Khối ngoại mua ròng phiên thứ tư liên tiếp trên HoSE, bán mạnh chứng chỉ quỹ ETF

04/08/2022 17:06
Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp trên HoSE với giá trị giảm 91% so với phiên trước và còn 59 tỷ đồng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, VN-Index tăng 4,39 điểm (0,35%) lên 1.254,15 điểm. HNX-Index giảm 0,38 điểm (-0,13%) xuống 297,73 điểm. UPCoM-Index tăng 0,54 điểm (0,6%) lên 90,86 điểm.

Khối ngoại phiên hôm nay mua vào 50,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.448 tỷ đồng, trong khi bán ra 51,3 triệu cổ phiếu, trị giá 1.391 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 903.188 cổ phiếu, nhưng mua ròng 37 tỷ đồng nếu tính về giá trị.

Riêng sàn HoSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị giảm 91% so với phiên trước và còn 59 tỷ đồng, dù vậy nếu tính về khối lượng, dòng vốn này bán ròng trở lại 76.760 cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng phiên thứ tư liên tiếp trên HoSE, bán mạnh chứng chỉ quỹ ETF - Ảnh 1.

Khối ngoại sàn HoSE mua ròng mạnh nhất mã VHM với 186 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG và VCB được mua ròng lần lượt 92 tỷ đồng và 68 tỷ đồng. Chiều ngược lại, hai chứng chỉ quỹ ETF FUEVFVND và E1VFVN30 chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về giá trị bán ròng của khối ngoại với 225 tỷ đồng và 116 tỷ đồng.

Ở sàn HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng 37 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 1,1 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng phiên thứ tư liên tiếp trên HoSE, bán mạnh chứng chỉ quỹ ETF - Ảnh 2.

SHS đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại sàn HNX với 15 tỷ đồng. NVB và PVS bị bán ròng lần lượt 2 tỷ đồng và 1 tỷ đồng. Trong khi đó, TNG được mua ròng mạnh nhất sàn này với 872 triệu đồng.

Tại sàn UPCoM, khối ngoại tiếp tục mua ròng 15 tỷ đồng (giảm 64% so với phiên trước), tương ứng khối lượng mua ròng là 260.600 cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng phiên thứ tư liên tiếp trên HoSE, bán mạnh chứng chỉ quỹ ETF - Ảnh 3.

Khối ngoại sàn UPCoM mua ròng mạnh nhất mã VTP với 8,4 tỷ đồng. VEA và LTG được mua ròng lần lượt 6 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng. Trong khi đó, QNS bị bán ròng mạnh nhất sàn này với 4,8 tỷ đồng.

Tin mới

Xe tay ga nhiều người mong bất ngờ xuất hiện trong phóng sự nhà máy Honda Việt Nam: Sắp bán chính hãng?
6 giờ trước
Sau nhiều năm đồn đoán, Honda ADV 350 sẽ chính thức được bán ra theo diện chính hãng?
Mazda CX-5 thế hệ mới lộ mặt không che: Có thêm nét của Mercedes, BMW nhưng vẫn dễ nhầm thành facelift, dân mạng phải thốt lên 'thiết kế quá nhàn'
6 giờ trước
Mazda CX-5 sắp có màn lột xác với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ toàn bộ diện mạo của CX-5 thế hệ thứ ba, báo hiệu ngày ra mắt chính thức đã cận kề.
Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
6 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
7 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.