Khởi công dự án gần 1.500 tỉ đồng kết nối TP HCM – Long An

28/12/2022 16:10
Công trình được kỳ vọng là hình mẫu trong quá trình thi công và giải ngân cho năm 2023.

Sáng 27-12, UBND TP HCM tổ chức khởi công Dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) kết nối TP HCM với tỉnh Long An.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.498 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp 1.250 tỉ đồng. Công tác Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện bằng một dự án riêng do UBND huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành tháng 12-2024.

Khởi công dự án gần 1.500 tỉ đồng kết nối TP HCM – Long An - Ảnh 1.

Lễ khởi công dự án

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường, gửi lời cám ơn đến người dân đã hỗ trợ, bàn giao mặt bằng cho dự án đi qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Quá trình thực hiện cần phát huy tính đồng bộ từ khâu chuẩn bị đầu tư và bố trí vốn, giải phóng mặt bằng 15% số hộ còn lại.

Theo ông Bùi Xuân Cường, công trình phải là hình mẫu trong quá trình thi công và giải ngân cho năm 2023 vì năm 2022 nhiều dự án giải ngân rất vất vả.

Khởi công dự án gần 1.500 tỉ đồng kết nối TP HCM – Long An - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường cảm ơn người dân hợp tác cùng dự án

Dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50 có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối tiếp giáp tỉnh Long An với tổng chiều dài toàn tuyến 6,9km, mặt cắt ngang 34m (tương đương 6 làn xe) cùng hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng…

Trong 6,9 km chiều dài tuyến có 4,3 km xây dựng mới (từ vị trí giao với đường Nguyễn Văn Linh đến vị trí giao với Quốc lộ 50 hiện hữu) và 2,56 km mở rộng.

Trên tuyến có 1 nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, 1 cầu Bà Lớn xây mới dài 40m, 1 nhánh cầu Ông Thìn được cải tạo.

Khởi công dự án gần 1.500 tỉ đồng kết nối TP HCM – Long An - Ảnh 3.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.498 tỉ đồng

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (chủ đầu tư) cho biết dự án hoàn thành giúp tăng năng lực khai thác tuyến Quốc lộ 50, kết nối TP HCM với tỉnh Long An và các tỉnh miền Tây cũng như tăng cường kết nối khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Vành đai 3 trong thời gian tới.

Ngoài ra từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam thành phố nói riêng và TP HCM nói chung.

Khởi công dự án gần 1.500 tỉ đồng kết nối TP HCM – Long An - Ảnh 4.

Hình ảnh kỳ vọng Quốc lộ 50 sau khi hoàn thành

Hiện nay UBND huyện Bình Chánh đã hoàn thành 85% khối lượng bồi thường GPMB và sẽ hoàn tất 100% vào quý II-2023.

Tin mới

V-Green của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hợp tác cùng Thế giới di động biến 2.000 cửa hàng thành trạm sạc và đổi pin xe điện
10 giờ trước
V-Green và Thế giới di động mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc từ nay đến hết năm 2026.
Everich Central – Tâm điểm giao thương mới giữa trung tâm phường Rạch Giá
9 giờ trước
Trước bối cảnh Rạch Giá – Kiên Giang cũ (nay là An Giang mới) đang trong giai đoạn giao thoa sáp nhập hành chính, bất động sản trung tâm càng trở nên khan hiếm và giá trị.
36 khu chung cư nhà ở xã hội ở Đà Nẵng sẽ được điều chỉnh giá thuê
9 giờ trước
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đang lấy ý kiến phương án điều chỉnh giá thuê 36 khu chung cư nhà ở xã hội thuộc tài sản công.
Bộ Xây dựng thông tin về sân bay quy mô 350ha, nằm hoàn toàn trên địa hình đồi núi
9 giờ trước
Trả lời cử tri tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Xây dựng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình quy hoạch, triển khai thực hiện đầu tư sân bay Măng Đen.
Cổ phiếu Vietnam Airlines vượt đỉnh lịch sử
9 giờ trước
Hôm nay (15/9), chứng khoán tiếp đà tăng, bước sang phiên thứ 5 liên tiếp tăng điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế, dòng tiền gia tăng ở nhóm vốn hoá vừa (midcap). Đáng chú ý, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tăng trần, vượt đỉnh lịch sử lên 36.300 đồng/cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
11 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
13 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
15 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.
3 xe gầm thấp giá rẻ ưu đãi gần 60 triệu đồng trong tháng 9
1 ngày trước
Tháng 9 chứng kiến đợt điều chỉnh giá sâu chưa từng có của nhiều mẫu ô tô.