Khởi nghiệp lần đầu cũng sâu sắc như... tình đầu!

15/06/2019 19:51
"Khi khởi nghiệp từ ngày đầu tiên, người khác nghĩ điên rồ và không ủng hộ chúng ta đó là việc của họ. Chúng ta sống với niềm tin của chúng ta...

Ngày 15-6-2019, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Vietchallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu ( Viettel Advanced Solution Track 2019 ).

Cũng tại đây, các CEO đến từ nhiều doanh nghiệp Việt đã có buổi chia sẻ về kinh nghiệm bản thân và những thách thức khi khởi nghiệp với các bạn trẻ.

CEO của DesignBold Hùng Đinh cho rằng, khởi nghiệp sáng tạo khác với khởi nghiệp truyền thống ở chỗ, chúng ta phải mang lại giá trị mới, mang lại giá trị công nghệ làm thế nào đó để khác đi một chút . “Với các sản phẩm công nghệ ứng dụng, người chiến thắng là người dành được thời gian của khách hàng”, CEO Hùng Đinh bảy tỏ.

Trước câu hỏi của một bạn trẻ về những thách thức đến từ bố mẹ, người thân và bạn bè trước các ý tưởng khởi nghiệp, bà Tuệ Lâm, quản lý đầu tư của Base.vn đặt câu hỏi ngược lại: Khi chúng ta xác định được đến 80% chúng ta bị từ chối bởi người thân và gia đình, bạn bè mà chúng ta dừng luôn thì chúng ta khởi nghiệp làm gì nữa ?.

Bà Tuệ Lâm cũng lấy dẫn chứng từ Google, Apple…và khẳng định họ đều bắt đầu từ những thứ rất điên rồ. “Khi khởi nghiệp từ ngày đầu tiên, người khác nghĩ điên rồ và không ủng hộ chúng ta đó là việc của người ta, chúng ta sống với niềm tin của chúng ta. Không chỉ cần có đam mê mà phải có năng lực, chúng ta phải giỏi. Khi chúng ta không có gì thì họ tin vào năng lực của chúng ta”, bà Tuệ Lâm nói.

Cũng theo bà Tuệ Lâm, người đầu tiên lên đặt chân lên mặt trăng sẽ được nhiều người nhớ tới, nhưng ai là người thứ 2, thứ 3 thì không như vậy.

So sánh khởi nghiệp với tình cảm, bà Tuệ Lâm liên hệ khởi nghiệp lần đầu cũng như tình đầu. "Tình đầu cũng là tình sâu sắc nhất, làm startup bắt đầu từ những thứ đầu tiên chưa ai nghĩ ra, chưa ai làm theo cách giống mình thì hãy tự tin vào đó”, bà Tuệ Lâm liên hệ.

Khởi nghiệp lần đầu cũng sâu sắc như... tình đầu! - Ảnh 1.

Các diễn giả trả lời câu hỏi của từ các bạn trẻ tại lễ phát động.

Tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc Công ty cổ phần FastGo cũng chia sẻ về dịch vụ di chuyển đi chung trực thăng của FastGo. Theo ông Tuất đây là dịch vụ giá cao, tuy nhiên khi đi qua FastGo thì rẻ vì có mua và trả góp, dù thừa nhận đây là một dịch vụ khó, tuy nhiên ông Tuất cũng cho rằng trên thế giới đã có taxi bay, trong tương lai sẽ phổ biến.

Cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019, ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền: ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng được tham vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, ĐH Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; Tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư...

Các cá nhân, tổ chức có thể tham gia cuộc thi bằng cách tải hồ sơ mẫu và đơn đăng ký tại link: http://vas.viettel.vn. Thời gian đăng ký chính thức: từ nay đến hết ngày 15-7-2019.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
21 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
19 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
23 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.