Khoảng 20.000 người từ Việt Nam nhập cảnh vào Nhật chỉ trong tháng 1

17/02/2021 21:11
Theo báo cáo của Chính phủ Nhật Bản, trong tháng 1/2021, khách đến từ Việt Nam chiếm gần một nửa trong tổng số hơn 45.000 lượt khách đến Nhật.

Dữ liệu từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản ước tính đã giảm 98,3% trong tháng 1/2021 so với cùng kỳ, xuống còn 46.500 người, giảm tháng thứ 16 liên tiếp, sau khi quốc gia này đình chỉ nhập cảnh đối với tất cả công dân nước ngoài không cư trú do Covid-19, Nikkei Asia đưa tin.

Số lượng du khách đến Nhật đã tăng lên kể từ tháng 6 năm ngoái, với việc nới lỏng dần các hạn chế nhập cảnh, đặc biệt là đối với doanh nhân. Song những động thái nới lỏng này đã chấm dứt, gây cản trở cho xu hướng phục hồi.

Theo báo cáo, trong tháng 1/2021, khách đến từ Việt Nam chiếm gần một nửa trong tổng số lượt khách đến Nhật, khoảng 20.000 người. Nhiều thực tập sinh kỹ thuật từ Việt Nam đã nhập cảnh vào Nhật Bản trước khi chính phủ Nhật Bản đình chỉ việc nhập cảnh đối với tất cả công dân nước ngoài không cư trú vào giữa tháng 1, cơ quan này cho biết.

Đứng thứ hai là Trung Quốc với 10.200 người, tiếp theo là 2.500 người từ Hàn Quốc. Các du khách này bao gồm người nước ngoài và gia đình của họ nhập cảnh hoặc tái nhập cảnh vào Nhật Bản, cũng như du học sinh, không kể phi hành đoàn và người thường trú tại Nhật bị loại trừ. Mặt khác, số lượng công dân Nhật Bản rời đất nước giảm 96,5% xuống chỉ còn 48.700 người.

Tin mới

Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Bamboo Airways của FLC
5 giờ trước
Sáng 19/1 tại Hà Nội, Bamboo Airways và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất triển khai các chương trình hợp tác chiến lược trong năm 2026.
Rộ tin VinFast làm mô tô điện phân khối lớn, động cơ ngang ngửa Honda CB1000
4 giờ trước
Một số đồn đoán cho biết nhiều khả năng VinFast sẽ ra mắt 4 mẫu mô tô điện mạnh tương đương xe 1.000cc trong năm 2026.
Hy vọng tìm thấy MH370 bị dập tắt?
4 giờ trước
Công cuộc mới tìm kiếm máy MH370 đang được cả thế giới theo dõi.
NASA tiết lộ ngày ‘tận thế’ của trái đất, yếu tố sống còn cho hành tinh đang đếm ngược đến lúc cạn kiệt
3 giờ trước
Một nghiên cứu của NASA đã ước tính thời điểm Trái Đất sẽ cạn kiệt oxy, đồng nghĩa với ngày “sự sống kết thúc”.
Siêu Giải Pháp Thanh Toán VPBank: Bứt phá trải nghiệm – Tối ưu mọi hành trình chi tiêu
3 giờ trước
Loa Soundbox, Shop Thịnh Vượng, gói BION, thanh toán Tap&Pay, thẻ hay QR code… cùng loạt giải pháp thanh toán "chạm" đã ghi dấu bước chuyển mạnh mẽ của VPBank trong hành trình kiến tạo hệ sinh thái thanh toán đồng hành cùng nhịp giao dịch đời sống trong kỷ nguyên không tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Kỷ lục sau nối kỷ lục trước, VinFast chốt năm với 175.000 xe bàn giao
14/01/2026 06:30
Đây là kỷ lục chưa từng có trên thị trường ô tô Việt Nam, thậm chí gấp đôi kỷ lục gần nhất của một hãng xe nước ngoài trước đó.
‘Vua xe ga’ 150cc mới trình làng giá 63 triệu đồng: ngoại hình tựa Vespa, trang bị áp đảo Honda SH Mode và Air Blade
08/01/2026 08:36
Xe ga mới sở hữu những trang bị vượt trội, là lựa chọn hấp dẫn bên cạnh Honda SH Mode.
Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.