xu hướng về lối sống công nghệ toàn cầu.

Hyundai đang cố gắng tái định hình hình ảnh của mình sau khi để mất thị phần vào tay các hãng xe Đức, Nhật Bản và các hãng nội địa. Hyundai đã phản ứng chậm khi sở thích của khách hàng thay đổi từ dòng xe sedan sang dòng xe thể thao đa dụng SUV rộng hơn, và bị mắc kẹt giữa các hãng xe giá rẻ của Trung Quốc và dòng xe hợp túi tiền của các hãng hạng sang toàn cầu.

Tại triển lãm ô tô tại Bắc Kinh cuối tháng trước, Hyundai đã trưng bày mẫu xe SUV ix35 với màn hình 9,6 inch (24 cm) cho phép người dùng stream nhạc và sử dụng các dịch vụ trực tuyến phổ biến trong giới trẻ như Alipay và WeChat. Hệ thống thông tin giải trí của xe còn bao gồm các dịch vụ kết nối của Baidu Inc. như định vị, và cho phép người lái giữ chỗ trong bãi đỗ xe.

Loasby cho biết: "Câu hỏi đặt ra hiện nay là về nền kinh tế ảo -- nó sẽ ảnh hưởng tới khách hàng của chúng tôi ra sao? Ngoài điều đó họ còn muốn điều gì từ một hãng xe như chúng tôi? Tôi đã dày vò các thành viên trong nhóm và bản thân mình về vấn đề này."

Hyundai còn trưng bày một mẫu xe sedan thể thao mới, Lafesta, và một chiếc SUV gọn nhẹ, Encino. Bên cạnh đó, Hyundai còn dự định sản xuất nhiều mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc, và đem dòng xe Genesis cao cấp tới thị trường lớn nhất thế giới.

Peter Schreyer, tổng giám đốc thiết kế tại Hyundai và Kia Motors, cho biết: "Trung Quốc đang thay đổi nhanh chóng. Trên thực tế, chúng tôi dành nhiều chú ý tới thị trường Trung Quốc. Thái độ của chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn. Nếu thị trường muốn điều gì, chúng tôi sẽ tiếp cận rất gần và chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để chiều lòng con người nơi đây."


Tin mới

Quy định mới nhất về mức đóng BHXH năm 2026, người lao động lưu ý tránh bỏ lỡ quyền lợi
39 phút trước
Một trong những thay đổi quan trọng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 (số 41/2024/QH15) là việc thay thế khái niệm "mức lương cơ sở" bằng "mức tham chiếu" để tính mức đóng và hưởng các chế độ BHXH.
Tập đoàn Lộc Trời có Tổng Giám đốc mới
1 phút trước
Tập đoàn Lộc Trời vừa bổ nhiệm ông Trần Khánh Dư vào vị trí Tổng Giám đốc thay ông Nguyễn Tấn Hoàng kể từ ngày 12/1/2026.
Khánh Hoà khởi động Dự án di dân, tái định cư Nhà máy điện hạt nhân
11 phút trước
Sáng 15/1, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã dự Lễ khởi động Dự án thành phần 1: Di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, tỉnh Khánh Hòa.
Thêm một cây cầu nối liền TP.HCM với Đồng Nai
17 phút trước
Cầu Phú Mỹ 2 dài khoảng 6,3 km, quy mô 8 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 23.186 tỉ đồng đã được khởi công nối liền TP.HCM với tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong bốn dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
“Ém” thông tin trái phiếu, hai doanh nghiệp bị UBCKNN xử phạt
30 phút trước
Xuân Thiện Ninh Thuận và Viễn Thông Trịnh Gia Nguyễn vừa bị UBCKNN xử phạt hành chính mỗi đơn vị số tiền 92,5 triệu đồng đối với hành vi “ém” thông tin trái phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Không thể cản bước: Thị trường xe hơi Việt Nam chính thức lập đỉnh doanh số mới - hơn 600.000 xe bán ra trong năm 2025
9 giờ trước
Với cột mốc này, doanh số bán hàng toàn thị trường trong năm 2025 đã vượt qua kỷ lục được thiết lập trước đó vào năm 2022.
Mỹ họp gấp với Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc để làm 1 việc - đích ngắm là Trung Quốc
1 ngày trước
Các bộ trưởng tài chính G7 cùng các nước đối tác vừa thảo luận phương án thiết lập giá sàn và xây dựng chuỗi cung ứng mới nhằm giảm sự lệ thuộc vào khoáng sản Trung Quốc.
Ổn định giá cả: Yếu tố then chốt hỗ trợ mục tiêu GDP 10%
1 ngày trước
Theo các chuyên gia, năm 2026 lạm phát được dự báo duy trì quanh 3,5%, nhờ kiểm soát chính sách tiền tệ, tài khóa và quản lý giá hiệu quả. Giá thực phẩm, năng lượng và vật liệu xây dựng được dự báo ổn định, trong khi tỷ giá, lãi suất và chi phí logistics được điều hành thận trọng.
Hé lộ mức thưởng Tết khủng tại Điện máy Xanh: Quỹ 1.200 tỷ, nhân sự xuất sắc nhận 200 triệu
1 ngày trước
Chính sách thưởng Tết năm nay của công ty Cổ phần đầu tư Điện máy Xanh, bao gồm các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh và Topzone đang là tâm điểm chú ý khi doanh nghiệp dự kiến trích tới 1.200 tỷ đồng cho quỹ thưởng