Khối ngoại tiếp đà mua ròng gần 570 tỷ đồng, tập trung gom HPG, STB

03/02/2023 16:06
Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư ngoại trở lại với tổng giá trị lên tới 569 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường chứng khoán khép lại phiên giao dịch cuối tuần bằng trạng thái giằng co. VN-Index liên tục đổi màu, song cuối phiên vẫn không thoát khỏi sắc đỏ. Tâm lý thị trường thận trọng khiến thanh khoản tiếp tục “hụt hơi”, giá trị giao dịch trên HOSE giảm về quanh mốc 10.700 tỷ đồng.

Đáng chú ý, hôm nay phiên cơ cấu danh mục của quỹ ETF nội mô phỏng theo các rổ chỉ số như VN30, VNFINLead và VNDiamond đã công bố danh mục mới trước đó. Đối với VN30-Index, rổ này sẽ thêm mới BCM đồng thời loại KDH ra khỏi danh mục. Trong khi đó, chỉ số VNFIN Lead, VNDiamond giữ nguyên danh mục như kỳ trước, song tỷ trọng danh mục được tính lại theo số liệu cập nhật. Trên thị trường, BCM được thêm mới nhưng giao dịch không mấy khởi sắc khi kết phiên đứng tham chiếu. Chiều ngược lại, KDH lại duy trì sắc xanh với mức tăng 1,3%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,44 điểm (-0,04%) xuống 1.077 điểm. HNX-Index giảm 0,02 điểm xuống 215 điểm và UPCoM-Index tăng 0,66 điểm lên 75 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư ngoại trở lại với tổng giá trị lên tới 569 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 530 tỷ đồng

Tại chiều mua, STB được mua ròng mạnh nhất với giá trị 171 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HPG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 107 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng cổ phiếu ngân hàng là NVL và VCB với giá trị lần lượt 50 tỷ và 31 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp đà mua ròng gần 570 tỷ đồng, tập trung gom HPG, STB - Ảnh 1.

Ngược lại, KDC chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 11 tỷ đồng; theo sau HHV, MSN bị bán khoảng 10 và 9 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 17 tỷ đồng

IDC được khối ngoại mua ròng với 10 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới PVS, MBS, CEO,... với giá trị mua ròng từ vài tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp đà mua ròng gần 570 tỷ đồng, tập trung gom HPG, STB - Ảnh 2.

Tại chiều bán, TVD bị bán 400 triệu đồng. S55, THD, DHP... bị bán ròng vài trăm triệu trên HNX.

Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng hơn 22 tỷ đồng

Cụ thể, cổ phiếu BSR hôm nay được khối ngoại mua 19 tỷ đồng, tương tự, QNS, VEA, ACV cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp đà mua ròng gần 570 tỷ đồng, tập trung gom HPG, STB - Ảnh 3.

Ngược lại, VTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 1 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại MCH, CLX, HNI,...

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
7 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
5 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
5 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
5 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
5 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
3 ngày trước
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.