Khối ngoại bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp, Vn-Index duy trì sắc đỏ trong phiên 10/7

10/07/2018 16:02
VIC đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 43,3 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là VHM (20,27 tỷ đồng), MSN (14,45 tỷ đồng), NVL (12,8 tỷ đồng), CII (9,84 tỷ đồng).

Phiên giao dịch 10/7 diễn ra không thực sự tích cực khi dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường. Bên cạnh đó, áp lực bán ròng của khối ngoại càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 4 điểm (0,44%) xuống 911,12 điểm bởi áp lực từ một số Bluechips; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Trên HSX, khối ngoại tiếp tục bán ròng 2,42 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 80,64 tỷ đồng. Đây cũng là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp trên HSX.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp, Vn-Index duy trì sắc đỏ trong phiên 10/7 - Ảnh 1.

VJC là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 20,63 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch, VJC tăng 3.000 đồng (2,3%) lên 133.500 đồng và là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường.

Các cổ phiếu khác trong top mua ròng của khối ngoại còn có CTD (10,07 tỷ đồng), NT2 (9,56 tỷ đồng), VCI (7,63 tỷ đồng), HPG (7,4 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VIC đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 43,3 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là VHM (20,27 tỷ đồng), MSN (14,45 tỷ đồng), NVL (12,8 tỷ đồng), CII (9,84 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với 338 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 11,87 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp, Vn-Index duy trì sắc đỏ trong phiên 10/7 - Ảnh 2.

Lực mua ròng của khối ngoại trên HNX tập trung chủ yếu vào DL1 (11,49 tỷ đồng) và VGC (3,19 tỷ đồng). Diễn biến hai cổ phiếu này là trái chiều nhau khi DL1 tăng 2,2% và VGC giảm 3%. Những phiên gần đây, diễn biến cổ phiếu VGC không thực sự tích cực khi liên tiếp giảm điểm, thậm chí nhiều phiên giảm sàn.

Phía bán ròng, HMH đứng đầu danh sách với 2,87 tỷ đồng. Ngoài HMH, khối ngoại không bán ròng cổ phiếu nào quá 1 tỷ đồng trên HNX hôm nay.

Trên Upcom, khối ngoại cũng tiến hành bán ròng 1,19 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 5,15 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp, Vn-Index duy trì sắc đỏ trong phiên 10/7 - Ảnh 3.

Lực mua ròng của khối ngoại trên Upcom tập trung chủ yếu ở KDF với 18,23 tỷ đồng và ACV với 1,61 tỷ đồng. Ngoài ra, không cổ phiếu nào được mua ròng quá 1 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, lực bán tập trung vào các cổ phiếu dầu khí như BSR (17,03 tỷ đồng), OIL (5,93 tỷ đồng) và POW (2,26 tỷ đồng).  

Tin mới

7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
53 phút trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Galaxy Z Fold7 & Z Flip7: Khi điện thoại gập không còn phải đánh đổi
10 phút trước
Với thiết kế mỏng nhẹ, camera đạt chuẩn Ultra cùng trải nghiệm Galaxy AI được tối ưu hoá, Galaxy Z Fold7 và Flip7 đang tạo được những ấn tượng ban đầu khả quan.
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
9 phút trước
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
2 giờ trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Siêu phẩm xe ga 125cc của Yamaha mở bán: Thiết kế độc lạ, tiêu thụ chưa tới 2L/100 km xăng
3 giờ trước
Mẫu xe ga mới có thiết kế độc đáo, hướng tới nhu cầu cho phương tiện di chuyển hàng ngày trên đường phố của người dùng trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.