Kho hàng nhái khổng lồ sát Hà Nội, bán 30 nghìn đơn thu 10 tỷ/thángicon

Hơn 33.000 sản phẩm là quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện, giày dép có dấu hiệu giả nhãn Burberry, Lacoste, Gucci, Chanel, LV... và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị phát hiện tại Bắc Ninh.

Hơn 33.000 sản phẩm là quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện, giày dép có dấu hiệu giả nhãn Burberry, Lacoste, Gucci, Chanel, LV... và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị phát hiện tại Bắc Ninh.

 

Cụ thể, ngày 10/7, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp Cục QLTT Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 03), Công an tỉnh Bắc Ninh và và Công an thị xã Từ Sơn kiểm tra 7 cửa hàng kinh doanh quần áo và phụ kiện thời trang tại dốc Baza phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh (khu vực giáp ranh chợ Ninh Hiệp).

Trong quá trình làm việc, đoàn kiểm tra phát hiện 7 cửa hàng trên đang kinh doanh các mặt hàng quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện thời trang, giày dép có dấu hiệu giả nhãn Burberry, Lacoste, Gucci, Chanel, LV..., không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kho hàng nhái khổng lồ sát Hà Nội, bán 30 nghìn đơn thu 10 tỷ/tháng
Số sản phẩm bị tạm giữ tại 1 cửa hàng (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 33.488 sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép có dấu hiệu vi phạm trên để xác minh làm rõ theo quy định.

Trước đó, ngày 7/7, Tổng cục QLTT cũng đã phối hợp với các lực lượng thuộc Bộ Công an tổng kiểm tra kho chứa hàng nhập lậu có diện tích hơn 10.000m2 tại Lào Cai. Đoàn kiểm tra phát hiện trong kho chủ yếu là giày dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Theo lời khai của chủ cơ sở này, mỗi ngày có cả trăm đơn hàng được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn. Doanh thu của kho hàng những tháng gần đây đạt hơn 10 tỷ đồng/tháng, với hơn 30.000 đơn hàng bán ra mỗi tháng.

Khảo sát của Tổng cục QLTT cho thấy, hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các sạp hàng tạp hóa nhỏ lẻ đến hè phố các đô thị, thậm chí len lỏi, trà trộn vào cả những siêu thị cao cấp ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Tổng cục QLTT cho rằng, các hành vi trên đã ảnh hưởng tiêu cực và làm mất uy tín của những doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm.

Do đó, trong thời gian tới, Tổng cục QLTT sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kiểm tra sâu rộng và triệt để hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu tại các địa bàn nổi cộm trên cả nước.

Anh Tuấn

Tin mới

Tổng thống và Thủ tướng Congo bàn chuyện hợp tác với Vingroup
10 giờ trước
Tổng thống Félix Tshisekedi và Thủ tướng Judith Suminwa đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Thị Thu Thủy cùng đoàn công tác tại thủ đô Kinshasa. Cuộc gặp được truyền thông nước này miêu tả là: “đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Congo và một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, mở ra triển vọng triển khai các dự án trọng điểm thuộc Chương trình hành động của Chính phủ Suminwa”
Thành viên HĐQT và cổ đông lớn không muốn tham gia đợt chào bán cổ phiếu của DSC
10 giờ trước
Sau 2 cổ đông lớn là Đầu tư NTP và Chủ tịch Nguyễn Đức Anh, tới lượt Thành viên HĐQT Nguyễn Thị Thu Hà đăng ký chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu của DSC.
Sắp khởi công quần thể công trình 122ha hàng đầu thế giới của Vingroup, là "Disneyland" giữa biển khơi
10 giờ trước
Công trình này sẽ sở hữu hàng loạt điều "đầu tiên" ở Đông Nam Á và Việt Nam.
Khu nhà ở sinh viên bỏ hoang ở Hà Nội 'hồi sinh' thành nhà xã hội
10 giờ trước
Những khối nhà ở dành cho sinh viên tại Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Yên Sở, Hà Nội) đã xây xong phần thô “bỏ hoang” cả chục năm, gây lãng phí rất lớn đang được “hồi sinh”, chuyển làm nhà ở xã hội.
Hơn 66 triệu cổ phiếu PDV của PVT Logistics được chấp thuận niêm yết trên HoSE
10 giờ trước
HoSE vừa chấp thuận niêm yết gần 66,1 triệu cổ phiếu PDV của PVT Logistics, tổng giá trị tính theo mệnh giá gần 661 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Chiếc iPhone "đập hộp" rẻ nhất vừa tăng giá
3 giờ trước
Đây là chiếc iPhone được bán chính hãng rẻ nhất tại thị trường Việt Nam.
Hàng triệu người đang dùng iPhone sai cách
7 giờ trước
Hàng triệu người dùng iPhone trên khắp thế giới đang dùng điện thoại sai cách mà không hề hay biết.
3 chiếc iPhone cũ đang giảm giá mạnh nhất hiện nay
7 giờ trước
Sự ra mắt iPhone 17 và iPhone Air đã tạo ra một làn sóng "thu cũ - đổi mới" mạnh mẽ, khiến nguồn cung iPhone đã qua sử dụng trở nên dồi dào và nhiều chiếc iPhone cũ đang có mức giá giảm sâu.
Không có iPhone 19, lý do là đây!
8 giờ trước
Apple được cho là sẽ không ra mắt iPhone 19 vào năm 2027.