Khoai lang Hàn Quốc 400 ngàn/kg: Chị em mua ăn trừ bữa

30/10/2017 10:24
Nhìn không khác gì khoai lang của Việt Nam, thế nhưng loại khoai lang Hàn Quốc vẫn được chị em mua về nướng, hấp hay chiên để ăn trừ bữa dù giá lên đến 360.000-420.000 đồng/kg.

Sau cơn sốt khoai lang Nhật Bản hồi đầu năm 2017 giá nửa triệu đồng 1kg, khoảng hơn 2 tháng nay, chị em lại phát sốt với loại khoai lang được nhập trực tiếp từ xứ sở kim chi.

Theo tìm hiểu của PV.VietNamNet, loại khoai lang Hàn Quốc có hai loại gồm loại vỏ hơi trắng và loại vỏ tím được đóng trong hộp giấy hoặc bao túi nilon. Về hình thức, loại khoai lang Hàn này khá giống với khoai lang Việt Nam được này bán ngoài chợ, trọng lượng củ khoai to nhỏ không đồng đều.

 Khoai lang Hàn Quốc cũng cùng giống với loại khoai lang được trồng ở Việt Nam

Khoai lang Hàn Quốc cũng cùng giống với loại khoai lang được trồng ở Việt Nam

Khoai lang Hàn Quốc được các cửa hàng rao bán với giá từ 360.000-420.000 đồng/kg, mỗi 1kg khoai được tầm 5-10 củ, tùy trọng lượng. Với mức giá này, khoai lang Hàn Quốc đắt ngang ngửa so với khoai lang Nhật. Còn so với khoai lang Việt Nam, khoai Hàn đắt gấp 20 lần.

Chị Trần Phương Nhung, một đầu mối chuyên bán hàng Hàn Quốc ở Tây Hồ (Hà Nội) thừa nhận, khoai lang Hàn giống khoai lang Việt bán ở chợ là vì chúng được trồng từ một giống chung, chỉ khác là được trồng ở hai nước. Theo đó, hương vị khoai cũng có chút xíu khác nhau do thổ nhưỡng không giống nhau.

“Nhưng, nếu so sánh với khoai lang Nhật Bản bán ở Việt Nam thì khoai lang Hàn rất khác biệt. Ví như, khoai lang Nhật ăn dẻo, thì khoai lang Hàn ăn bở, lên mật cực thơm”, chị Nhung nói.

 Thế nhưng, khoai lang Hàn Quốc có giá lên tới 360-420 ngàn/kg, đắt gấp 20 lần khoai lang Việt

Thế nhưng, khoai lang Hàn Quốc có giá lên tới 360-420 ngàn/kg, đắt gấp 20 lần khoai lang Việt

Đây là khoai lang sống, đóng gói thành từng túi 0,5kg hoặc 1kg/túi, chị em mua về có thể nướng, luộc, hấp hay chiên tùy thích, rất tiện chứ không như khoai lang Nhật chỉ có loại hấp sẵn duy nhất.

Tuy nhiên, chị Nhung cũng cho hay, đây là loại khoai xách tay từ Hàn Quốc nên số lượng mỗi lần hàng về không nhiều, đặc biệt, khoai đang được chị em rất chuộng ăn, do đó đa phần khách mua đều phải đặt trước từ 5-10 ngày, tùy thời điểm.

“Khách ăn khoai này toàn khách quen, cứ đặt mua 2-3kg/lần. Theo đó, trung bình mỗi tuần lượng khoai Hàn bán ra ước tính được từ 2,5-3 tạ”, chị khoe.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Nhạn, nhân viên một cửa thực phẩm sạch ở Phường 3 (Bình Thạnh, TP.HCM) cũng cho biết, lần đầu tiên cửa hàng nhập về 50kg khoai lang Hàn bán thử vì nghĩ khoai Nhật vẫn được chị em thích ăn hơn và mọi người cũng tin tưởng đồ Nhật hơn. Thế nhưng, toàn bộ số khoai lang đó chị bán hết veo trong vòng một ngày.

 Dù giá đắt nhưng khoai lang Hàn vẫn được các chị em chọn mua về ăn rất nhiều

Dù giá đắt nhưng khoai lang Hàn vẫn được các chị em chọn mua về ăn rất nhiều

Đến nay, khoai lang cửa hàng chị nhập về bán đã được hơn hai tháng mà vẫn chưa hết hot, hàng nhập về lần nào cũng chỉ đủ trả cho khách đã đặt, hầu như không bao giờ có hàng sẵn.

“Mới đầu tôi cũng thấy thắc mắc vì khoai Hàn đắt tương đương với khoai Nhật. Song hỏi khách thì mới biết, họ chọn mua khoai Hàn nhiều vì là khoai sống, về có thể chế biến được đủ kiểu, trong khi khoai Nhật hấp sẵn rồi mà ăn mãi khoai hấp cũng chán”, chị nói.

Bê đĩa khoai lang nướng thơm phức ra chia mỗi người một củ, chị Vũ Hồng Ngọc ở Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe: “Nay khoai lang to, 1kg được đúng 5 củ đem nướng cực ngon, bở thơm”.

Chị Ngọc cho biết, hơn một tháng nay chị tìm được chỗ mua khoai lang Hàn giá chỉ 360.000 đồng/kg, rẻ hơn chỗ cũ 40.000 đồng/kg nên nhà chị trở thành “fan cuồng” của khoai lang xứ kim chi.

“Thực ra, so với khoai lang Việt thì đắt, nhưng so với các loại hàng ngoại, nhất là hoa quả ngoại, thì không đắt. Tôi thường xuyên mua về hấp hoặc nướng cho gia đình ăn sáng, thậm chí có hôm trời se lạnh, bỏ mấy củ khoai vào lò nướng cho gia đình ăn trừ bữa luôn, đỡ phải nấu cơm mà ai cũng thích”, chị chia sẻ.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
9 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.312.220 VNĐ / tấn

170.50 JPY / kg

2.40 %

- 4.20

Đường

SUGAR

8.460.887 VNĐ / tấn

14.62 UScents / lb

1.32 %

+ 0.19

Cacao

COCOA

172.306.969 VNĐ / tấn

6,564.00 USD / mt

6.71 %

+ 413.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

234.265.877 VNĐ / tấn

404.80 UScents / lb

3.25 %

+ 12.75

Gạo

RICE

12.173 VNĐ / tấn

10.19 USD / CWT

0.71 %

- 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

10.751.651 VNĐ / tấn

1,114.70 UScents / bu

1.36 %

+ 14.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.234.926 VNĐ / tấn

319.15 USD / ust

0.76 %

- 2.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thừa nhận điểm yếu chiến lược: ‘Thừa’ đất hiếm nhưng thiếu 1 loại khoáng sản quan trọng, nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào đồng minh của Mỹ
8 giờ trước
Trung Quốc hiện nắm giữ chưa đến 1% trữ lượng zirconium toàn cầu.
Chưa từng có: Phát hiện 2,2 triệu tấn đất hiếm nằm rải rác xung quanh và bên trong ngọn núi lửa đã tắt, đủ đáp ứng nhu cầu trong 950 năm
7 giờ trước
Một mỏ đất hiếm với trữ lượng khổng lồ đã được tìm thấy xung quanh và bên trong ngọn lúi lửa đã ngừng hoạt động, trong khi chưa từng có núi lửa nào đang phun trào có lượng tài nguyên lớn tương tự.
‘Quay lưng’ với Nga, một quốc gia EU chịu tổn thất nặng nề: Mỗi ngày thiệt hại hơn 1 triệu USD, thất nghiệp tại vùng biên giới cao nhất nước
7 giờ trước
Kinh tế vùng Nam Karelia suy giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh sau khi Phần Lan đóng cửa biên giới với Nga.
'Tượng đài Nhật Bản' một thời Sharp muốn lấn sân mảng AI, xe điện, robot
6 giờ trước
Sharp kỳ vọng sẽ tìm ra các động lực tăng trưởng “trong các lĩnh vực như AI, xe điện và robot”.